Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 13.06.18 20:36

Anonymous

crgtgt

Khách viếng thăm

Hiện nay có không ít người tìm đến những bài thuốc Đông y để điều trị bệnh cũng chính bởi thuốc đông y là loại thuốc với nguyên liệu là những thảo dược trong thiên nhiên, không qua xử lý hóa học, vì thế thường không gây tác dụng phụ hay dị ứng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, sử dụng thuốc đông y để đạt được hiệu quả thì người sử dụng cũng phải lưu ý trong quá trình sử dụng.
 
Người Đông Nam Á, trong đó có người Việt Nam có thói quen sử dụng thuốc đông y để bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh…Hơn nữa, các vị thuốc đông y luôn được coi là “lành” tính nhất nên được dùng hỗ trợ phụ nữ sau sinh, hồi phục sức khỏe sau mổ, người già yếu…. Tuy nhiên, không phải thuốc đông y an toàn nên muốn sử dụng như thế nào cũng được. Vì dù sao cũng là thuốc trị bệnh nên không thể sử dụng bừa bãi, vì tất cả các chất khi đi vào cơ thể con người đều được giải độc gan, nếu sử dụng thuốc đông y sai cách thì vẫn có thể gây hại cho gan. Vì thế, khi sử dụng thuốc đông y chữa bệnh gan cần chú ý một số điều sau:
-Cần được xét nghiệm và chẩn đoán tính trạng bệnh chính xác trước khi sử dụng thuốc để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.
-Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc đông y nào cũng cần có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, không được thay đổi tùy tiện liều lượng cũng như đơn thuốc mà bác sĩ chuyên khoa đã kê. Chỉ được thay đổi trong qua trình điều trị khi nhận được sự chấp thuận của bác sĩ.
-Trong quá trình điều trị, nếu như có xuất hiện các triệu chứng bất bình thường, người bệnh phải ngừng uống thuốc ngay và đến bệnh viện để bác sĩ chẩn đoán và theo dõi lại tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân xảy ra các triệu chứng bất thường.
-Nếu người bệnh gan đã uống thuốc đông y trong một thời gian dài nhưng tình trạng bệnh vẫn không có chuyển biến gì, thì người bệnh nên cân nhắc việc đi khám lại để lựa chọn ra cách điều trị khác tốt hơn, tránh làm tổn thương gan.
 
Kiêng cữ về ăn uống khi dùng thuốc Đông y là một điều rất cần thiết. Bởi lẽ, theo quan niệm của y học cổ truyền, thức ăn cũng là những vị thuốc, cho nên nếu ăn uống không hợp lý thì có thể làm ảnh hưởng đến hiệu lực của đơn thuốc và sức khỏe của người bệnh.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết