Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


 


Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Cách bố trí ánh sáng tại các Showroom

#1

on 16.06.17 8:52

avatar

LamTran715

Thành viên gắn bó
0862700721
Thành viên gắn bó
Bố trí ánh sáng như thế nào để tạo sự thu hút cho khách hàng? LÀm sao để ánh sáng được bố trí khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm và ở lại showroom lâu hơn để lựa chọn sản phẩm? Đó là những câu hỏi được đặt ra khi thiết kế showroom của bất cứ doanh nghiệp nào.


 
[size=15]>>Xem thêm: cho thuê bàn ghế tphcmcho thuê âm thanh eventcho thuê âm thanh tphcmcho thuê bàn ghế hội nghịcho thuê cổng hơi , bán cổng hơi sự kiện[/size]
Không phải cứ làm sáng showroom bằng những ánh sáng rực rỡ thì đem đến hiệu quả trang trí cao. Việc cân bằng tối và sáng sẽ tạo sự dễ chịu và tác động lên các giác quan của khách hàng nhiều hơn. Hành vi tiêu dùng của khách hàng phụ thuộc rất lớn vào giác quan. Ánh sáng giúp truyền cảm xúc, tạo thêm không gian rộng rãi thúc đẩy sự ở lại lâu hơn trong showroom của khách hàng. Theo các nghiên cứu mới đây, Những thông số màu sắc ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng là: màu sắc ánh sáng, sự phân bố ánh sáng, cường độ ánh sáng linh động,…Sau đây là một số lời khuyên để bạn có được ánh sáng đẹp nhất trong showroom.


 Thay vì tăng độ sáng trong cửa hàng, bạn nên thiết kế ánh sáng theo những ý tưởng có mức độ tương phản cao giúp cho các giác quan cảm nhận tốt làm tăng sự chú ý đến cho người mua.


Sự khuyech tán ánh sáng đảm bảo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Các thiết kế ánh sáng thường tập trung vào chiều rọi thẳng đứng làm rủ bỏ sự giới hạn của không gian.


Màu sắc tác động đến việc chấp nhận không gian. Những tone màu lạnh và màu trắng luôn là những lựa chọn tối ưu giúp không gian được trải rộng, níu kéo khách hàng bởi sự an toàn và thoải mái của nó. Những tone màu nóng tạo sự ấm áp, thích hợp với sự gần gũi.


Tone màu sáng chia theo từng mức nóng lạnh được triển khai hài hòa với hệ thống ánh sáng cho phép lựa chọn việc thay đổi nhiệt độ.


Các yếu tố nhân học như giới tính, tuổi tác, nhóm người…nam giới thường chú ý đến không gian còn phụ nữ lại thường chú trọng đến tiểu tiết. mỗi Showroom cần biết được khách hàng mục tiêu của mình kể từ đó đư ra những cách bố trí ánh sáng thích hợp.


Cửa só trưng bày là nơi tiếp xúc khách hàng đầu tiên, thường thì ánh sáng ban ngày được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên vào ban đêm thì một nguồn sáng tinh tế bao quanh là một lựa chọn tối ưu.


Theo những nghiên cứu về hướng nhìn của mắt thì những vùng sáng trọng tâm hoặc vùng sáng được điều chính một cách linh động từ kệ thứ 3 trở xuống.


Ánh sáng rọi vào kệ rất quan trọng, khoảng cách giữa các kệ có một khoảng tối sẽ tạo hiệu ứng hấp dẫn ở những vùng sáng nổi bật
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết