Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Dịch vụ cho mẹ và bé: Dịch vụ cho mẹ Cách tập đi cho trẻ hiệu quảvà bé:

#1

on 02.06.17 17:11

avatar

nguyenhuyenthienhuong1701

Khách viếng thăm

Cách giúp trẻ biết đi nhanh và hiệu quả nhất, thì ngay từ khi còn nhỏ trẻ đã có phản xạ trườn về phía trước, bò theo hướng đồ vật yêu thích, hoặc hướng cha mẹ đang ngồi đón bé. Vì thế chính từ giai đoạn này cha mẹ nên dạy cho con cách định hướng theo chủ đích. Ví dụ: con bò lấy cho mẹ cái cốc, con bò về phía ba đang ngồi xem ti vi đi…Những việc làm này phải diễn ra thường xuyên cùng với lời nói cũng như cử chỉ của cha mẹ. Nếu trẻ chưa hiểu rõ phương hướng cha mẹ có thể dùng tay để chỉ.

Khi việc định hướng diễn ra thành thạo từ khi trẻ biết bò thì việc tập đi của con trở nên dễ dàng hơn. Con sẽ có định hướng cho riêng mình và luôn hướng về phía đích mà mình muốn đến. Điều này dạy con khả năng định hướng trong không gian, đồng thời giúp con tránh các đồ vật cản trở phía trước một cách chủ định.Bước đầu tiên là rất quan trọng
>>> Làm thế nào để trẻ nhanh biết nói

Hầu hết các bố mẹ đều háo hức, thậm chí ám ảnh về việc bao giờ thì con sẽ chập chững những bước đi đầu tiên. Bạn thường tự hỏi khi nào thì sự kiện quan trọng này xảy ra? Thông thường, trẻ sơ sinh thường có những bước đi đầu tiên của mình từ 9 tháng tuổi đến 15 tháng tuổi.
 

2. Các giai đoạn tập đi thông thường của trẻ

Dưới đây là một chuỗi các hành động dẫn đến việc bé có thể tự bước đi những bước đầu tiên.

Ngồi dậy: Vào khoảng 6 tháng, bé bắt đầu giải quyết 'bài toán' về cách sử dụng các cơ để nâng mình ngồi thẳng dậy.
>>> Khủng hoảng tuổi lên 3 nên làm gì
Đứng lên: Thời gian làm được điều này ở mỗi trẻ là khác nhau; có bé phải đến 10 tháng tuổi mới đứng dậy được. 'Bảy mươi phần trăm khối lượng cơ thể của chúng ta là từ phía hông trở lên, do đó, hai chân cần rất nhiều sức mạnh để nâng phần thân mình lên', bác sĩ Jody L. Jensen, giáo sư tại Đại học Texas (Mỹ) cho biết.

Bước đi: Một lần nữa, mỗi trẻ lại khác nhau ở thời gian biết đi, nhưng một khi con đi được, con sẽ thường men và bám theo bất cứ đồ nội thất có sẵn trong phòng để bước đi.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết