Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Dịch vụ cho mẹ và bé: Đau bụng trong chuyển dạ thật và giả khác nhau thế nào?

#1

on 22.05.17 8:42

avatar

anhdunghd

Thành viên gắn bó
01636216356
Thành viên gắn bó
Đau bụng là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con và đau chuyển dạ giả khác nhau triệu chứng thế nào là những thông tin được cung cấp nhằm giúp các mẹ biết được những triệu chứng cũng như những biểu hiện khác nhau của hiện tượng chuyển dạ thường và chuyển dạ giả để sớm biết được khi nào mình chuẩn bị vượt cạn mà sẵn sàng tâm lý cho mọi thứ tới phút cuối khi bé yêu chào đời.
Những dấu hiệu chuyển dạ mẹ cần lưu ý
– Bụng tụt xuống thấp: Một vài tuần trước khi chào đời, thai nhi có xu hướng di chuyển xuống phía dưới khung xương chậu, để chuẩn bị cho thời điểm chuyển dạ sắp tới. Bạn có thể sẽ cảm thấy áp lực nặng nề tập trung xuống vùng xương chậu, trong khi ngực cảm thấy nhẹ nhàng và dễ thở hơn. Tuy nhiên, cảm nhận này chỉ xuất hiện ở những người lần đầu làm mẹ. Đối với những người sinh con lần thứ hai, thứ ba, cảm giác này khá mơ hồ và mẹ bầu chỉ thực sự cảm thấy chúng khi “giờ G” đã điểm.
– Đau lưng dưới: Những ngày cuối thai kỳ bạn có thể bị triệu chứng đau lưng khi mang thai. Do lúc này em bé đã khá nặng và tụt xuống dưới sẽ tạo áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu khiến mẹ bầu đau nhức. Sau sinh, triệu chứng bệnh sẽ giảm dần. Khi thấy lưng thường xuyên đau đớn, chứng tỏ mẹ sắp được gặp mặt con yêu rồi.
– Bong nút nhầy tử cung: Là một khối nhỏ chất nhầy, có tác dụng bịt kín tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm, nút nhầy tử cung có thể bong ra trước khi đau đẻ một vài tuần, vài ngày hay vài giờ. Một vài trường hợp khi bong ra, nút nhầy sẽ lẫn theo một chút máu. Đây là dấu hiệu cho thấy thời điểm găp bé cưng không còn quá xa nữa.
– Vỡ nước ối: Hầu hết các trường hợp vỡ ối sẽ bắt đầu bằng những cơn co thắt từ trước. Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp vỡ ối nhưng không có bất kỳ dấu hiệu báo trước nào. Dù nước ối tuôn ra ít hay nhiều, mẹ bầu cũng nên đến bệnh viện ngay.
Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu?Từ tháng 7, 8, cơ thể mẹ bầu có thể xuất hiện các cơn co thắt giả với cường độ nhẹ khiến mẹ cảm thấy bụng dưới râm ran. Càng gần đến ngày sinh, các cơn co này càng xuất hiện nhiều với cường độ mạnh hơn.
Một số mẹ bầu thì thấy ra huyết trắng lợn cợn, đây chính là dịch nhầy, có nhiệm vụ bịt kín cổ tử cung trong quá trình mang thai. Khi dịch nhầy chảy ra để kích thích cổ tử cung mở thì thông thường khoảng 1 – 2 tuần nữa, mẹ mới sinh.
Phân biệt chuyển thật với chuyển dạ giả
Bồn chồn và lo lắng là cảm giác chung của tất cả các bà mẹ trong những tháng cuối của thai kì. Vì vậy mà không ít người nhầm lẫn giữa cơn co thắt sinh lý với dấu hiệu sảy thai dẫn đến tình huống chị em gói ghém đồ đạc vào viện sinh con nhưng lại phải ra về. Nếu bình tĩnh và chú ý những điều dưới đây, bạn sẽ nhận ra đâu là cơn đau đẻ thật và đâu là cơn đau đẻ giả:
– Cơn chuyển dạ giả xuất hiện đột ngột và không đều đặn cả về tần suất và cường độ . Trong khi đó cơn chuyển dạ thật có tần suất đều đặn hơn, mỗi cơn co kéo dài khoảng 30-70 giây và càng lúc càng dồn dập và mạnh mẽ hơn.
– Cơn co thắt giả có thể tự giảm dần hoặc ngừng lại khi bạn thay đổi tư thế, đi lại hoặc nghỉ ngơi. Còn với cơn chuyển dạ thực sự thì cho dù bạn có thay đổi tư thế hay làm gì đi chăng nữa thì nó cũng không biến mất.
– Với cơn chuyển dạ giả, bạn sẽ cảm thấy những cơn co thắt tập trung ở vùng bụng dưới, không liên tục và không mạnh dần lên. Với chuyển dạ thật, cảm giác đau bắt đầu ở lưng dưới, kéo quanh thành bụng và sức ép lên vùng chậu cũng tăng lên. Một số trường hợp phụ nữ có thể thấy đau hai bên sườn, cảm giác đau quặn hoặc giống như bị chuột rút.

Vì vậy, các bà mẹ cần thực hiện lịch khám thai tháng cuối đồng thời sử dụng sản phẩm củ gai tươi để giúp an thai và tránh động thai  tốt nhất và để biết được những dấu hiệu chuyển dạ thật hay giả để có những biện pháp giải quyết phù hợp.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết