Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Phương pháp gia sư Ngọc Bình làm quen với học sinh ngay từ buổi học đầu tiên

#1

on 20.06.17 9:06

avatar

levubaoanh

Thành viên gắn bó
0979271260
Thành viên gắn bó
Việc học sinh  có thái độ học tập tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc gia sư tiếp xúc với con vào buổi học đầu tiên. Với bất kì một học sinh nào gia sư Ngọc Bình luôn có hình thức làm quen với con ngay từ buổi học đầu. Những kĩ năng cơ bản sau đây thường xuyên được gia sư Ngọc Bình vận dụng:
1.Tìm hiểu tính cách của con
Đây là điều đầu tiên cần được gia sư quan  sát, chỉ trong khoảng 5 phút đầu trò chuyện gia sư cũng có thể nắm được cơ bản kiểu tính cách của học sinh. Tùy thuộc vào học sinh nữ hay nam mà học sinh có cách thể hiện khác nhau. Đó có thể là học sinh ít nói, không thích chia sẻ về sở thích, không thích kể chuyện trên lớp về thầy cô hay bạn bè, không quan tâm đến điểm số... nhưng nếu quan sát kĩ  qua cách nói chuyện, cách nhìn hoặc những chi tiết nhỏ như góc học tập, cách sắp xếp sách vở, các loại sách con đọc,...bạn sẽ thấy học sinh sẽ tồn tại một sở thích nhất định.
Ngược lại, sẽ đơn giản hơn nhiều nếu con là học sinh thích chia sẻ về sở thích, thích nói về mục tiêu, về ước mơ, dự định,... bám sát theo những điều con nói bạn sẽ biết cách đưa con vào “quỹ đạo” sao cho đúng hướng, con sẽ thấy hứng thú và say mê học tập cùng gia sư hơn.
2.Biết cách hướng trẻ vào việc học
Gia sư nào cũng muốn con sẽ tập trung vào việc học nhưng nếu ngay từ buổi học đầu tiên bạn đã vội vàng nói nhiều về nguyên tắc học tập hoặc các công thức trong học tập thì hoàn toàn không phù hợp. Điều đó chỉ khiến trẻ cảm thấy áp lực ngay từ buổi học đầu tiên.
Cách tốt nhất bạn nên chọn cách nói chuyện thật thoải mái, chọn cách đi chi tiết vào việc học vào buổi hôm sau. Cố gắng để trẻ tiếp cận và làm quen với kiến thức và với việc học với bạn một cách từ từ.
Bạn có thể chia sẻ những điều con cảm thấy thú vị ở trên lớp, những điều con thấy khó khăn,... hoặc điều gì khiến con nhớ nhất ở lớp con, trên lớp con quý nhất bạn nào. Những câu chuyện trẻ chia sẻ bạn hãy cố gắng thấu hiểu và tỏ thái độ tích cực với trẻ,....
3.Hãy nghĩ ra một trò chơi hoặc một câu chuyện cười liên quan
Đây là một trong những mẹo rất hiệu quả trong buổi học đầu. Học sinh sẽ thấy thú vị và bị cuốn hút. Cố gắng tìm hiểu những câu chuyện cười hoặc trò chơi liên quan đến lứa tuổi và kiến thức của trẻ hiện tại.
Một gia sư giỏi không phải chỉ là có kiến thức giỏi mà quan trọng không kém gia sư đó phải có kĩ năng, có cách tiếp cận và truyền đạt hiệu quả.
Gia sư Ngọc Bình – trung tâm hàng đầu Hà Nội, một trong những trung tâm coi  trọng kĩ năng và phong cách giảng dạy của gia sư đến với từng học sinh. Học sinh được tư vấn và lựa chọn gia sư phù hợp đảm bảo chất lượng trong việc học lâu dài của con.
Gia sư Ngọc Bình – thấu hiểu và cùng con vươn lên trong học tập!
Điện thoại:0976.584.277 cô Hà
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết