Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 14.08.19 7:41

quynhphan3496

quynhphan3496

Thành viên gắn bó
0909123791 https://bit.ly/2jeeIGL
Thành viên gắn bó
Masterbatch hiện đang được xem là một cuộc cách mạng mới trong  ngành công nghiệp nhựa vì ngày nay, các sản phẩm nhựa luôn hiện hữu xung quanh chúng ta và góp phần không nhỏ vào đời sống xã hội. Nhưng khi nhắc đến nhựa, người tiêu dùngi không khỏi lo lắng liệu nó có gây hại đến sức khỏe của con người không? Và làm thế nào để nhận biết nguyên liệu masterbatch đó có hại hay không? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé!


Masterbatch có nguồn gốc từ những nguyên liệu phổ thông nào?

Masterbatch được làm từ các loại nhựa nguyên sinh PE, PP, PS,..., những loại này không có bản tính độc nên thường được dùng để sản xuất ra các sản phẩm đựng thức ăn, nước uống như khay, hộp, ly,... Còn đối với nhựa PVC thì không được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm nhựa đựng thực phẩm, vì trong PVC masterbatch có chứa gốc clo - một hợp chất khi bị oxy hóa sẽ gây hại đến sức khỏe con người. Mặc dù vậy, PVC masterbatch lại được sử dụng để sản xuất ống dẫn nước do các đặc tính mang lại cho sản phẩm nhựa.
Một cách nhận biết thường thấy các sản phẩm masterbatch có nguồn gốc từ nhựa nguyên sinh nào thì người ta thường thí nghiệm châm lửa đốt, nếu bạn thấy không có mùi khét thì đó là PP, HDPE và PE. Nhưng nếu ngọn lửa có màu khói đen và mùi khét thì đó là PET và ABS. Còn riêng PVC thì loại nhựa này sẽ không cháy thành lửa (vì có chứa gốc Clo). Ngoài ra, trọng lượng nhựa có tính độc thường nặng và dễ dàng chìm xuống nước, còn lại thì nhẹ và dễ dàng nổi trên nước.
Hạt nhựa masterbatch và sự an toàn đối với  người sử dụng sản phẩm nhựa IPe0xOE


Cách sử dụng các sản phẩm từ masterbatch để không gây đến sức khỏe?


Các sản phẩm nhựa có nguyên liệu là masterbatch không pha tạp chất thì vấn đề độc hại sẽ không như mọi người vẫn thường nghĩ tới. Rất nhiều người tiết kiệm cũng như sử dụng nhiều lần các bao bì cũ, các chai nước cũ,..., nhưng qua một thời gian các sản phẩm đó sẽ dần chuyển sang màu trong đục, và nếu cứ tiếp tục sử dụng thì chắc chắn rằng nhựa sẽ sản sinh ra các chất độc hại. 
Mỗi loại masterbatch sở hữu những tính chất vật lý khác nhau, cần phải có một chút hiểu biết cơ bản để phân biệt cũng như sử dụng chúng cho phù hợp,đồ gia dụng nào thì nhựa ấy, chẳng hạn như các chai nhựa đựng dầu ăn, nước mắm, rượu thuốc thì nên dùng chai PET. Hoặc các bình đựng sữa, nước ngọt và một số thực phẩm dạng lỏng khác thường sử dụng PE có tỳ trọng cao để sử dụng.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết