Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Đào tạo, dạy nghề: Những phầm chất mà giáo viên mầm non phải có

#1

on 19.07.17 15:56

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Trong những năm gần đây tình hình bạo hành học đường xảy ra ở các trước mầm non tư thục xảy ra một cách đáng báo động, rấy lên những lo lắng trong lòng những người làm cha làm mẹ có con trong độ tuổi đi trẻ về chất lượng đạo đức, nghiệp vụ của người làm nhà giáo.Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam


Bạn tốt nghiệm một trường đại học TOP đầu về sư phạm mầm non, ra trường với tầm bằng giỏi nhưng đó vẫn là chưa đủ với một giáo viên, vậy giáo viên mầm mon cần những phẩm chất gì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn. Với việc phát triển và bùng nổ công nghệ thông tin, trên mạng hàng loạt những cách chăm sóc trẻ được đăng tải về cách chăm sóc con khoa học theo những phương pháp của nhật, của hàn, điều này đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội. Chính vì vậy mà người giáo viên mầm non cần phải nâng cao chuyên môn và phẩm chất đạo đức của mình. Việc nâng cao trình độ chuyên môn có thể dễ dàng học tập bằng các hình thức học liên thông đại học nâng cao bằng cấp, tham gia các cuộc thi giáo viên cấp trường, Cấp phòng GĐ&ĐT…

Chính vì vậy việc phẩm chất đối với người giáo viên rất quan trọng trong đó có 5 phẩm chất cơ bản mà cực kỳ quan trọng mà giáo viên cần phải có.

·         Yêu quý trẻ con, nghề giáo viên
Đây là một trong những điều tối thiểu bạn cần phải có trước khi bạn muốn trở thành một cô giáo thực thụ, nếu không không có lòng yêu trẻ yêu nghề thì sớm muộn gì thì công việc cũng tự đào thải bạn, ngoài ra bạn còn phải tôn trọng trẻ là một tấm gương tốt cho học sinh nhìn vào vào loi theo. Lòng yêu nghề sẽ là một trong những động lực của người giáo viên vượt qua mọi khó khăn, điều này được thể hiện ở lòng vị tha nhân hậu, chu đáo với trẻ như chính người thân của mình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong ngành sư phạm mầm non.

Là một giáo viên mầm non với tính chất đặc thù của công việc nên người giáo viên sẽ là người đầu tiên dạy bé những bài học đầu đời, đây là điều kiện ban đầu để bé có thể hình thành nhân cách thành một người tốt cho xã hội, việc giáo viên định hướng đúng sẽ rất tốt cho trẻ sau này. Để làm được điều này thì chính người giáo viên phải là người có nối sống lành mạnh, thân thiện với mọi người, chuyên môn tốt.

·         Tính kiên nhẫn, tự kiềm chế bản thân.
Trong nghề giáo viên mầm non không tránh khỏi việc bé quấy khóc, nhõng nhẽo, khiến cho hành vi lời nói của giáo viên đứng lớp khó kiểm soát được. Điều này dẫn đến những hậu quả xấu đến trẻ nhất là về mặt tính cách, đối với trẻ mầm non thì trong giai đoạn này trẻ thường là theo bản năng, những hành vi và cư sử của trẻ đều do cảm xúc chi phối, công việc của người giáo viên là phải an ủi, động viên, vỗ về trẻ, giúp cho trẻ hình thành suy nghĩ logic làm như vậy là sai hay đúng và chỉ ra những cái sai, cái đúng giúp trẻ nhận thức được điều đó rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách sống.
Người làm công tác quản lí cần sát sao trong công tác tuyển dụng đầu vào nhất là đối với những trường mầm non tư thục, với những sinh viên mới ra trường cần có khoảng thời gian thử thách trước khi được đứng lớp. Luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho giáo viên phát triển nâng cao trình độ chuyên môn nhất là với những bạn học trung cấp sư phạm mầm non do thời gian đào tạo ngắn, chủ yếu là kiến thức thực tiễn, chưa đảm bảo về mặt chuyên sâu trong giảng dạy, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

·         Tinh thần trách nhiệm được đặt lên hàng đầu
Trong công việc chuyên môn người giáo viên phải đặt tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu, điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc. Ngoài việc dạy học thì người giáo viên còn phải phối hợi chặp chẽ giữa các giáo viên khác trong trường làm công tác tổ chức các chương trình ngoại khóa dành cho phụ huynh cũng như các bé, như phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, nuôi con theo khoa học…
·         Không ngừng nâng cao kiến thức kỹ năng mềm

Giáo viên mầm non được coi là một trong những nghề tổng hợp ngoài việc dạy học thì còn là người bác sĩ, là người họa sĩ, ca sĩ, biên đạo múa… bên cạnh đó còn là một chuyên gia tâm lý. Thật vậy giáo viên mầm non hiện nay kiêm quá nhiều trong một, sẽ là một ca sĩ đầu đời dạy cho các bé những bài hát, điệu múa, người cảm thông chia sẻ với các bé trong những lúc hờn dỗi. Để làm được điều này thì người giáo viên cần phải học hỏi những kỹ năng mềm giao tiếp với học sinh, phụ huynh, trình độ tiếng anh, kỹ năng máy tính, kỹ năng ngôn ngữ cơ thể… sẽ có rất nhiều cái bạn sẽ phải học

Bạn Vũ Thị T có hỏi: hiện tại em đang học sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm bắc ninh sau khi ra trường em có thể đi làm được luôn không hay cần phải học thêm những kiến thức nào nữa để có thể đáp ứng được công việc.
Đối với trường hợp của bạn T thì sau khi ra trường em đã có thể đi làm được ngay, nhưng cần chú ý trong quá trình làm việc cần học hỏi những kinh nghiệm của các giáo viên lâu năm, rèn luyện tu dưỡng cho mình những chuẩn mực của người giáo viên mầm non, ngoài ra cần nâng cao trình độ chuyên môn bằng những hình thức thao giảng, dự giờ… Nếu có đủ thời gian và kinh phí bạn nên theo học liên thông đại học để nâng cao bằng cấp.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết