Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Giải pháp nâng cao nghiệp vụ sư phạm mầm non

#1

on 18.07.17 8:56

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Nền giáo dục nước nhà đang ngày càng được chú trọng phát triển, nhà nước không ngừng đầu tư và cải tiến, trong đó việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non được đăch biệt quan trọng, đây là nơi sẽ ương mầm tài năng cho đất nước nhưng những năm vừa qua chưa nhận được sự quan tâm đúng mực

Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt NamCấp mầm non được coi là tiền đề của sự phát triển, ở đây các bé được học những cái sơ khai nhất nhưng lại là tiền đề để hình thành nhân cách của bé sau này. Chính vì vậy mà người giáo viên phải chuẩn mực trong đạo đức, hành động và lời nói, song hành cùng đó là chuyên môn nghiệp vụ phải giỏi, luôn ham học hỏi, nâng cao trình độ của bản thân, giúp đỡ đồng nghiệp, nâng cao các kỹ năng cần thiết trong giảng dạy, vậy biện pháp ở đây là gì.

-          Hàng năm giáo viên cần được tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ không chỉ các cuộc thi do Phòng, Sở GD&ĐT tổ chức thì các giáo viên phải có ý thức tự học và tham gia các buổi dự giờ của những giáo viên có trình độ cao, thâm niên trong nghề. Tham quan mô hình quản lý giáo dục của các trường khác, tham khảo các bài giảng trực tuyến qua truyền hình hoặc Internet, tìm hiểu thêm kỹ năng phòng chống tai nạn nguy hiển cho trẻ nhỏ…
-          Thành lập các câu lạc bộ chia sẻ những kinh nghiệm trong giảng dạy, kỹ năng máy tính, ca hát, làm đồ chơi và vật dụng cho các bé, sáng tác thơ, hay giao lưu văn hóa văn nghệ… nhằm mục đích kích thích sự sáng tạo , giúp cho tinh thần giáo viên thêm thoải mái có thêm động lực trong giảng dạy.

-          Nâng nhiệp vụ bằng cách tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các kỳ tuyển sinh liên thông đại học để có thể nâng cao bằng cấp và kiến thức chuyên ngành, việc vừa học vừa làm sẽ khiến cho giáo viên có thể áp dụng những kiến thức mới đã học vào trong trường lớp, phương pháp giảng dạy của mình, tạo những mối quan hệ mới trong lúc học từ đó trao đổi kinh nghiệp.

-          Đa dạng hóa hình thức đánh giá giáo viên bằng nhiều phương pháp khác nhau ví dụ như kiểm tra nhận thức xã hội  và chuyên môn bang phiếu trắc nghiệm; quan sát quá trình tổ chức hoạt động; tổ chức kiểm tra giảng dạy dự giờ không báo trước. Thay vì tìm kiếm những nhược điểm, phải tìm ra được những ưu điểm của mỗi giáo viên. Từ đó giáo viên có thể biết được mình đang ở đâu và thiếu sót những gì để kịp thời bổ sung và hoàn thiện.

-          Với những giáo viên học văn bằng 2 sư phạm mầm non thông qua những phương tiện như Internet các buổi dự giờ, buổi bình xét giáo viên đúc kết ra kinh nghiệm của riêng bản thân mình, có thể tham gia các khóa đào tạo chuyên môn cấp trường, Phòng hoặc Sở GD&ĐT tổ chức…
Trên đây là những biện pháp nhằm nâng cao trình độ giáo viên mầm non mà bạn có thể tham khảo cho bản thân hoặc áp dụng vào trong quản lý. Thông qua bài viết này mong rằng bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm cho mình.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết