Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Đào tạo, dạy nghề: Giáo viên mầm non thì nên học đại học hay trung cấp

#1

on 22.07.17 11:42

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Học đại học từ lâu đã không còn quá nặng nề trong xã hội Việt Nam nữa, hiện nay đã có nhiều hình thức đào tạo khác nhau tạo nhiều điều kiện cho các bạn học sư phạm mầm non có sự lựa chọn.

Trong khi tuyển sinh trung cấp mầm non và cao đẳng lại dễ vào hơn, thậm trí còn xét tuyển học bạ trung học phổ thông, ở hệ đào tạo này ngoài việc học những môn chuyên ngành thì các bạn còn được chú trọng phát triển về kỹ năng thực thế thông qua các đợt thực tập dài giúp cho các bạn sau khi ra trường có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu công việc. có lẽ chính vì vậy mà nhiều bạn chọn hình thức học trung cấp cao đẳng để có thể dễ dàng xin việc hơn sau đó mới học liên thông trung cấp lên đại học. Đây cũng là một trong những hình thức học giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệp tiếp xúc với nhiều môi trường hơn, ngoài ra việc học liên thông cũng có những thuận lợi cho bạn có thể vừa học vừa làm, bạn có thể tự chủ và lo cho cuộc sống của mình.
Nhiều bạn trẻ có những tư tưởng rất thoáng như đại học không phải là con đường duy nhất, hay những môn học thì quá nhiều trong khi lại không giúp ích gì được cho tương lai nên nhiều bạn đã lựa chọn hình thức tuyển sinh trung cấp mầm non hoặc cao đẳng… chưa kể sau khi ra trường không chắc chắn sẽ xin được việc làm vậy học đại học để làm gì?
Tuy nhiên đó lại là một trong những quan điểm sai lầm vì đến trường không chỉ để học, mà việc học còn được diễn ra ở mọi nơi, mọi lúc. Dường như các bạn đang quen với việc đi học chỉ là để kiếm được tấm bằng nhưng thật ra tấm bằng đó là sự khẳng định về nhận thức chứ không ai công nhận về kiến thức khi bạn học đại học là sẽ mặc định làm được việc. Ngoài ra đại học còn là nơi rèn luyện và tạo những mỗi quan hệ đây mới là thứ cần thiết trong một xã hội canh tranh và khốc liệt. Đại học cũng như một xã hội thu nhỏ có chăng việc cạnh tranh sẽ ít hơn và các bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhưng sau khi ra trường ngoài việc áp lực cạnh tranh với đồng nghiệp còn là sếp. Như vậy đương nhiên tình thế bắt bạn phải thay đổi phải học, sẽ ko phải là kiến thức thầy cô dạy mà đây là những thực tế mà bạn cần có để làm việc mà không trường lớp nào dạy bạn cả.
Sau khi đọc xong bài viết này hy vọng rằng bạn sẽ nhận ra được tầm quan trọng của bằng đại học sư phạm, và ngoài cánh cửa đại học ra thì bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những hước đi khác tuy xa hơn nhưng sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm thực tế. Mỗi bậc học lại có ưu và nhược điểm khác nhau tùy theo lựa chọn của bạn. chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn theo ngành nghề mà mình yêu thích
Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các trường đại học cao đẳng đào tạo sư phạm mầm non với chất lượng đào tạo cao và cơ hội việc làm sau khi ra trường rất tốt ví dụ như: trường Đại học sư phạm 1 và sư phạm 2, trường đại học thủ đô hà nội, đại học sư phạm thái nguyên về phía các trường cao đẳng ở các tỉnh thành phố như trường cao đẳng sư phạm hà nam, trường cao đẳng sư phạm bắc ninh, cao đẳng sư phạm trung ương.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết