Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Đào tạo, dạy nghề: Liên thông đại học 2017 khó hay dễ

#1

on 19.07.17 10:38

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Yêu cầu nghề nghiệp và nhu cầu của xã hội kiến các bạn trẻ ngày càng được mong muốn nâng cao nghề nghiệp của bản thân mình vì vậy mà nhu cầu liên thông đại học ngày càng tăng, nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi là vậy nều em thi lên thông đại học 2017 khó hay dễ, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này


Cánh cửa vào đại học chính quy ngày càng được siết chặt nên việc các bạn sinh viên chọn cho mình một con đường vòng bằng cách học Cao Đẳng, trung cấp sau đó liên thông lên đại học. Trong những năm gần đây ngành giáo dục đang không ngừng thay đổi cả về chất lượng đào tạo cũng như số lượng, chính vì vậy việc đỗ vào một trường đại học hệ liên thông chính quy hay không là còn tùy thuộc vào kiến thức của bạn và sự tinh tế khi lựa chọn trường để học. Nhưng sau đây mình xin đưa ra những khó khăn và thuận lợi mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình học.

·         Nhu cầu học liên thông tăng dần theo từng năm và ưu điểm khi học
Hiện nay hầu hết các bạn sinh viên khi học cao đẳng đều đặt cho mình một mục tiêu là bằng khá sau khi ra trường để có thể liên thông luôn, đây là một điều kiện tốt để chạm tới cánh cửa đại học, bời vì với tấm bằng trung bình bạn sẽ phải có kinh nghiệm thực tế một năm trong công việc chuyên ngành đã học. Ngoài những bạn học cao đẳng thì sẽ có những bạn đang học trung cấp cũng có nhu cầu học liên thông.
Khi thi tuyển đầu vào sẽ có hai hình thức đó là thi kỳ thi chung với Trung học phổ thông và kỳ thi do trường tự tổ chức. Đối với hình thức thi cùng kỳ thi chung của Trung học phổ thông sẽ là một khó khăn lớn vì tring 2-3 năm học trung cấp, cao đẳng các bạn hầu như đã quên đi những kiến thức phổ thông nên đây sẽ là một trong những khó khăn cho các bạn chọn hình thức này.

Đối với hình thức kỳ thi do trường tổ chức bạn sẽ dự thi 3 môn trong đó có một môn cơ sở ngành, một môn chuyên ngành, một môn cơ bản, điểm thuận lợi nhất trong hình thức này đó chính là kiến thức bạn được học ở cao đẳng sẽ là một trong những lợi thế tốt để bạn có thể ôn thi.
Học liên thông sẽ là một lợi thế lới bởi khoảng thời gian học liên thông sẽ rất thuận lợi cho việc bạn vừa học vừa làm, tùy vào từng trường mà sẽ có những lịch học khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là học vào buổi tối sau 18h hoặc vào các ngày cuối tuần, như vậy trong quá trình học bạn có thể áp dụng những kiến thức học được vào trong công việc.

·         Đa dạng hóa các hình thức liên thông
Để đáp ức tốt được nhu cầu học tập của các bạn hiện nay các trường đại học đã và đang đáp ứng được mọi điều kiện để có thể mở được nhiều hình thức liên thông, ví dụ như: liên thông đại học chính quy, hệ vừa học vừa làm, hệ từ xa… căn cứ vào trình độ kiến thức, thời gian học tập và vị trí địa lý bạn có thể lựa chọn được trường trong mùa tuyển sinh liên thông đại học 2017.

·         Lưu ý khi chọn trường
Đối với từng trường có đặc thù riêng mà sẽ có thể đào tạo chuyên ngành riêng bạn nên tìm hiểu trước khi đăng ký dự thi. Ví dụ bạn học trung cấp mầm non, với đặc thù về chuyên nghành sư phạm thì không phải bất cứ một trường đại học nào cũng có thể đào tạo được mà trong đó chỉ có một số ít trường được Bộ GĐ&ĐT cấp phép để giảng dạy ngành sư phạm, vậy nên việc tìm hiểu là cực kỳ lưu ý tránh trường hợp mất thời gian.
 
Tìm hiểu về chương trình đào tạo của chuyên ngành mình đăng ký xem trong khung chương trình là những gì để bạn có thể chuẩn bị một cách tốt nhất, bằng được cấp sau khi ra trường là chính quy hay hệ vừa học vừa làm, điều kiện cơ sở vật chất của trường có đáp ứng được nhu cầu học tập hay không…
 
-          Bạn Nguyễn Thị D có hỏi hiện tại em đang học tại trường cao đẳng sư phạm trung ương chuyên ngành sư phạm mầm non, hiện tại em đang học ở cơ sở Hà nội vậy em có thể học liên thông đại học lên trường nào là phù hợp nhất.
-          Trả lời câu hỏi của em, hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có các trường đào tạo sư phạm mà em có thể liên thông như: Đại học sư phạm Hà Nội 1, Đại học thủ đô Hà Nội,… các trường này đều đào tạo hệ liên thông đại học ngành sư phạm mầm non em có thể tham khảo.

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý trong liên thông đại học 2017 mà bạn nên tìm hiểu, việc thi liên thông khó hay dễ sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố mình nhắc trong bài, các bạn có thể căn cứ vào đó và đưa ra lựa chọn cho bản thân mình. Chúc bạn sẽ trúng tuyển vào một trường đúng cới nguyện vọng.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết