Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 15.05.19 17:26

Hoàng Minh Nguyệt

Hoàng Minh Nguyệt

Thành viên gắn bó
+84362003011 https://dayhocnhac.vn/
Thành viên gắn bó
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Giới Thiệu Dạy học kèn Saxophone

Âm Nhạc là nghệ thuật nên nó là cái vô cùng, phải luôn luôn luyện tập và sống với nó. Cùng một bản nhạc, cùng một cách chơi đàn nhưng hai người sẽ cách nhau xa nếu một trong hai, có một người chịu khó luyện tập & thực sự sống với linh hồn của bản nhạc ấy. Hãy tham gia lớp Dạy học kèn Saxophone của Trung Tâm Nghệ thuật Adam để biết thêm về kèn Saxophone, làm quen với kèn, kỹ thuật thổi kèn,…

Các bước học thổi kèn saxophone cho người mới bắt đầu:

Bước 1: Học cách lấy hơi

Giới Thiệu Dạy học kèn Saxophone Day-hoc-ken-Saxophone-3

Để học cách lấy hơi cho đúng cách khi bắt đầu tiếp xúc với môn thổi kèn saxophone, đầu tiên yêu cầu chúng ta phân biệt bụng trên và bụng dưới. Bụng trên là phần hoành cách mô còn bụng dưới là bao tử.

Lấy hơi bằng cách hít hơi và bụng trên, sau đó nén hơi đó lại bằng cơ hoành trong khoảng 2 giây. Tiếp theo, chúng ta hãy cho hơi đi lên dần và đẩy ra nhẹ nhàng từng giây một. Nếu hơi xì ra đạt tới 50 - 60 giây nghĩa là cột hơi của chúng ta đã đạt chuẩn rồi.

Bước 2: Đặc kèn trên môi sao cho đúng

Giới Thiệu Dạy học kèn Saxophone Day-hoc-ken-Saxophone-2

Việc đặt đúng vị trí của chiếc kèn saxophone trên môi đóng vai trò rất quan trọng trong việc chơi kèn. Vì nếu để không chuẩn thì âm thanh phát ra sẽ không đúng như mình mong muốn.

Đầu tiên, hãy đặt đầu mỏng của dăm kèn vào miệng cho nó được thấm ướt. Sau đó lồng ligature vào mouth piece, các nút vặn của ligature nằm ở phía phải của bạn.

Dùng tay trái điều chỉnh và giữ dăm chặt vào mouthpiece sao cho đầu mỏng của dăm phải gần như đều và bằng với đầu của mouthpiece, còn tay phải siết ốc của ligature để giữ chặt dăm vào mouthpiece. Tiếp theo, gắn cả bộ vào cổ ngỗng, xoay cho dăm kèn xuống phía dưới.

Thấm ướt 2 môi, cuộn môi dưới lên trên hàm răng dưới, ngâm kèn vào miệng, khoảng cách ngậm khoảng 1,2 cm, mím chặt miệng, răng trên cắn nhẹ vào mouthpiece. Khép miệng cho kín miệng kèn, đầu lưỡi nằm phía sau hàm răng dưới để giữ âm.

Đưa nhẹ lưỡi tới trước nhưng vẫn giữ cho nằm phía sau hàm răng dưới, thổi hơi vào kèn đồng thời rút nhanh lưỡi ra khỏi dăm kèn về phía sau. Giữ không khí di chuyển đều, không phình má khi thổi kèn.

Bước 3: Tìm kiếm tài liệu để tự học

Dù là tự mày mò học hay là có lớp học bài bản thì tài liệu vẫn là người bạn không thể thiếu nếu chúng ta muốn nhanh chóng tiếp cận và làm thân với chiếc kèn saxophone, để có thể tham khảo bất cứ khi nào cần và dễ dàng hơn cho việc ghi nhớ, áp dụng những kiến thức học được vào thực tiễn luyện tập cũng như biển diễn.

Bước 4: Luyện tập hằng ngày

Có học phải có hành, đó là quy tắc, luật bất thành văn dành cho tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Và môn thôi kèn saxophone này cũng vậy, chúng ta không thể để những kiến thức lý thuyết vừa học được bị lãng quên, mà cần phải luyện tập càng thường xuyên càng tốt. Đối với những người quá bận rộn thì ít nhất cũng nên bỏ ra 1- 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày để thực hành với sự quyết tâm và tập trung cao độ. Đảm bảo chúng ta sẽ nhanh tiến bộ và chinh phục được loại nhạc cụ này.

Như các bạn đã thấy, học thổi kèn saxophone có khó không còn phụ thuộc vào thái độ học tập của mỗi người và những điều kiện xung quanh như môi trường, chất lượng giảng dạy (nếu bạn đi học lớp bài bản) cũng như tiếp thu của mình đối với môn học này. Chúc các bạn thành công với việc học kèn saxophone.


Tại Hà Nội hiện nay, có rất nhiều những trung tâm đào tạo âm nhạc. Trong số đó, Trung tâm Nghệ thuật Adam tự hào là một trung tâm giảng dạy và cung cấp nhạc cụ chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và dày kinh nghiệm đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cái nôi âm nhạc đầu ngành cả nước, chúng tôi giảng dạy cơ bản và nâng cao tất cả các bộ môn Thanh nhạc, Nhạc cụ hiện đại và Nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Trong 10 năm qua, Trung tâm Nghệ thuật Adam đã đào tạo rất nhiều thế hệ học viên các bộ môn như Thanh nhạc, Piano, Violin, Guitare, kèn Saxophone, Đàn Tranh, Đàn Nguyệt, Đàn Bầu… và đều dành được sự tin tưởng và yêu mến từ phía học viên cũng như phụ huynh.

Trung tâm Nghệ thuật Adam là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng cho các bạn đam mê tìm học Piano nói riêng, và tất cả các bộ môn âm nhạc nói chung.

- 56 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243.699.3333 

- 290 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0243.911.3333 

HOTLINE: 0917.622.622

Ngoài ra các bạn có thể truy cập fanpage Facebook: Trung tâm Nghệ thuật Adam, để theo dõi các sự kiện, chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc inbox để được tư 

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết