Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Đào tạo, dạy nghề: Thí sinh có cơ hội liên thông đại học dễ dàng

#1

on 26.07.17 15:15

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Trong những năm gần đây việc liên thông của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể liên thông ngay mà không cần phải chờ điều kiện 36 tháng như trước nữa, đây là một trong những điều thuận lợi để các bạn có cơ hội lấy bằng đại học.thông t


Nhận thấy việc những quy định được ban hành năm 2012 có nhiều điểm bất cập và gây xôn xao khi mà khi sinh viên trung cấp muốn liên thông đại học hay liên thông từ cao đẳng lên đại học cần phải chờ đủ 36 tháng mới được tham gia thi tuyển lúc này những kiến thức chuyên nghành lâu ngày sẽ bị quên dần theo thời gian. Nếu muốn thi ngay các bạn phải tham gia kỳ thi chung của bộ tổ chức với các môn theo khối ngành dự thi. Việc lâu không đụng đến kiến thức phổ thông thì đây quả là một trong những khó khăn lớn.


·         Cơ hội cho sinh viên có thể liên thông ngay
Sau 3 năm thử nghiệm thì những quy định cũ đã nhận được những góp ý không mấy tích cực nên Bộ đã có quyết định bổ sung sửa đổi vào cuối tháng 5/2015  theo như thông tư này thì sinh viên học trung cấp cao đẳng sau khi ra trường sẽ được phép liên thông đại học ngay mà sẽ không cần phải chờ điều kiện 36 tháng như thông tư cũng nữa.
Việc thi được các trường được cấp phép đào tạo liên thông tổ chức thi và chấm thi, thí sinh sẽ phải dự thi 3 môn trong đó có một môn cơ bản, cơ sở ngành, chuyên ngành. Đây sẽ là một trong những điều kiện lý tưởng khi mà các bạn vừa tốt nghiệp ra trường các kiến thức này sẽ giúp bạn làm bài một cách dễ dàng. Việc công bố lịch thi sẽ được trường thông báo trước thời gian thi là 2 tháng. Trong một năm sẽ có 2 đợt để các bạn thi liên thông, lần thứ nhất là sẽ là kỳ thi chung với THPT và kỳ thi thứ 2 sẽ do trường tự tổ chức, thí sinh có thể tùy vào thời gian mà lựa chọn những hình thức phù hợp.
Nhu cầu việc làm ngày càng cao đồng nghĩa với đó là các bạn sinh viên cần bố sung cho mình những kiến thức chuyên sâu không ngừng nâng cao trình độ kiến thức nghề nhiệp. Những năm gần đây thì nhu cầu liên thông cũng tăng theo từng năm cùng với sự phát triển về mạng lưới các trường đào tạo đã và đang mở ra nhiều hướng đi và cơ hội việc làm.

·         Những ưu điểm khi học liên thông đại học
-          Về thời gian đào tạo thì đối với hệ liên thông các bạn chỉ mất không quá 2 năm để có thể cầm trên tay tấm bằng đại học tự tin để xin việc.
-          Trường sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể đi học vừa đi làm bởi thời gian học chỉ từ sau 18h hoặc các ngày cuối tuần. Nên đây sẽ là một điều kiện thuận lợi giúp cho bạn có thể vừa học và say đó có thể mang những gì đã học vào trong công việc, từ đó có thể rút ra được nhiều bài học cho sự nghiệp của bạn sau này.
-          Thêm những mối quan hệ, tất nhiên khi đi học sẽ có những bạn bè làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đây cũng là một nơi mà bạn có thể gặp gỡ giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm, tạo những mối quan hệ để sau khi ra trường bạn có được những công việc mà mình đam mê
-          Bằng liên thông chính quy, việc bạn lựa chọn những trường đào tạo liên thông đại học chính quy sẽ giúp bạn sau khi ra trường có được sức cạnh tranh với những bạn khác, tuy nhiên cũng có một số nhà tuyển dụng không quan trọng bằng cấp mà chỉ cần bạn có năng lực và cống hiến với công việc là đủ.

Bạn Nguyễn Thị L có chia sẻ: Em đã tham gia tuyển sinh mầm non hệ trung cấp em rất lo lằng vì phải chờ 36 tháng mới được liên thông, nhưng năm 2015 bộ sửa đổi bổ sung thông tư em đã đăng ký học liên thông ngay sau khi ra trường hiện tại em đã ra trường và có một công việc ổn định, trong môi trường đại học đã tôi luyện cho em không chỉ là kiến thức chuyên ngành mà còn là nơi trang bị cho em những kỹ năng rất cần thiết cho công việc sau này.

Trên đây là những thay đổi mới về quy định liên thông lên đại học, đây sẽ những cơ hội thứ 2 cho các bạn có thể chạm đến ngưỡng cửa đại học, việc ban hành thông tư mới này đã mang lại những phản ứng rất tích cực từ xã hội cho rằng đây cũng là một cách để phát triển nền giáo dục.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết