Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Múa lân sư rồng – nét văn hóa Á Đông

#1

on 20.06.17 15:29

avatar

TrucPhuong0903

Thành viên gắn bó
01643093353
Thành viên gắn bó
Múa lân sư rồng là một hoạt động thường thấy trong các ngày lễ tết, ngày khai trương trong sự kiện giúp đem tới ngày hội một bầu không khí tưng bừng, tươi vui không chỉ thế lân sư rồng trong các dịp khai trương còn mang theo ý nghĩa đem đến sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc. Vì theo quan niệm chung của người Á Đông, lân có thể xua đuổi tà ma, tượng trưng cho sự phát đạt, hạnh phúc và mọi việc trong năm được thuận lợi, còn ông Địa là thể hiện sự thịnh vượng, no ấm, sung túc đầu năm mới.


>>> Xem thêm: cho thuê bàn ghế tphcmcho thuê âm thanh eventcho thuê âm thanh tphcmcho thuê bàn ghế hội nghịcho thuê cổng hơibán cổng hơi sự kiện


 Những điệu bộ, cử chỉ, nét mặt và nhịp điệu khi múa lân sẽ mang lại sự phát đạt và may mắn trong việc làm ăn buôn bán. Phong tục múa lân khai trương ảnh hưởng triết lý phương Đông với quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”. “Đầu xuôi đuôi lọt” là cở sở lý luận của tập quán khai trương. Bất kỳ sự việc nào cũng có bắt đầu, và “vạn sự khởi đầu nan”, nếu đã mở đầu được và mở đầu một cách tốt đẹp thì sự việc sẽ phát triền đến kết thúc tốt đẹp, viên mãn, ít nhất là trong niềm hy vọng của con người.


Phong tục phương Đông có nhiều hình thức khác nhau như khai trương, khánh thành, động thổ, khởi công… Dù ở hình thức nào thì người Việt cũng mong muốn sự bắt đầu tốt đẹp. Nếu khởi sự thành công vì vạn sự đều tốt đẹp. Đó là lí do vì sao trong các hoạt động khai trương chúng ta thừng bắt gặp hình ảnh múa lân sư rồng.


Niềm mong ước về sự hưng thịnh dần dần trở thành phổ biến trong giới kinh doanh. Cầu mong sự an lành cho cả người bán lẫn người mua. Người mua bán có nhu cầu công bố hoạt động của mình và mong muốn được nhiều người biết đến. Từ đó, trở thành thói quen được áp dụng rộng rãi. Thương gia ở khắp nơi dần xem khai trương như một hoạt động không thể thiếu trong làm ăn mua bán. Hoạt động này dễ dàng bắt gặp ở những thương cảng lớn.


Các tiết mục múa lân sư rồng thường được các công ty, cửa hàng ưa chuộng như:


Lân Lên Mai Hoa Thung


Lân Lên Mai Hoa Thung là tiết mục đặc sắc và công phu nhất trong Lân Sư Rồng. Hai diễn viên cần sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố: sức mạnh, độ chính xác, và cảm xúc của người nghệ sĩ. Các kỹ năng biểu diễn phải đòi hỏi người học phải có một niềm say mê và khổ luyện. Đôi khi để gây ấn tượng cho khán giả, người nghệ sĩ cũng phải đối mặt với không ít những động tác nguy hiểm.


 


Ý nghĩa tiết muc:


Con lân vượt bậc nhảy trên các thanh sắt cao để hái lộc (quýt hoặc cải xanh) rồi đem về trao lại cho khách hàng…


Quýt = kim với ý nghĩa hoa


Cải xanh = sanh tài với ý nghĩa hoa


Dù cuộc sống có nhiều sóng gió trập trùng cũng có thể nhờ sự may mắn của lân đem lại tài lộc thành công trong công việc, bộ bộ cao thăng.


Phù hợp cho các chưong trình khai mạc, hội nghị, khánh thành, các sảnh tiệc sân khấu lớn, khách sạn, nhà hàng….


Vì tiết mục mang tíng chất kỹ thuật cao hoành tráng, nhân lực và vận chuyển nhiều nên chi phí cho tiết mục sẽ rất cao.


Lân Mở Dưa Hấu


Các công ty, cửa hàng … sẽ chuẩn bị một trái dưa hấu to tròn. Dưa hấu là một loại trái cây chỉ vào dịp tết nên chọn dưa hấu làm loại trái cây này để đại diện. Con lân sẽ múa phối hợp cảm xúc của lân chẳng biết trái dưa là gì nên con lân tìm đủ mọi cách để ăn trái dưa hấu và đem về trao cho gia chủ.


Màu đỏ của dưa hấu tượng trưng cho lộc đỏ trái dưa hấu tượng trưng cho tết và chính vì thế tiết mục này đem lai cho gia đình, khàch hàng, công ty Lộc Đỏ Cả Năm (May mắn cả năm & gia đình sung túc).


Lân Lên Cây Hái Lộc


Lân lên cây hái lộc là loại hình đơn lân phải vượt mọi khó khăn để trèo lên một cây tre dài cao để hái lộc. Với một ý nghĩa là bó cải xanh là sinh tài và thường gọi là lộc trời ban. Con lân sẽ đem bó lộc đó xuống cho thân chủ để đem lại vào trong bàn thờ cúng trong văn phòng … để mang lại cho sự may mắn lộc trời ban tốt đẹp trong công việc. Kích thước cây gồm 6 mét, 8 mét, 9 mét.


Thiên Long Giáng Trần


Rồng là một loài vật xuất hiện trong Thần Thoại phưong Đông và phương Tây. Trong cả phương Đông lẫn phương Tây, hình ảnh rồng điều được biểu thị cho loài vật huyền thoại có sức mạnh phi trường và may mắn thiêng liêng. Chính vì thế tiết mục múa rồng cũng không thể thiếu trong bộ môn Lân Sư Rồng. Rồng có rất nhiều màu sắc như đỏ, xanh, vàng, bạc … với mỗi ý nghĩa khác nhau.


 Ý nghĩa tiết mục:


Rồng màu đỏ: đem lại sức mạnh cho sự may mắn.


Rồng màu vàng & bạc: đem lại sức mạnh cho sự lợi lộc vàng bạc sung túc, kim ngọc mãn đường


Rồng xanh trời: đem lại sức mạnh cho sự hoà bình, thanh bình.


Rồng có 09 người phối hợp múa trên nền trống hoặc nền nhạc, minh họa ca sĩ và nhóm múa.


Rồng dạ quang yêu cầu diễn trong một vị trị tối và xử dụng đèn dạ quang để làm nổi con rồng lên. Tiết mục dạ quang sẽ không thấy diễn viên mà chỉ là 1 con rồng bay lượn hoành tráng.


Phù hợp cho các chưong trình khai mạc, hội nghị, khánh thành, các sảnh tiệc sân khấu mini, khách sạn, nhà hàng….


Rồng có thể tụ sau khách hàng chụp hình lưu niệm vào lúc cắt băng, xúc cát, và trưng bày trước cổng chào…
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết