Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Gia sư Bảo Anh nêu 6 vấn đề cơ bản cha mẹ Nhật Bản dạy con

#1

on 07.06.17 9:32

avatar

levubaoanh

Thành viên gắn bó
0979271260
Thành viên gắn bó
Nền giáo dục Nhật Bản được thế giới đánh giá cao. Trước những thiệt thòi từ thiên tai nhưng nền kinh tế Nhật Bản vẫn lọt vào top các nước phát triển, người Nhật Bản nổi tiếng với tính kỉ luật và sự thông minh. Tại sao vậy?
1. Giáo dục ý thức ngay từ nhỏ
Các em được giáo dục về lối sống, đạo đức từ những việc nhỏ nhất, văn hóa xếp hàng, ý nghĩa về sự cần thiết của lời nói cảm ơn, xin lỗi, ... đều được dạy bằng những hành động thực tế và bố mẹ sẽ là những tấm gương đầu tiêu thực hiện những điều đó.
2. Giáo dục về sự tự lập
Cha mẹ Nhật nói cho trẻ biết về giá trị của đồng tiền, học cách tự chăm sóc bản thân, làm những việc như ý thức bảo vệ môi trường, thói quen ứng xử có văn hóa, đặc biệt trẻ học cách biết quý trọng thời gian, sắp xếp công việc phù hợp,...
3. Những bài học thực tế
Các em dù là học sinh nông thôn hay thành phố các em đều được học cách trồng trọt, từ gieo hạt đến cách chăm sóc cây cối từ các trang trại lớn nhỏ chứ không phải học lý thuyết suông ở trường.
4. Học với phương pháp độc đáo
Với trẻ nhỏ Nhật Bản, học không chỉ dừng lại bởi hệ thống được mặc định sẵn mà được sáng tạo và mở rộng không ngừng. Các em hoàn toàn có thể sáng tạo hết mức có thể, vẽ, hát, nhảy , đứng,... học thay cho việc chỉ ngồi học. Chính vì vậy mà hệ thống sách giáo khoa của Nhật không chiếm quá nhiều chữ, sách luôn mở rộng kiến thức để các em tưởng tượng và sáng tạo theo cách của mình.
5. Trẻ được khuyến khích nêu quan điểm
Trẻ em Nhật Bản ngay từ nhỏ được khuyến khích bày tỏ quan điểm, ngược lại việc cho rằng nói tranh lời là nói leo thì cha mẹ Nhật Bản dạy cho trẻ biết cách bày tỏ ý kiến sau khi người khác kết thúc ý kiến của mình
6. Trẻ tự tin khi nói về ước mơ
Đối với người Nhật Bản, học kém không đáng xấu hổ bằng việc không xác định được ước mơ của mình là gì. Ước mơ có thể thay đổi nhưng mỗi lần thay đổi là một lần nâng tầm cho ước mơ, bạn không thể làm được việc gì nếu ngay lúc này bạn không có một ý niệm nào cho ước mơ
Những điều trên đây là những tìm hiểu từ gia sư Bảo Anh, áp dụng hiệu quả cho học sinh Việt Nam, gia sư cùng các em học hiệu quả hơn, thực tế hơn từ những kiến thức cơ bản và rất quan trọng được chia sẻ từ cha mẹ người Nhật. Những kiến thức được áp dụng khiến trẻ em Việt Nam loại bỏ những mặc cảm vệ sự tự ti, những quan điểm sai lệch từ trước.
Cùng tìm hiểu và liên hệ với gia sư Bảo Anh để tìm gia sư phù hợp đồng hành với trẻ ngay từ bây giờ!
Điện thoại:0979.271.260 cô Hà
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết