Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Công thức để trở thành 1 đầu bếp giỏi

#1

on 21.07.17 14:26

avatar

Hoài Lê

Thành viên khởi nghiệp
01205203305
Thành viên khởi nghiệp
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Thực tế đầu bếp rất nhiều nhưng không phải ai cũng trở thành một đầu bếp giỏi. Hiện nay rất nhiều bạn đi học nghề nấu ăn vì mong muốn trở thành đầu bếp và kiếm được việc thu nhập cao, điều kiện làm việc và đãi ngộ tốt.Nhưng muốn thành một đầu bếp giỏi bạn cần phải biết tới công thức thành công sau đây.

CÔNG THỨC 1: HỌC NẤU ĂN BÀI BẢN tại trường lớp.

Trước tiên để trở thành một đầu bếp giỏi thì phải phải học cao đẳng nấu ăn trở lên để được cấp bằng về nghề nấu ăn. Đây là cơ sở về bằng cấp mà bất kì đầu bếp nào muốn hành nghề đầu phải có, nó là căn cứ cho thấy bạn có kiến thức chuyên ngành và chuyên môn sâu về ẩm thực cùng kỹ thuật chế biến món ăn tốt.
Có bằng cao đẳng nấu ăn hay bằng nghề nấu ăn là yêu cầu không thể thiếu khi xin việc làm về nấu ăn ở bất kì các cơ quan tổ chức, nhà hàng, khách sạn,…thuộc nhà nước hay tư nhân. Sẽ không ai dám nhận bạn vào làm việc khi không có bất kì bằng chứng nào theo pháp luật cho thấy bạn có tay nghề, có chuyên môn.

Học cao đẳng nấu ăn bạn sẽ được đào tạo bài bản mọi kiến thức về ẩm thực, kỹ thuật nấu ăn một cách chuyên sâu. Bạn được học các kỹ năng nấu ăn, thực hành nhiều để thành thạo và hiểu rõ cách làm. Những giảng viên giảng dạy cao đẳng nấu ăn là những chuyên gia hàng đầu về ẩm thực và nấu ăn, họ không chỉ đào tạo bạn về các kiến thức cơ bản của nghề đầu bếp mà còn sẽ chỉ cho bạn hướng phát triển nghề nghiệp, nâng cao tay nghề.

CÔNG THỨC 2: RÈN LUYỆN NHIỀU TRONG MÔI TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP .

Tốt nghiệp cao đẳng nấu ăn mới chỉ là bước thứ nhất bạn cần đi để trở thành một đầu bếp giỏi. Không ai vừa tốt nghiệp mà đã giỏi luôn được, bạn cần rèn luyện những kiến thức đã học được qua thực tế, qua công việc nấu ăn. Trau dồi kinh nghiệm và kiến thức về nấu ăn cho mình thật tốt thì mới có thể trở thành một đầu bếp. Không ai giỏi trong một sớm một chiều mà không cần tôi luyện, kiến thức trong trường học chỉ cho bạn nền tảng, phát huy tốt hay dở là do bản thân bạn.
Một đầu bếp giỏi là người nấu ăn giỏi, phát huy sáng tạo món ăn mới đặc sắc, bổ dưỡng, mang tính nghệ thuật và hàm chứa nhiều ý nghĩa dựa trên những kiến thức cũ, đầu bếp giỏi không thể là người chỉ biết đến tất cả các kiến thức đã được rập khuôn. Do đó bạn cần rèn luyện tay nghề và có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc thì mới có thể phát huy và tạo ra những món xuất sắc.
Hầu hết các đầu bếp giỏi đều bắt đầu đi lên từ vị trí phụ bếp. Cần học hỏi kinh nghiệm qua từng vị trí công việc, tích lũy và phát huy mới có thể thành đầu bếp giỏi. Hãy bắt đầu công việc rèn luyện và trau dồi tại các bếp của các nhà hàng, khách sạn,…miễn là ở đâu có nấu ăn thì đều có thể học.

CÔNG THỨC 3: TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NẤU ĂN THÌ VẪN CẦN HỌC HỎI MỌI LÚC MỌI NƠI VỀ NGHỀ NẤU ĂN.

Một người giỏi là người luôn học hỏi và không ngừng học hỏi. Bạn có thể học ở trường đào tạo, học trong công việc hàng ngày của mình, học từ những có thâm niên nghề lâu năm, học từ những đầu bếp nổi tiếng. Thậm chí bạn có thể học từ những đầu bếp không có phong hiệu trong cuộc sống đời thường, vì ở bất kì đâu cũng có người nấu ăn ngon, mỗi người có một bí kíp riêng.
Quan trọng hơn cả là bạn cần tự học, tục ngữ ta có câu “trăm hay không bằng quen tay”, bạn không tự tay làm không tự tay học thì sẽ không thể biết thấu đáo được.
Trên đây là các công thức để trở thành đầu bếp giỏi mà các bạn đang học Cao đẳng nấu ăn hay có ý định làm nghề đầu bếp nên biết.
Hiện tại trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội đang tuyển sinh hệ Cao đẳng nấu ăn, văn bằng 2 nấu ăn và Trung cấp nấu ăn chuyên nghiệp trên toàn quốc. Muốn trở thành đầu bếp giỏi thì hãy bắt đầu từ công thức 1 bằng cách đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Văn phòng Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội
Phòng 501, nhà B1, số 1, Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0462.533.880 – 0120.520.3305 ( cô Hoài )
http://www.caodangnauan.edu.vn/
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết