Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Diễn đàn rao vặt tổng hợp:

#1

on 13.06.17 16:12

avatar

chutien

Thành viên gắn bó
0987862720
Thành viên gắn bó
Giá thể trồng rau sạch thủy canh – Với cách trồng cây truyền thống, chúng ta thường trồng cây trên môi trường đất. Có thể nói đất là môi trường chứa nước và các chất dinh dưỡng giúp cây hấp thụ, phát triển.Ngày nay, ngoài việc dùng đất để trồng cây người ta còn sử dụng một phương pháp khác để trồng, đó là phương pháp trồng rau thủy canh. Thủy canh là công nghệ trồng rau không cần đất, cây được cung cấp chất dinh dưỡng trực tiếp. Và giá thể trong phương pháp thủy canh được xem như đất với phương pháp trồng truyền thống.

Trong hầu hết các hệ thống trồng rau sạch thủy canh, giá thể rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn gieo hạt nảy mầm và giâm cành ra rễ trước khi đưa vào rọ trồng đặt vào hệ thống. Hệ thống dùng càng ít giá thể, càng dễ vận hành và đỡ tốn kém.

Tại sao giá thể trồng rau sạch thủy canh lại cần thiết?
Giá thể trồng rau sạch thủy canh là hỗn hợp của các vật liệu, nhằm hút và giữ nước, vừa cố định rễ cây vừa tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây. Hỗn hợp này được dùng đơn lẻ hoặc trộn lại để tận dụng ưu điểm từng loại, ví dụ như trên là lớp xơ dừa cho rễ, lớp dười là sỏi để hút nước.

Với phương pháp trồng rau thủy canh không dùng đất thì giá thể đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì các giá thể sẽ thay thế cho môi trường đất. Hạt giống được gieo trực tiếp vào giá thể, sau đó cho lên ống nhựa trồng rau thủy canh. Thông thường, giá thể được làm từ xơ dừa, mùn cưa, tro trấu đã qua xử lý rất kỹ nên có thể chống ẩm mốc và các loại vi khuẩn gây mầm bệnh cho cây.

Giá thể trồng rau sạch thủy canh cần những yêu cầu như thế nào?
Hiện nay có rất nhiều loại giá thể trồng rau sạch thủy canh cho bạn tham khảo như xơ dừa, sỏi vụn (cỡ hạt đậu) hay còn gọi là sỏi nhẹ, đá bọt núi lửa, bông khoáng (rockwool) – loại vật liệu dùng trong xây dựng có nhiều thớ, sợi như bông, bọt biển, … Giá thể có thể dùng đơn lẻ hoặc dùng kết hợp các loại giá thể tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp đều phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Thấm nước dễ dàng.

Đặc biệt giá thể phải nhẹ, rẻ và thông dụng.

Có khả năng giữ ẩm cũng như độ thoáng khí.

Bền, có khả năng tái sử dụng hoặc phân hủy an toàn cho môi trường.

Có pH trung tính và khả năng ổn định pH. (mục đích để khi pH dung dịch thay đổi thì pH trong giá thể sẽ thay đổi chậm hơn).

Công ty cung cấp giá thể trồng rau sạch thủy canh chất lượng nhất
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp giá thể trồng rau sạch thủy canh uy tín chất lượng hàng đầu tại Tp.HCM. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bên cạnh đó chúng tôi còn triển khai cung cấp đa dạng các mặt hàng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như:

Than bùn: được tạo thành từ xác loài thực vật khác nhau do quá trình thuỷ phân yếm khí.

Mùn cưa: là phế phẩm trong sản xuất chế biến gỗ, có khả năng giữ ẩm tốt. Thành phần: chủ yếu là xenlulo dễ phân huỷ. Độ thông thoáng khí thấp. Khi dùng nên trộn với cát để phân phối độ ẩm tốt hơn, tránh dùng mùn cưa từ các loại gỗ chứa nhiều tinh dầu, gỗ đã ngâm, gỗ tẩm thuốc bảo quản.

Xơ dừa: được lấy từ vỏ quả dừa, nghiền nhỏ, đóng thành bánh để khô. Thành phần: chủ yếu là xenlulo chiếm 80%, ngoài ra lignin chiếm 18% và các hợp chất khác như tanin… Do vậy khi sử dụng cần ngâm nước để hạn chế ảnh hưởng của tanin giúp cây phát triển tốt hơn. Tính chất: có khả năng giữ nước nhưng dễ gây úng.

Trấu hun: là vỏ của hạt thóc đem chất đống hun đến độ có thể diệt hết mầm bệnh, vỏ trấu đã đen nhưng chưa thành tro. Thành phần: Kali, silicat và các muối khoáng vi lượng..,thoát nước tốt, thích hợp với nhiều loại cây trồng.

Giá thể hữu cơ tổng hợp: là những chất liệu hữu cơ nhân tạo, có tính trơ hoá học. Ví dụ như polystyrene xốp, bọt ureaformaldehyt, polyurethane, chất bọt có gốc Phenol ở dạng hạt. Tính chất: là vật liệu nhẹ, có tính kiềm, giữ nước tốt.

Cát sỏi: là loại giá thể trơ điển hình, dễ kiếm, rẻ tiền. Dùng cát có độ lớn của hạt từ 0,1 – 0,2 mm. Sỏi có độ lớn từ 1 – 5 cm. Cần rửa sạch, khử trùng, sấy hay phơi khô trước khi dùng.

Sản phẩm được đóng gói với trọng lượng….1 bao có thể dùng cho 40-50 rọ trồng rau.

Nếu Quý khách mua trong tháng 9 sẽ có chương trình ưu đãi đặc biệt:
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết