Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Liên thông ngược là gì và cơ hội việc làm

#1

on 25.07.17 17:02

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Liên thông ngược là gì và tại sao lại có thêm hình thức liên thông này, chúng ta cùng di tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Hàng năm có hàng ngàn cử nhân ra trường thất nghiệp, không có việc làm chính vì vậy mà tấm bằng đại học, cao đẳng dần mất đi giá trị trong mắt của nhiều người, nhứng sinh viên này sau khi ra trường lại tìm đến hình thức liên thông ngược hằng mong ước kiếm cho mình một công việc ổn định

Theo thống kê của Bộ TB&XH thì năm 2014 có 72000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, nhiều người khóc dở cười dở vì học thạc sỹ khi đi xin việc lại không được nhận, trong khi đó với những bạn học trình độ trung cấp lại có công việc ổn định, và mức thu nhập rất khá. Từ đây đã nảy sinh ra hình thức liên thông ngược, vậy hình thức này là gì, đây là hình thức thay vì học liên thông đại học để nâng cao kiến thức và văn bằng chuyên môn thì những người này lại dấu đi bằng thạc sĩ và cử nhân và quay lại liên thông lùi về hệ trung cấp để mong rằng sau khi ra trường có thể có một công việc từ tấm bằng này.

Liên thông là hình thức đào tạo dành cho những người tốt nghiệp với trình độ thấp, có mong muốn được đào tạo để đạt được những trình độ cao hơn.  Trong những năm trở lại đây việc bộ GD&ĐT sửa đổi bổ sung thông tư 55 về liên thông đại học, như những năm trước thì sinh viên cần phải có kinh nghiệm làm việc 36 mới có đủ điều kiện để liên thông, nhưng nay chỉ cần bạn đã hoàng thành xong chương trình là có thể đăng ký thi. Chính vì lý do này mà số lượng thí sinh đăng ký thi liên thông đại học tăng theo từng năm. 

Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu tuyển dụng việc làm cũng rất cao, nhà tuyển dụng luôn mong muốn chọn được những người có thể làm được việc chứ họ không quan trọng bằng cấp. Chính việc này đã khiến cho các bạn đã tốt nghiệp cử nhân không giám mang bằng của mình tham gia tuyển dụng thay vào đó là học trung cấp để dễ dàng kiếm cho cho mình một công việc.

Bạn Vũ T N có hỏi: hiện tại em vừa học xong THPT có mong muốn được xét tuyển vào ngành sư phạm mầm non không biết sẽ trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất. Trả lời câu hỏi của em thì hiện nay top đầu những trường cao đẳng đào tạo sư phạm có, Cao đẳng sư phạm trung ương, cao đẳng sư phạm bắc ninh… mạng lưới các trường cao đẳng đang phủ rộng khắp các tỉnh thành.


Hầu hết các trường cao đẳng này đều có đào tạo ngành sư phạm cả hệ trung cấp sư phạm mầm non, cao đẳng mầm non tùy theo từng nguyện vọng và lực học sẽ có sự lựa chọn khác nhau.
Trên đây là những thực trạng của sinh viên tốt nghiệp cử nhân sau khi ra trường thiếu việc làm lại tìm về hình thức học liên thông để mong ước tìm kiếm cho mình một công việc ổn định mà tấm bằng đại học không thể làm được.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết