Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Đào tạo, dạy nghề: Cơ hội nghề nghiệp lớn từ sư phạm mầm non

#1

on 27.07.17 8:32

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Như chúng ta đã biết về tình trạng dư thừa nguồn nhân lực trong hệ thống giáo dục nước ta. Riêng với ngành sư phạm mầm non thì lại khác cơ hội việc làm của khối ngành mầm non nói riêng trong hệ thống giáo dục vẫn cần rất nhiều nhân lực.Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam 

Việc học đại học, cao đẳng, hay trung cấp đều với mục đích là ra trường để kiếm cho mình một công việc nhưng hiện nay số lượng sinh viên ra trường không xin được việc làm rất cao, khiến cho độ cạnh tranh cũng vì vậy mà tăng lên. Hiện nay giáo dục mầm non đang trong giai đoạn thiếu giáo viên, các trường lớp tư thục ngày càng được mở ra nhiều hơn, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn.
Do hiện nay xã hội phát triển mọi người đổ dồn về các thành phố phát triển, các khu công nghiệp dẫn đến việc nhu cầu gửi trẻ tại những điểm này cũng tăng cao, chính vì vậy mà các trường mầm non tư thục mọc lên như nấm sau mưa nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ để phụ huynh có thể yêu tâm đi làm. Chính lý do này nên những lý do này mà sinh viên sư phạm mầm non sau khi ra trường dễ dàng có một công việc ổn định.

·         Nên chọn Trung cấp hay đại học ngành sư phạm mầm non
Để có một công việc tốt và ổn định việc bắt kịp xu thế và cơ hội là điều rất quan trọng đối với hệ trung cấp mầm non thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn chỉ trong khoảng 2 năm, do thời gian ngắn nên giáo sinh sẽ được chú trọng vào thực hành hơn là chỉ học lý thuyết, chính vì vậy mà sinh viên ra trường sẽ đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một giáo viên mầm non, có nhiều cơ hội để kiếm việc làm hơn. Khi đã có một công việc ổn định thì việc nâng cao trình độ bằng cấp cũng dễ dàng hơn hơi hình thức tuyển sinh liên thông đại học với những trường đào tạo chuyên ngành sư phạm mầm non, bạn có thể đi làm vào ban ngày và học vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần.
Đối với hệ Đại học thì thời gian đào tạo lâu hơn từ 4 – 5 năm trong môi trường đại học sư phạm sẽ mang lại cho bạn những tư duy độc lập và sáng tạo, khả năng có thể phân tích giáo trình mầm non, cập nhật những kiến thức mới, và những kỹ năng mềm tốt hơn, vì thế sinh viên sư phạm mầm non hệ đại học sau khi ra trường có cơ hội nghề nghiệp đa dạng hơn có thể là giáo viên dạy Hát, Múa, hoặc làm giảng viên tại các trường trung cấp cao đẳng.

·         Cơ hội trở thành giáo viên mầm non
Đối với những bạn đã ra trường mà chưa có công việc, nếu như có niềm đam mê với trẻ nhỏ hoặc trở thành giáo viên ngày ngày đứng lớp truyền đạt những kiến thức cho các con thì với hình thức học văn bằng 2 sư phạm mầm non cũng là một lựa chọn sáng suốt trong thời điểm giáo viên mầm non đang thiếu nếu bạn biết nắm bắt cơ hội thì đây sẽ là một công việc ổn định cho bạn sau này.
Trên đây là những cơ hội việc làm cho sinh viên sư phạm mầm non nói riêng và những bạn trẻ đã ra trường nhưng chưa có việc làm có thể xem xét về ngành nghề giáo dục này. Cơ hội chỉ đến với ta một lần và việc bạn có nắm bắt cơ hội để trở thành giáo viên mầm non hay không đó là ở bạn. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có những định hướng cho bản thân mình.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết