Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Đào tạo, dạy nghề: Cơ hội việc làm rộng mở khi học sư phạm mầm non

#1

on 27.07.17 10:15

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Ngành sư phạm mầm non là một trong những ngành hot được rất nhiều các bạn trẻ đang lựa chọn, bởi cơ hội việc làm của ngành là rất lớn, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn mong đợi trong cuộc sống sau này.


Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu giáo dục và đào tạo có chất lượng ngày càng được nâng lên, trong đó việc chú trọng vào phát triển đội ngũ sư phạm mầm non trong những năm gần đây được nhà nước quan tâm. Hiện nay giáo viên mầm non đang thiếu một lượng lớn và phân bố không đều, chủ yếu tập chung tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp, bố mẹ có nhu cầu gửi trẻ để đi làm. Chính vì điều này dẫn đến sự phân bố giáo viên không đồng đều giữa nông thôn và thành thị. Việc thiếu giáo viên mầm non đã và đang là thực trạng khi mà những cơ sở mầm non tư nhân mọc lên như nấm sau mưa đã tạo lên những cơ hội việc làm cho sinh viên sư phạm mầm non khi ra trường.

·         Học trung cấp mầm non
Có thể nói việc học trung cấp mầm non sẽ lý tưởng nhất trong thời điểm này bởi vì nhu cầu tuyển dụng đang rất cao nếu biết tận dụng thì sẽ có được một công việc tốt. Hơn nữa thời gian học trung cấp sư phạm mầm non trong vòng 2 năm bạn sẽ được trang bị những kiến thức thực tế thông qua quá trình thực tập, để sau khi ra trường bạn có thể thích nghi với công việc được ngay. Sau một khoảng thời gian đi làm bạn cảm thấy mình cần trang bị những kiến thức chuyên sâu hơn về sư phạm mầm non hay kỹ năng nghề nghiệp thì cũng dễ dàng trang bị kiến thức bằng hình thức như thi liên thông đại học với những trường có đào tạo về chuyên ngành sư phạm mầm non. Ưu điểm của việc học liên thông này sẽ là bạn có thể vừa học vào buổi tối sau 18h và đi dạy vào ban ngày như vậy sẽ rất tốt bạn sẽ rút ra được những bài học thực tế từ những kiến thức đã được học.

·         Cơ hội trở thành giáo viên mầm non cho các bạn sinh viên chưa có việc làm
Hiện nay mỗi năm có hằng ngàn sinh viên ra trường thất nghiệp phải chuyển đổi sang một ngành nghề khác. Trong khi đó tiềm năng của ngành sư phạm mầm non là rất lớn, nếu như bạn là một người yêu quý trẻ em, hoặc mơ ước trở thành giáo viên từ lâu nhưng chưa có cơ hội. Thì tại sao không nhân thời điểm này để hiện thực hóa ước mơ đó. Hiện nay hình thức học văn bằng 2 mầm non đã và đang là một hướng đi mới mà nhiều bạn trẻ lựa chọn nhằm tìm kiếm cho mình một công việc ổn định. Hơn nữa việc trở thành giáo viên mầm non sẽ mang lại cho bạn nhiều những kỹ năng sống cho bản thân mình sau này. Ví dụ như việc chăm sóc con cái, làm đồ trang trí trong gia đình, rèn luyện cho  bản thân mình tính kiên nhẫn, sống chan hòa cởi mở với mọi người… đây là một trong những đặc biệt mà chỉ khi bạn vào môi trường sư phạm mầm non mới có được.
Trên đây là những cơ hội nghề nghiệp mà bạn nên nắm bắt ngay từ bây giờ, bởi cơ hội luôn chỉ đến trong một thời điểm nhất định. Còn biết tận dụng nó cho bản thân mình hay không  là do chính bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm những định hướng nghề nghiệp sau này.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết