Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Hướng dẫn tạo 1 project cơ bản trên lập trình android

#1

on 15.06.17 10:30

tuan11nguyen

Thành viên gắn bó
0988485689 https://www.facebook.com/
Thành viên gắn bó
Android là 1 hệ điều hành họ Linux được mẫu mã để chạy trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng, smart TV, đồng hồ sáng tạo, nhà thông minh… ngôn ngữ lập trình Android là 1 ngôn ngữ được phát triển trong khoảng Java.
chỉ dẫn căn bản về học android căn bản
Android được bắt đầu phát triển vào năm 2003 bởi 1 doanh nghiệp ở California, sau chậm triển khai doanh nghiệp này được sắm lại bởi Google. trong khoảng chậm triển khai Google phát triển “Dự án Android mã nguồn mở” nhằm phát triển hệ điều hành này. Android mang tốc độ phát triển rất nhanh, hầu như các bản cập nhật đều được phát hành đều đặn. Mỗi phiên bản của Android lấy tên trong khoảng 1 chiếc đồ ăn ngọt, như Donut (bánh rán), Gingerbread (bánh gừng), Jelly Bean (kẹo ngọt)… các lập trình viên Android mang thể đăng các ứng dụng mà họ viết ra lên cửa hàng ứng dụng của Google mang tên là Google Play và khách hàng mang thể chuyển vận về cài đặt và sử dụng.
Kiến trúc của hệ điều hành Android
Android được phát triển dựa trên Linux, tầng trước hết của kiến trúc Android. Bộ lõi của Linux chịu nghĩa vụ xử lý các công tác can hệ đến điều hành tiến trình, điều hành bộ nhớ, driver, mạng…v.v
Tầng tiếp theo nằm phía trên bộ lõi của Linux là các thư viện cơ bản và bộ thư viện Android (tiếng Anh là Android runtime). những thư viện này được viết bằng C/C++ sở hữu nhiệm vụ phân phối những nhà sản xuất như lưu trữ dữ liệu, hiển thị giao diện, xử lý đa phương tiện, phê duyệt web… Bộ thư viện Android lại bao gồm hai phần là máy ảo Dalvik và những thư viện Java. Dalvik là một máy ảo sở hữu nhiệm vụ chạy những chương trình viết bằng Java trên nền Android, Dalvik khác sở hữu máy ảo Java thường ngày là JVM (Java Virtual Machine).
Tầng tiếp theo là application framework, đây là một tập những hàm API phân phối những nhà sản xuất cho vận dụng Android. những hàm API này chịu phận sự xử lý những tác vụ cấp cao như quản lý Activity, quản lý Notification, quản lý Resource, hiển thị View, quản lý Package… chúng ta sẽ làm việc cốt yếu sở hữu tầng này. ngoài ra Android còn phân phối sẵn một số vận dụng thường tiêu dùng để lập trình viên sở hữu thể tiêu dùng hoặc tích hợp vào chương trình của mình như trình phê duyệt web, SMS, lịch, bản đồ, danh sách điện thoại liên lạc…v.v.
Một số khái niệm
một chương trình Android được nén trong một file sở hữu đuôi mở rộng là .apk.
Mỗi chương trình Android chạy trong một môi trường ảo của riêng chúng.
một Activity một thành phần trong một vận dụng Android chịu phận sự quản lý những hành động xảy ra trên một “màn hình”, ví dụ như hiển thị một màn hình, xử lý sự kiện nhấp button…v.v một Activity được kế thừa từ lớp Activity.
Service là những chương trình chạy ngầm bên dưới hệ quản lý, thường ko tương tác trực tiếp sở hữu người mua, kế thừa từ lớp Service.
Content Provider là những chương trình quản lý nội dung sở hữu nhiệm vụ truy nã xuất dữ liệu được lưu trong file, hạ tầng dữ liệu SQLite hoặc lưu trên web. Được viết từ lớp ContentProvider.
Sau lúc cài xong chúng ta nên thiết lập tuyến đường dẫn tới hai thư mục tools/platform-tools/trong thư mục cài đặt SDK vào biến môi trường PATH bằng cách thức vào: Computer → System Properties Advanced System Properties Enviroment Variables, một hộp thoại hiện lên, chúng ta tậu tới biến Path trong phần System Variables và thêm vào dấu chấm phẩy “;”, sau Đó là tuyến đường dẫn tới thư mục tools/ rồi thêm một dấu chấm phẩy nữa, theo sau là tuyến đường dẫn tới thư mục platform-tools/.
Sau Đó chúng ta sở hữu thể chạy SDK Manager.exe (hoặc lệnh android trong Command Linecmd nếu như bạn sở hữu thiết lập biến PATH) để mở trình Android SDK Manager lên. Đây là trình quản lý những phiên bản SDK cho từng phiên bản hệ quản lý và một số phương tiện thường tiêu dùng. Thường thì chúng ta sẽ cài một số phiên bản API mới nhất thôi chứ ko cài hết vì chúng sở hữu dung lượng rất nặng.
hướng dẫn lap trinh nodejs co ban
Android AVD

một project Android sẽ đựng những file nhu yếu dành cho một vận dụng Android.
Tạo project trong Android Studio
Tạo project trong Android Studio rất thuần tuý, chỉ cần vào File→New Project. Sau Đó chúng ta thiết lập những thông số cho project:

rốt cuộc nhấn Finish.
Tạo project từ loại lệnh
nếu như bạn ko cài Android Studio mà chỉ cài bộ SDK thôi thì bạn sở hữu thể tạo project từ loại lệnh như sau:

C:\Project\Android\MyFirstApp>android create project --target android-8 --name MyFirstApp
Created directory C:\Project\Android\res
Created directory C:\Project\Android\bin
Created directory C:\Project\Android\libs
Created directory C:\Project\Android\res\values
Added file C:\Project\Android\res\values\strings.xml
Created directory C:\Project\Android\res\layout
Added file C:\Project\Android\res\layout\main.xml
Created directory C:\Project\Android\res\drawable-hdpi
Created directory C:\Project\Android\res\drawable-mdpi
Created directory C:\Project\Android\res\drawable-ldpi
Added file C:\Project\Android\AndroidManifest.xml
Added file C:\Project\Android\build.xml
Added file C:\Project\Android\proguard-project.txt
Lệnh android create project sẽ tạo một project Android tại thư mục hiện hành trong Command Prompt. thông số target là phiên bản SDK thấp nhất, name là tên project, path là tuyến đường dẫn tới thư mục tạo project, ở đây dấu chấm sở hữu tức thị tuyến đường dẫn chỉ tới thư mục hiện tại, package là tên package, activity là tên file Activity được tạo ra.
Project được tạo ra cho dù là từ Android Studio hay từ loại lệnh cũng đều sở hữu những thư mục và file cơ bản sau đây:

bin/
libs/
res/
src/
AndroidManifest.xml
ant.properties
build.xml
local.properties
proguard-project.txt
project.properties
Trong Đó file AndroidManifest.xml sẽ miêu tả những tính chất của chương trình. những file .java sẽ nằm trong thư mục src/. những file tài nguyên như file XML, file ảnh… sẽ nằm trong thư mục res/.Các file apk sau lúc được tạo ra sẽ nằm trong thư mục bin/. Thư mục libs/ đựng những thư viện tương trợ. hai file ant.propertiesbuild.xml là những file Ant phục vụ việc biên dịch project. rốt cuộc là file local.propertiesproject.properties lưu những đặc tính của project.
AndroidManifest.xml

File AndroidManifest.xml lưu trữ những thông tin về project mà chúng ta đã tạo, như tên package, tên file Activity… hai chuỗi @string/app_name và @drawable/ic_launcher là những trị giá tài nguyên được lưu trong những file tài nguyên trong thư mục res/, chúng ta sẽ Phân tích sau. Thẻ nằm bên trong thẻ khai báo những công việc mà Activity sở hữu thể thực hiện, trong Đó sở hữu một thẻ và một thẻ , cả hai thẻ này cho biết Activity này là Activity chính được chạy lúc vận dụng chạy.

strings.xml


MainActivity

File strings.xml nằm bên trong thư mục res/values khái niệm những trị giá chuỗi được tiêu dùng trong vận dụng. sở hữu thể hiểu đây giống như những biến toàn cục/hằng số được khái niệm trước vậy. Thẻ sẽ khái niệm một biến sở hữu tên nằm trong tính chất name. Mặc định mỗi project Android được tạo ra sẽ sở hữu một biến tên là app_name sở hữu trị giá là tên Activity mà chúng ta tạo ra.

main.xml

File main.xml nằm trong thư mục res/layout. File này khái niệm giao diện cho một Activity. lúc chạy vận dụng thì giao diện này sẽ được gọi từ phương thức onCreate().
MainActivity.java

import android.app.Activity;
import android.os.Bundle;
public class MainActivity extends Activity

/** Called when the activity is first created. */
@Override
public void onCreate(Bundle savedInstanceState)

super.onCreate(savedInstanceState);
setContentView(R.layout.main);


File MainActivity.java sẽ tạo một Activity trong phương thức onCreate() như đã nhắc ở trên. Mặc định phương thức này sẽ thiết lập giao diện vận dụng là file main.xml sở hữu phương thức setContentView().
Chạy chương trình từ Android Studio
Để biên dịch và chạy vận dụng android thì chúng ta bật máy ảo lên hoặc kết nối máy thật vào máy tính phê duyệt cổng USB rồi bấm nút Run sở hữu tượng trưng hình tam giác màu xanh lá cây. Android Studio sẽ hiển thị một hộp thoại cho chúng ta chọn danh sách những trang bị sở hữu thể chạy.
Lưu ý là nếu như bạn chạy trên trang bị thật thì bạn phải bật chế độ USB Debugging trên máy thật bằng cách thức vào SettingsGeneralDeveloper options và check vào loại USB Debugging.Nếu máy bạn ko sở hữu tùy chọn Developer options thì tức thị chế độ này đã bị ẩn, bạn phải vào SettingsAbout phoneSoftware information rồi tậu tới loại Build number và nhấp vào Đó 7 lần, sau Đó tùy chọn Developer options sẽ hiện ra.

 
một
C:\Project\Android>ant debug install
Sau Đó chạy lệnh ant debug install tại thư mục đựng project để dịch chương trình. Lệnh này sẽ biên dịch và tạo ra file sở hữu tên là -debug.apk tại thư mục bin/, ở đây là file MyFirstApp-debug.apk do chúng ta đặt tên project là MyFirstApp.


C:\Project\Android>adb devices
List of devices attached
LGD325f7d0c658 device
Để chạy vận dụng thì chúng ta tậu những máy Android hiện đang kết nối sở hữu máy tính. hiện tại ở đây mình sử dụng máy thật để chạy, lệnh adb devices liệt kê máy mình sở hữu tên là “LGD325f7d0c658”.
 
Cả nhà đã Phân tích về Khái niệm về json
Thế là xong, bạn sở hữu thể thấy project đã được cài trên máy mình và sở hữu thể nhấp vào Đó để chạy.

Bài học hôm nay kết thúc tại đây. Chúc Cả nhà học tập thấp.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết