Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Giải quyết lười biếng – đập tan nỗi ám ảnh mùa thi cử

#1

on 04.06.17 9:02

avatar

levubaoanh

Thành viên gắn bó
0979271260
Thành viên gắn bó
Lại một mùa thi sắp tới, các sĩ tử nô nức với những kỷ niệm cuối năm, cũng là lúc các bạn phải đối mặt với nhiều kỳ thi lớn như thi học kỳ, thi chuyển cấp, thi đại học… Thế nhưng, những ngày tháng này, một kẻ thù lớn của các sĩ tử là lười biếng lại thường xuyên ghé thăm khiến các bạn không khỏi đánh mất nhiều thời gian cho việc học. Vậy làm sao để đập tan nỗi lo ấy khi mùa thi đang tới gần


Các gia sư giỏi từ các bộ môn toán, lý, văn, anh, hóa, sinh… của trung tâm gia sư Bảo Anh đã đưa ra 5 bước sau đây để các em có thể giảm bớt tối đa sự lười biếng trong kỳ thi năm nay :
Đặt mục tiêu, lên kế hoạch chi tiết nhất có thể
Kế hoạch là một yêu cầu tiên quyết khi các em học sinh muốn làm bất kể việc gì không cứ là ôn luyện thi cử.  Đặc biệt với việc học, ôn tập thì việc lên kế hoạch là điều tối quan trọng. Các em cần tự lên một kế hoạch với các cấp độ và tự giải quyết được 1 loạt câu hỏi :

  • Những môn nào : Khối A, Khối B, Khối D…. ?
  • Những kiến thức gì : Toán số học, toán hình học, hóa học hữu cơ, hóa học vô cơ…
  • Ôn như thế nào ?
  • Ôn trong bao lâu ?
  • Đến ngày nào thi….?

Nghiêm túc, liên tục thực hiện từng chặng mục tiêu ôn tập
Sau khi lên kế hoạch hành động, hãy bắt tay ngay vào cuộc. Đừng chần chừ vì đã là nửa đêm hay đang là sáng sớm. Hãy nhớ rằng chậm 1 phút là tinh thần có thể bị suy yếu ngay lập tức. Vì vậy, nếu muốn thành công, yêu cầu tiên quyết là phải dám hành động. Hành động để thấy vấn đề khả thi, bản thân có thể ôn tập, có thể giải quyết hết những yêu cầu sách ra và làm hơn thế với các bài nâng cao.
Nếu ngần ngại, nếu cơn lười có tìm đến, hãy dán những mảnh ghi chú trên góc học tập nhắc nhở bản thân luôn chăm chỉ.
Bình tĩnh, tự tin trước mọi khó khăn
Bình tĩnh, tự tin là một yếu tố thiên về tâm lý. Muốn học tập tốt, các bạn phải sắp xếp thời gian biểu khoa học cân xứng với nhau để đảm bảo việc giữ được lửa và niềm tin trong việc học của mình. Không bao giờ được tự ti cho rằng mình sẽ không làm được hay vì vài lời chê bai mà nản chí.
Bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tinh thần
Sức khỏe cũng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mỗi sĩ tử. Nhiều nghiên cứu tâm lý học sức khỏe đã chỉ ra mối liên hệ giữa sức khỏe và tâm trí. Đặc biệt với độ tuổi thanh thiếu niên, sự tỉ lệ giữa 2 yếu tố này càng tăng cao. Vì vậy, các sĩ tử ôn thi cần giữ được sức khỏe ở mức ổn định nhất chuẩn bị tốt cho kỳ thi trước mắt.
Gia sư Bảo Anh luôn đồng hành cùng các em trên con đường tiếp thu tri thức. Đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm, giảng dạy sáng tạo và quan tâm nhiệt huyết với học sinh luôn sẵn sàng để giúp các em có kết quả cao nhất trong học tập và điểm số ở những kỳ thi.
Điện thoại: 0979.271.260 cô Hà
Website: http://giasubaoanh.edu.vn
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết