Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 15.03.19 15:21

tuongnhi

tuongnhi

Thành viên cứng
03435592348
Thành viên cứng
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Âm nhạc thiếu nhi hiện nay theo nhận định của các nhà chuyên môn là đang ở trong thời kì khủng hoảng. Rất thiếu các bài hát mới và phù hợp cho lứa tuổi thiếu nhi hiện nay. Âm nhạc là một trong những loại hình nghệ thuật có một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách tâm lý và nhất là giáo dục đạo đức cho trẻ em. Bởi vì nó có tác động mạnh mẽ tới tình cảm của con người, hơn nữa đó còn là loại hình nghệ thuật đến sớm nhất đối với trẻ em. Những bài hát hay viết cho các em đã có tác dụng giáo dục các em biết yêu quê hương, đất nước, yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô, mái trường và bạn bè, hướng các em tới những tình cảm trong sáng và lành mạnh.


Tin tức, tài liệu:  Thieunhi1-892b%2B%25281%2529


Không phải là tất cả nhưng phải nói là đa số. Hiện nay xu thế thưởng thức âm nhạc của xã hội đang thay đổi đồng hành với nhịp sống sôi động và hiện đại. Các nhạc sĩ trẻ là những thế hệ sinh ra và lớn lên trong thời đại hôm nay, nhiều người được đào tạo bài bản và có trình độ cao về âm nhạc. Họ say mê âm nhạc hiện đại, thích những lọai hình âm nhạc sôi động, trẻ trung và những nhạc sĩ trẻ luôn mong muốn những tác phẩm của họ nhanh chóng đến với công chúng. Mà những ca khúc thiếu nhi khó thể đáp ứng được yêu cầu như thế. Và cũng một lý do phiến diện nữa là một số có vẻ không coi trọng những ca khúc viết cho trẻ em.


Điều đáng lo ngại nhất là hiện nay các em lựa chọn biểu diễn những ca khúc nước ngoài, chương trình ca nhạc thiếu nhi mà các em lại hát những bài của người lớn và các ca khúc mới Việt Nam viết cho các em nhưng lại chưa đạt về yêu cầu của một ca khúc cho thiếu nhi như về giai điệu âm nhạc thì dùng những quãng khó, quá rộng so với tầm cữ giọng của các em, ca từ thì chưa đẹp và hay nếu chưa nói đến là thô ráp. Đó là điều trăn trở và đáng suy nghĩ cho các cơ quan quản lý, các nhạc sĩ và các bậc cha mẹ hiện nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo từ nhiều năm qua đã rất chú trọng đến vấn đề giáo dục âm nhạc cho thiếu nhi chứ không chỉ là vấn đề các bài hát. Đây là đối tượng các em hiện đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Chương trình giáo dục phổ thông đã xác định môn Âm nhạc là môn học bắt buộc đối với học sinh từ Tiểu học đến hết Trung học cơ sở và có Sách giáo khoa. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cứ 2 năm một lần tổ chức các hội diễn ca nhạc dành cho thiếu nhi như Giai điệu tuổi hồng động viên các em tham gia, tìm chọn những bài hát mới và các nhạc sĩ cũng tập trung viết bài hát cho các em để tham gia.

Khó khăn hiện nay là nhiều địa phương còn chưa đầy đủ giáo viên giảng dạy âm nhạc, trang thiết bị còn thiếu khó khăn trong việc truyền thụ âm nhạc cho các e. Một điều quan trọng hơn cả là các cơ quan thông tin đại chúng hiện nay phát triển quá mạnh mẽ các game show dành cho thiếu nhi  chưa được tốt, chưa phù hợp với thiếu nhi nên đã ảnh hưởng việc truyền bá âm nhạc trong sáng lành mạnh cho các em.

Vấn đề nhiều tiền và nhiều đến mức nào thì tôi không biết nhưng chắc chắn là có đầu tư. Tuy nhiên vẫn chưa hiệu quả thực sự. Vấn đề này phải cần có một Hội thảo lớn của các cấp các ngành, sự tham gia của  giới nhạc sĩ thì mới tìm ra câu trả lời đúng đắn nhất.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết