Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Những sai lầm tai hại của học sinh khi học tập bộ môn sinh học

#1

on 01.06.17 10:00

avatar

levubaoanh

Thành viên gắn bó
0979271260
Thành viên gắn bó
Nhiều em học sinh thường chủ quan trong cách học của mình đối với các bộ môn. Đặc biệt trong môn sinh học, là một bộ môn nằm trong khối thi B – kỳ thi đại học vì vậy sinh học có ý nghĩa quan trọng.  Vì vậy hôm nay, các gia sư sinh học, gia sư ôn thi khối B của trung tâm gia sư Bảo Anh đưa ra một số sai lầm của học sinh với bộ môn sinh học dẫn tới kết quả kém ở bộ môn này:
A Những sai lầm tai hại?
1.Lãng quên sách giáo khoa
Một trong những sai lầm tai hại của các em học sinh đó chính là luôn lãng quên những kiến thức trong sách giáo khoa. Trong khi các em cần biết là sách giáo khoa là cuốn sách tổng hợp tri thức của cả một tập hợp những giáo sư đầu ngành đã viết nên nó với cách truyền đạt dễ hiểu, đơn giản nhất cho các em học tập căn bản dễ dàng.
Trong sách giáo khoa có chứa đựng một số nội dung cực kỳ quan trọng sau đây mà các em cần chú ý:

  • Kết luận SGK (đóng khung) đây chính là phần kiến thức cốt lõi sau mỗi bài học
  • Câu hỏi SGK: Chỉ cần trả lời được các câu hỏi trong SGK có nghĩa là bạn đã hiểu được bản chất của môn Sinh học
  • Sơ đồ, hình vẽ SGK: Đây chính là phần khái quát, hệ thống thông tin cho bạn bằng một cách dễ hiểu nhất
  • Ví dụ trong SGK: trong SGK các ví dụ được dùng đều là ví dụ kinh điển mà các đề thi rất hay sử dụng làm câu hỏi. Vì vậy bạn cần hiểu và phân tích được các ví dụ trong SGK.

2. Lười ghi chép kiến thức
Học tập phải có sự kết hợp với ghi chép. Bất kể kiến thức có đủ ở sách giáo khoa hay các em có hiểu lời thầy nói thì việc ghi chép cũng là một lần nhớ được và cách ghi chép là cách thể hiện được mức độ hiểu bài của các em học sinh. Vậy mà lại lười ghi chép, đó là sai lầm tai hại của nhiều học sinh dẫn tới tình trạng học kém bộ môn sinh học.
B. Sửa chữa sai lầm bằng cách nào ?
Các em học sinh cần lưu ý một số biện pháp dưới đây để đảm bảo không bị đánh mất lý thuyết cũng như học tập sinh học thật tối:

  • So sánh các lý thuyết để tìm ra điểm giống và điểm khác
  • Phân tích lại các vấn đề
  • Rà soát lại kiến thức, hệ thống những nội dung đã học theo sơ đồ tư duy

Ngoài ra, các em cần loại bỏ ngay 2 sai lầm kể trên để đảm bảo học tốt bộ môn này.
Với những hướng dẫn trên đây, các em chắc chắn sẽ có những bài học bổ ích về việc học tập sinh học nói riêng và các môn học khác nói chung.
Trung tâm gia sư Bảo Anh luôn có sẵn những gia sư dạy giỏi chia sẻ cho các em kinh nghiệm học tập cũng như đem đến cho các em những kiến thức bổ ích nhiều hơn những gì các em đã được học tập tại trường. Vì vậy, nếu như muốn bắt tay vào sửa chữa sai lầm khi học tập, nếu muốn trở thành một người học trò thông minh trong mắt cha mẹ thầy cô, hãy lựa chọn ngay gia sư Bảo Anh. Chúng tôi sẽ giúp các em học tập tiến bộ bằng những phương pháp dạy dỗ tại gia đình rất chuyên nghiệp theo quy trình sư phạm và bằng sự nhiệt tình của những gia sư vốn là các giáo viên kinh nghiệm, sinh viên năm cuối các chuyên ngành với năng lực dạy xuất sắc.
Gia sư Bảo Anh – địa chỉ dịch vụ gia sư uy tín hàng đầu cho gia đình bạn !
Điện thoại:0979.271.260 cô Hà
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết