Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Kỹ năng mềm không thể thiếu nếu bạn muốn giáo viên mầm non

#1

on 18.07.17 15:44

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Trong một nền giáo dục đang từng ngày phát triển thì người giáo viên ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn thì còn phải trang bị một số kỹ năng mềm, việc này sẽ giúp ích bạn rất nhiều không những trong suốt quá trình giảng dạy mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi kỹ năng này còn quan trọng hơn hả những kiến thức được dạy ở trường lớp, vì đây là kiến thức thực tế.

Việc cập nhập nhưng phương pháp dạy học mới luôn cần thiết, mỗi giáo viên luôn không ngừng nâng cao trình độ, bằng cấp bằng cách học liên thông đại học. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các cơ sở đào tạo liên thông đại học, thời gian rất phù hợp để bạn có thể học vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần, tùy vào từng trường sẽ có phương án đào tạo và thời gian học khác nhau, bạn có thể lựa chọn những trường phù hợp với mình.

Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn thì để trở thành một giáo viên mầm non bạn còn ohair được trang bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình giảng dạy cũng như trao đổi công việc với đồng nghiệp vậy đó là kỹ năng gì.

·         Kỹ năng tổ chức trò chơi
-          Độ tuổi mầm mon là tiền đề cho sự phát triển bé học hỏi bằng cách tiếp xúc qua sự vật hiện tượng xung quanh, qua cử chỉ lời nói của thầy cô bạn bè. Với tầm tuổi ưa khám phá tìm hiểu này việc tạo ra những hoạt động huyên náo, giúp bé có thể vận động, tìm hiểu. Chính vì vậy bạn là giáo viên là đồng nghĩa bạn sẽ là một người tổ chức những trò chơi này cho bé, bằng nhiều hình thức bạn chỉ cần thay đổi biến tấu đi hoặc kết hợp các trò chơi lại với nhau bạn sẽ có thể tạo ra một trò chơi mới. Trong quá trình tổ chức trò chơi cần đảm bảo tính an toàn của trẻ lên hàng đầu.

·         Kỹ năng sơ cứu khi trẻ bị nạn
-          Trẻ sẽ rất hiếu động và sẽ chẳng thể nhận thức được những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe của bé, nên người giáo viên cần phải có những kiến thức cơ bản về sơ cứu, băng bó vết thương, hô hấp nhân tạo… với những trường hợp đơn giản, đối với những trường hợp phức tạp thì trong thời gian chờ xe cấp cứu đến bạn cũng có thể làm những công việc đơn giản giảm thiểu những nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

·         Kỹ năng ứng xử với trẻ
-          Người giáo viên phải là người đó đạo đức phẩm chất tốt, chỉnh chu trong mọi trường hợp và chừng mực trong từ cử chỉ, bởi trẻ sẽ những gì được cô dạy, những hành động của giáo viên và học theo, nên việc chuẩn chỉ trong từng hành động rất cần thiết. trong lời nói và kỹ năng ứng xử khi trẻ hư, trẻ không nghe lời bạn cũng rất cần thiết việc chỉ triết và nhìn vào những nhược điểm của bé khiến bé cảm thấy mặc cảm tự ti với bản thân, thay vì vậy bạn hãy nhì vào những ưu điểm, điều bé có thể làm được để động viên khích lệ bé, điều này sẽ có hiệu quả rất cao.

·         Sử dụng thành thạo máy tính
-          Việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy đã được phổ cập đến khắp giáo viên trong các cấp học, với giáo viên mầm non việc chuẩn bị giáo án điện tử cực kỳ cần thiết cho việc tiếp thu của trẻ, thay vì những câu chuyện bài hát đơn thuần thì nay có cả hình ảnh, video minh họa bé sẽ cực kỳ hứng thú.
-          Ngoài ra việc tìm kiếm những thông tin những kỹ năng, bài giảng trên mạng Internet sẽ mang lại cho bạn những kiến thức mới giúp ích trong việc dạy học.


Đối với những bạn học văn bằng 2 sư phạm mầm non ngoài việc bổ sung những kỹ năng trên thông qua các buổi thao giảng, buổi dự giờ của các giáo viên lâu năm giàu kinh nghiệm, tham gia các cuộc thi do trường, Phong GD&ĐT tổ chức để học học hỏi kinh nghiệm và không ngừng nâng cao chuyên môn, bằng cấp bằng hình thức học liên thông, các lớp tập huấn.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết