Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 11.10.16 10:23

avatar

tazza

Thành viên gắn bó
012345678900
Thành viên gắn bó
Theo thống kê, bệnh quai bị có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, giới tính. Song, tỷ lệ dẫn đến vô sinh ở nam giới cao hơn nữ giới nhiều (20 – 35% > 7%). Nguyên nhân là do đặc điểm cấu tạo của tế bào trứng khác với tế bào tuyến ở mang tai. Tuy nhiên, nếu không biết cách chữa trị, phụ nữ mắc bệnh quai bị cũng dễ dẫn đến vô sinh do qua bị. Để đề phòng biến chững nguy hiểm trên, chị em phụ nữ khi mắc bệnh nên:
Kiêng các loại thực phẩm chua và có chất kích thích
Sức khỏe, đời sống: 3 cách gạt bay nỗi sợ vô sinh do quai bị 5-th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-n%C3%AAn-ki%C3%AAng-300x204
thực phẩm nên kiêng
Đau và sưng tuyến nước bọt mang tai là triệu chứng rõ nhất của bệnh quai bị. Chính vì vậy, chị em phụ nữ nên kiêng ăn, uống những thực phẩm chua hoặc có chất kích thích. Bởi những loại thức ăn, đồ uống có tính trên sẽ kích thích tuyến nước bọt phân tiết nhiều hơn, gây ra sưng to và làm bệnh trở lên nghiêm trọng, dễ biến chứng nguy hiểm, dẫn đến vô sinh ở phụ nữ bị quai bị và13 dấu hiệu thường thấy “tố cáo” căn bệnh quai bị…
Uống nhiều nước
Virus ARN – nguyên nhân gây bệnh quai bị khiến cho cơ thể người bệnh luôn đau mỏi, nhức nhối chán ăn và mệt mỏi. Vì vậy, khi bị bệnh, chúng ta nên uống nước thường xuyên, tránh để khô miệng, cơ thể thiếu nước.
Ăn chế độ dinh dưỡng hợp lí
Phụ nữ khi bị bệnh quai bị rất nhạy cảm trong việc ăn uống, cũng như tiêu hóa. Hệ tiêu hóa trong thời điểm này rất kém, vì vậy, việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng. Hoa quả và râu xanh là 2 loại thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin A cho cơ thể. Việc bổ sung vitamin A rất có lợi cho tiêu hóa. Chính vì thế, thêm râu xanh và hoa quả vào thực đơn cho người mắc bệnh quai bị là cần thiết và đáng chú ý. Đặc biệt, công dụng tăng sức đề kháng, bổ sung dinh dưỡng của mướp đắng (khổ qua) rất hữu ích đối với bệnh nhân mắc quai bị. Vì vậy, nchị em nên chú ý thêm mướp đắng vào thực đơn cho thích hợp.
#2

on 11.10.16 10:37

keymeke

keymeke

Thành viên gắn bó
http://www.tuoitrevn.net/f148-forum
Thành viên gắn bó
@tazza vại, nguy hiểm vậy à

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết