Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Ảnh những loài chim đẹp, quý hiếm của Việt Nam

#1

on 06.06.17 14:55

avatar

longvt

Thành viên cứng
0987725475 http://sacdepvietnam.com/
Thành viên cứng
Hơn 130 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp về đời sống chim rừng ở Việt Nam của nhiếp ảnh gia Tăng A Pẩu sẽ được trưng bày trong triển lãm mang tên “Chim rừng mùa kết bạn”, diễn ra từ 24/1 đến hết ngày 28/1 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Q 1, TP. HCM. Triển lãm do Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM tổ chức.


Khướu đầu đen má xám (Garrulax Yersinii), loài đặc hữu Việt Nam, sống ở vùng núi cao trên 1.500m, được đặt tên Yersin vì đã phát hiện lần đầu trên cao nguyên Langbiang.

Nhiếp ảnh gia Tăng A Pẩu được giới chuyên môn nhiếp ảnh biết tới là một người vô cùng tâm huyết với công việc nhiếp ảnh, đặc biệt là ảnh chụp thiên nhiên hoang dã; và thông qua nhiếp ảnh, góp phần kêu gọi bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Trong bộ ảnh “Chim rừng mùa kết bạn” có rất nhiều bức ảnh quý về những loài chim bị đe dọa tuyệt chủng, cực kỳ hiếm gặp ngoài thiên nhiên. Không chỉ là những bức ảnh đẹp ở góc độ nghệ thuật nhiếp ảnh, đây còn là thông điệp kêu gọi bảo vệ các loài chim ở việt nam, trong đó có nhiều giống quý hiếm của Việt Nam như sếu đầu đỏ, hạc cổ trắng, mi langbiang, nuốc đuôi hồng, sả rừng, khướu đầu đen má xám, đớp ruồi vàng, hút mật Đà Lạt…
[size]

Khướu đầu đen - Black - hooded Laughingthrush, loài chủ yếu có ở Việt Nam và ven biên giới Lào - Việt. Rất khó chụp vì chim thường nhảy loi choi trong bụi rậm cao. 
Chim đuôi cụt bụng vằn (Bar-bellied Pitta)......và chim đuôi cụt đầu xanh (Blue-rumped Pitta) - 2 loài chim thu hút các nhiếp ảnh gia đến Việt Nam để săn tìm chụp ảnh hằng năm.Mi Langbiang (Crocias Langbiangnis), còn gọi Mi núi Bà (Langbiangnis), đặc hữu Langbiang Đà Lạt. Sinh cảnh cao nguyên hiện đang bị thu hẹp... loài này hiếm dần trong vài năm nay.Chích chòe nước đen đỏ


Chim Bạch mi

Chích chòe nước đầu trắng

 

Chim mỏ rộng đỏ


Chim sả rừng


Đớp ruồi vàng đầu xám

Két ngực hồng


Khướu rêu

Kim oanh tai bạc

Chim Hút mật

 
Chim gầm ghì

Gõ kiến gáy vàng

Chim Vàng anh


Chim đớp ruồi xanh

Tổ chim ròng rọc[/size]
Toàn bộ số tiền bán ảnh trong triển lãnh sẽ được nhiếp ảnh gia Tăng A Pẩu quyên góp cho các hoạt động cứu hộ động vật hoang dã của Tổ chức WAR tại Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi và một số hoạt động từ thiện khác./.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết