Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Đào tạo, dạy nghề: ngành sư phạm đứng trước nguy cơ khung hoảng nhân lực

#1

on 24.07.17 16:35

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Những năm gần đây việc ngành giáo dục đào tạo không theo nhu cầu của xã hội đã gây ra việc khủng hoảng nhân sự trong ngành, nhưng vấn đề đã cũ được cải cách nhiều lần nhưng thất nghiệp vẫn hoàn thất nghiệp
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam
Việc xảy ra khủng hoảng nguồn nhân lực không phải là mới, đã và đang là tình trạng của những năm gần đây, đó đến thời điểm bây giờ Bộ GD&ĐT vẫn đang trong quá trình cải cách. Ngành sư phạm là một trong những ngành được xã hội tôn vinh và công nhận, việc đi học sư phạm cũng là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh với mong muốn con cái mình sau này sẽ có cuộc sống ổn định, nhưng để cho tình trạng cung vợt xa cầu là một vấn đề thuộc về trách nhiệm của những người làm công tác quản lý, đã chưa căn cứ vào tình hình nhu cầu thực tế, đào tạo một các tràn lan khiến cho hậu quả là mỗi năm có hàng ngàn sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp hoặc phải chuyển đổi sang một ngành nghề mới.


Hiện nay có một thực trạng đang xảy ra là khi các bậc tiểu học và trung học cơ sở đang thừa nhân lực, trong khi đó với những cấp THPT, mầm non lại đang thiếu hụt một lượng giáo viên nhất định thiết nghĩ bộ nên có những đề án tạo điều kiện cho số giáo viên chưa có việc làm và trình độ chuyên môn chưa tốt đi đào tạo thêm về mầm non việc này vừa hợp tình hợp lý lại vẹn cả đôi đường.
Quan điểm của bộ là đối với giáo viên có bậc học và trình độ chuyên môn yếu kém cần được thay đổi những người có chuyên môn tốt trẻ tuổi tâm huyết với nghề. Nhưng việc này đã gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Bộ nên tạo điều kiện cho họ được đi tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm bằng các hình thức liên thông đại học chính quy, nhằm mục đích vừa có thể cập nhật được những chương trình mới, vừa nâng cao nghiệp vụ sư phạm.
Trên đây là những vấn đề đang còn tồn tại trong việc giải quyết về nhân lực dư thừa và tồn đọng, tuy nhiên việc kiếm cho mình một công việc làm ổn định cho ngành giáo dục không phải là khó khăn khi bạn định hướng được nghề nghiệp tốt.

Mặc dù vậy với quy định miễn phí học phí với ngành sư phạm nên vẫn rết thu hút sinh viên theo ngành này. Tuy ngành nhân lực đang thừa nhưng các ngành đại học vẫn không giảm chi tiêu tuyển sinh việc này dẫn đến việc ngày càng có nhiều sinh viên thất nghiệp
Vậy việc cải tiến lại ngành giáo dục có mang lại những hiệu quả thiết thực. Ngoài việc kêu gọi các trường thực hiện nghiêm túc thực hiện chủ chương giảm chỉ tiêu nhưng việc này không mang lại nhiều hiệu quả, nhiều đề tài được đưa ra như đưa số giáo viên dư thừa này tạo điều kiện cho họ đi học văn bằng 2 mầm non để có thể giải quyết bài toán thiếu nhân lực ở khối ngành này.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết