Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 03.08.18 15:28

longnguyen993

longnguyen993

Thành viên gắn bó
1313222323131
Thành viên gắn bó
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Người mắc bệnh viêm gan B thường chán ăn, rối loàn tiêu hóa, khó tiêu bởi vậy làm cho sao để tuy ăn ít nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh trong giai đoạn điều trị và bình phục chức năng gan.
cách chữa bệnh gan

Bệnh Viêm gan B là 1 căn bệnh tấn công lá gan. Căn bệnh này do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Lúc mắc bệnh viêm gan b mang thể chia khiến phổ quát loại: cấp, mạn hay thể kéo dài. Tùy theo mỗi dạng mang các đặc biệt riêng, nhưng đều có chung triệu chứng sốt nhẹ, cảm giác người rất mỏi mệt, ko muốn ăn uống, mang thể sở hữu rối loàn tiêu hoá, khi ăn vào cảm thấy khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát.
Dưới đây là chế độ ăn kỹ thuật cho người mắc bệnh viêm gan B
Viêm gan cấp:
triệu chứng bệnh gan

Nguyên tắc về nhu cầu: về năng lượng là 25Kcal/kg cân nặng/ngày, protid 0,4-0,6 gam/kg cân nặng/ngày, Lipid từ 10-15% tổng số năng lượng, ăn từ 6-8 bữa/ngày. Về cơ cấu khẩu phần: năng lượng cần từ 1.300-1.400 Kcal/ngày, lượng protid trong khoảng 20-30 gam, Lipid trong khoảng 15-20 gam, glucid 250-280 gam, nước từ 2-2,5 lít.
Viêm gan mạn tính:
Nguyên tắc về nhu cầu: về năng lượng là 35Kcal/kg cân nặng/ngày, protid 1-1,5 gam/kg cân nặng/ngày, Lipid từ 15-20% tổng số năng lượng, ăn từ 3-4 bữa/ngày. Về cơ cấu khẩu phần: năng lượng cần trong khoảng một.800-2.000 Kcal/ngày, lượng protid từ 50-75 gam, Lipid trong khoảng 30-40 gam, glucid 310-340 gam, nước trong khoảng 1,5-2,0 lít.
Vì thương tổn gan nên người bệnh chán ăn, ăn khó tiêu bởi vậy làm sao để số lượng ăn ít, nhưng chất lượng của những chất dinh dưỡng đủ phân phối nhu cầu cho người bệnh
Bệnh nhân nên ăn những cái thực phẩm giàu đạm (thịt cá, trứng, sữa...), trục đường và vitamin như hoa quả tươi, sữa chua...; giảm tối thiểu những thức ăn với mỡ, nói cả các món xào, rán; kiêng tuyệt đối rượu bia; Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
lúc chế biến thực phẩm cần nấu kỹ, dễ ăn và dễ tiêu hóa, ăn phổ thông bữa trong ngày. Hạn chế các thực phẩm quá bổ dưỡng, nên ăn ít giết thịt.

Cần bổ sung những chiếc vitamin bằng các chiếc rau - quả giàu vitamin trong các bữa ăn như: bầu, bí, cà chua, bắp cải, cam, quýt, táo...Các thực phẩm chính thích hợp với bệnh nhân viêm gan virut là bột mì, gạo tẻ, đậu tương, đậu đen, đậu xanh,… nhằm duy trì năng lượng cần phải có (cách chế biến có thể khiến cho nấu nhừ, hoặc xay nhuyễn…).
ko nên ăn những loại thức ăn có nhiều dầu, mỡ, các món ăn cừu chiên và các chiếc hạt nhiều chất béo như lạc, vừng... Những thực phẩm này gây trở ngại đến quá trình chuyển hóa chất béo, làm tích mỡ trong gan.
giảm thiểu ăn những món cay dễ kích thích như ớt, hồ tiêu, bột cải, tỏi, gừng. Không uống rượu, bia vì đồ uống mang cồn.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết