Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Chữa sỏi thận với cây cối xay

#1

on 03.05.17 10:09

avatar

moctanduong

Thành viên khởi nghiệp
0983635355
Thành viên khởi nghiệp
Bài thuốc nam trị sỏi thận của cây cối xay được áp dụng phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao giúp giảm đau và đào thải sỏi rất tốt. Cây cối xây mọc ở nhiều nơi nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy để chữa bệnh. Hãy tìm hiểu ngay bài thuốc dưới đây để áp dụng nhé.

 

CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH SỎI THẬN CỦA CÂY CỐI XAY

 

Cây cối xay hay được gọi là cây kim hoa thảo, nhĩ hương thảo,... là loại cây nhỏ có lông mềm lá mọc so le, có hình tim, mép lá có hình khía răng, hoa vàng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Cây có quả nhìn giống hình cối xay nên được gọi là cây cối xay. Loại cây này mọc hoang ở nhiều nơi, nhiều nhất là tại các tỉnh vùng núi và được dùng để chữa bệnh. Toàn bộ cây đều được dùng để làm thuốc, thu hái vào mùa hè, đem rửa sạch đất, cắt khúc ngắn, dùng nấu tươi hoặc phơi sấy khô để dùng dần.

 

Theo Y học , cây cối xay có vị hợi ngọt, tính bình, tác dụng tán phong, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Lácủa cây có chất nhầy nên có tác dụng làm dịu kích thích, thông tiểu tiện. Dân gian thường sử dụng cây cối xay để chữa nhiều loại bệnh như bệnh gan, mụn nhọt, xương khớp. Có thể dùng độc vị thuốc từ cây cối xay hoặc kết hợp với các vị thảo dược khác đều được.

Bài thuốc nam trị sỏi thận - Mộc Tân Đường
 

Cách dùng cây cối xay chữa sỏi thận rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần lấy lá, hoa, quả của cây đem phơi nắng hoặc sấy khô để dùng dần. Hằng ngày bạn lấy một lượng thuốc đun với khoảng 1,5 lít nước để uống trong ngày. Bệnh nhân lưu ý không nên sử dụng quá 2 lít nước này mỗi ngày nhé. Kiên trì uống thuốc trong 2 tháng sẽ giảm ngay các triệu chứng bệnh sỏi thận, nhất là giảm đau và làm tan sỏi thận.

 

Ngoài ra, cây cối xay còn có tác dụng chữa bệnh bí tiểu, tiểu buốt với bài thuốc như sau:

 

Dùng cây cối xay 30g; bông mã đề, rễ tranh, râu ngô mỗi thứ 20g; cỏ mần trầu 8g và rau má 12g. Tất cả các nguyên liệu sấy khô, sắc với nước để uống ngày 2 lần trước bữa ăn. Uống 10 ngày liên tiếp là khỏi.
Link tham khảo: http://moctanduong.com/


Được sửa bởi moctanduong ngày 30.06.17 11:34; sửa lần 1.
#2

on 05.06.17 9:58

avatar

moctanduong

Thành viên khởi nghiệp
0983635355
Thành viên khởi nghiệp
up
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết