Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


Sức khỏe, đời sống: các khám phá về bệnh viêm gan mãn tính ở người

#1

on 08.08.18 15:22

longnguyen993

longnguyen993

Thành viên gắn bó
1313222323131
Thành viên gắn bó
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .một. Bệnh viêm gan b là gì ?
Viêm gan B là một trong các bệnh về gan nghiêm trọng nhất, bệnh tấn công lá gan. Căn bệnh này do siêu vi viêm gan B(HBV) gây ra. Khoảng 4.9% (1 trong 20) người Mỹ bị nhiễm HBV. Khi phần nhiều những người to khỏe mạnh và trẻ thơ to tuổi nhiễm HBV, hệ miễn dịch của họ với thể chống lại căn bệnh này. Họ bị nhiễm bệnh viêm gan B “cấp tính” chỉ mất khoảng ngắn.
phổ quát người bị nhiễm bệnh viêm gan B này thường không cảm thấy có triệu chứng gì và thậm chí ko biết là mình nhiễm bệnh. Khoảng 90% trẻ nhỏ sinh ra đã sở hữu mẹ mắc bệnh đều nhiễm bệnh viêm gan B.
khi bạn nhiễm HBV trong sáu tháng hoặc lâu hơn, bạn được coi là mắc bệnh trong tương lai hoặc “mãn tính.” Theo các trung tâm Kiểm Soát và ngừa Bệnh Hoa Kỳ (CDC), khoảng 20 tới 30% trong số 1.25 triệu người Mỹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính đã mắc bệnh trong thời ấu thơ.
2. Bệnh viêm gan B tác động như thế nào?
rộng rãi người mắc bệnh viêm gan B mạn tính thường ko có triệu chứng gì và vẫn sinh hoạt thông thường. Ngoài ra, một số người bị thương tổn gan do bệnh viêm gan B, đặc biệt là nếu họ đã mắc bệnh trong đa dạng năm hoặc hàng chục năm. Khoảng một phần tư số người mắc bệnh viêm gan B sở hữu thể bị tổn thương gan nguy hiểm. Trong toàn bộ các trường hợp nguy hiểm, bệnh viêm gan B có thể gây ung thư gan và suy gan.
3. Bệnh viêm gan B lây lan như thế nào?
Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm do máu, điều chậm triển khai sở hữu nghĩa là có siêu vi gây bệnh trong máu và chất dịch thân thể của các người mắc bệnh. Ví như máu hoặc chất dịch thân thể nhiễm HBV thâm nhập vào thân thể của quy vị qua vết cắt hoặc chỗ hở khác, quy vị rất dễ mang nguy cơ mắc bệnh.
HBV là chiếc siêu vi sống rất dai; thậm chí chúng còn có thể sống trong máu khô trong rộng rãi ngày! Chính vì thế rất dễ nhiễm HBV ví như bạn sinh hoạt dục tình ko sở hữu biện pháp kiểm soát an ninh mang một người đã nhiễm bệnh hoặc nếu máu hoặc chất dịch cơ thể có siêu vi HBV đã xúc tiếp với một vết thương hở mồm hoặc da bị bong. Chính thành ra những em bé sinh ra đã với mẹ mắc bệnh, dễ sở hữu nguy cơ mắc bệnh vì những em xúc tiếp mang chất dịch cơ thể của người mẹ trong khi sinh.
Hình ảnh mô phỏng virus HBV
HBV cũng lây lan tiện lợi qua dụng cụ y tế, tỉ dụ như kim tiêm và ống tiêm sử dụng lại hoặc ko sát trùng đúng bí quyết. HBV cũng mang thể lây lan qua lượng máu nhỏ trong phương tiện chích ma túy, cottons, và các dụng cụ khác được dùng để chích ma túy.
các trang bị khác tiếp xúc mang máu và sở hữu thể khiến lây lan siêu vi là dao cạo râu, hoa tai hoặc bàn chải đánh răng, và các công cụ để xăm mình và xâu khuyên trên người.
4. Cách thức phòng ngừa bệnh viêm gan B
mang một mẫu siêu vi rất an toàn và hiệu quả, với thể ngừa bệnh viêm gan B. Dòng thuốc này được cho sử dụng theo đợt ba mũi chích ngừa. Các viên chức y tế khuyến cáo nên chích đề phòng dòng thuốc này cho trẻ lọt lòng khi có mặt trên thị trường, và tất cả những trẻ con và thanh thiếu niên đều nên đi chủng ngừa. Họ cũng khuyến cáo rằng những người lớn dễ với nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do công việc hoặc tiếp xúc với người bạn tình hoặc người thân đã mắc bệnh đều nên đi chủng dự phòng.
Nhờ sở hữu chủng đề phòng, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B kinh niên tại Hoa Kỳ đã giảm 78% trong 15 năm qua. Không những thế, bệnh HBV vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các người to ko đi chủng dự phòng, số người này chiếm 95% trong số khoảng 51,000 trường hợp mới mắc bệnh HBV trong năm 2005. Chính bởi vậy việc người to đi chủng dự phòng là rất quan yếu.
Ngoài chủng ngừa, chúng ta còn với thể ngừa HBV bằng cách vận dụng các biện pháp sau đây:
- Luôn sinh hoạt dục tình an toàn để tránh luận bàn các chất dịch thân thể trong khi sinh hoạt dục tình qua các con phố miệng, âm đạo hoặc lỗ đít.
- không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc phương tiện khác có thể đã xúc tiếp mang máu hoặc chất dịch cơ thể.
- Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc sở hữu máu.
- ko bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ ai mà không sử dụng công cụ bảo vệ giữa bạn và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.
- Bảo đảm rằng trẻ thơ sinh ra đã mang mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn nhiễm viêm gan B (HBIG). Đây là các chất với những kháng thể của viêm gan B để giúp đề phòng bệnh.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết