Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 19.09.19 12:11

homespa

homespa

Thành viên gắn bó
0976126787
Thành viên gắn bó
Việc đi lại bằng máy bay hiện nay đang ngày một gia tăng. Mặc dù thế nhưng vẫn còn rất nhiều hành khách vẫn chưa nắm bắt được những điều cần biết về hình thức di chuyển này, đặc biệt là giá vé máy bay Vietjet dành cho trẻ em. Hôm nay Elines sẽ giúp các quý hành khách có những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:

Thế nào là vé máy bay trẻ em?

Các hãng hàng không dù là Vietjet Air hay hãng hàng không nội địa nào thì quy định trẻ em là những hành khách dưới 12 tuổi theo giấy khai sinh tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Thông thường các hành khách là trẻ em sẽ nhận được ưu đãi đó là giá vé máy bay vietjet dành cho trẻ em sẽ rẻ hơn so với người lớn. Tuy nhiên hành khách trẻ em cũng sẽ được chia làm 2 đối tượng đó chính là hành khách dưới 2 tuổi và hành khách từ 2 đến 11 tuổi. Những quy định dành cho hành khách ở 2 đối tượng này cũng có những điểm khác nhau như sau: 

Các quy định về vé máy bay trẻ em

Đối với những trẻ em trên 3 tháng tuổi  thì cần phải đi cùng với những người đủ 15 tuổi hoặc lớn hơn đi kèm, người đi cùng này cần có khả năng bay độc lập và có thể chăm sóc trẻ nhỏ ở cả sân bay và trong suốt hành trình bay. Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi thì trẻ cần phải đi máy bay cùng với cha mẹ ruột hoặc đi cùng với người giám hộ hợp pháp của trẻ. Đối với trẻ nhỏ ít hơn 48 giờ tuổi thì tuyệt đối  không được phép mua vé máy bay cho trẻ em. 
Còn những trẻ dưới 2 tuổi thì được yêu cầu cần phải có giấy tờ chứng minh độ tuổi như giấy khai sinh. Nếu quý hành khách không cung cấp được đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân được chấp nhận cho hành khách là trẻ theo yêu cầu tại thời điểm làm thủ tục lên máy bay, thì trẻ có thể không được phép bắt đầu hành trình bay. Với những hành khách là trẻ em từ 2 tuổi trở lên thì các quý hành khách nhất định phải đi cùng với bố mẹ và sẽ được ngồi ghế riêng như người lớn cũng như được hưởng những dịch vụ trên hành trình bay như người lớn. Khi làm thủ tục vé máy bay thì cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ em cần chuẩn bị  giấy khai sinh hoặc hộ chiếu của trẻ để đảm bảo trẻ có thể bắt đầu hành trình bay cùng cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết