Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 03.12.19 10:40

Anhdung94

Anhdung94

Thành viên gắn bó
0381256984 https://cachlamtrelau.com/
Thành viên gắn bó
Định nghĩa đúng ngành học
Công nghệ thông tin được hiểu là ngành sử dụng máy tính và phần mềm của máy tính để làm công việc chuyển đổi, xử lí, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành công nghệ thông tin được gọi là IT (Information Technology). Theo học ngành này sinh viên sẽ phát triển được khả năng sửa chữa, tạo và sử dụng hệ thống để làm việc trên hệ thống phần cứng và phần mềm. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xử lý thông tin do các cá nhân hay tổ chức yêu cầu. Học ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về mạng máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính cũng như phần mềm thông dụng.

Khi trở thành kỹ sư công nghệ thông tin công việc củ yếu là nghiên cứu phát triển, sửa chữa, gia công hệ thống phần mềm, thiết kế phần mềm, xây dựng , cài đặt, vận hành cũng như bảo trì các bộ phận của phần cứng, phần mềm của máy tính và hệ thống thiết bị. Tất cả các hoạt đọng này đều dựa vào vốn tri thức nền tảng tại trường đại học, cao đẳng công tác. Do đó sinh viên cần học tập hiệu quả để có bằng kỹ sư công nghệ thông tin xếp hạng cao mới có cơ hội trúng tuyển làm việc tại tổ chức kinh doanh.

Tìm người truyền cảm hứng
Nếu bạn thích sản phẩm của Google, Apple,… hãy coi người sáng lập hoặc đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin họ ở đó là thần tượng. Sau đó tìm kiếm các thông tin về thần tượng, bí quyết thành công của họ. Qua đó học tập và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Học hỏi kinh nghiệm làm việc từ những kỹ sư công nghệ nổi tiếng có sẵn thông tin trên internet cho sinh viên tìm kiếm. Không khó để bạn vận dụng vào chính bản thân.

Tập làm việc nhóm
Một trong những đặc thù của công việc kỹ sư về công nghệ thông tin đó chính là làm việc nhóm. Một công trình nghiên cứu hay xây dựng phần mềm cũng như phần cứng là thành quả lao động của nhiều người. Ngay từ khi học trên giảng đường sinh viên cần ý thức được điều này, tích cực hoạt động tema work tập làm quen cho tương lai. Các đơn vị tuyển kỹ sư công nghệ thông tin cũng đánh giá cao các ứng viên có khả năng làm việc nhóm, đoàn kết, cởi mở.

Tự nhận ra khuyết điểm của bản thân
Trong quá trình học tập, sinh viên có quyền sáng tạo và nêu ra quan điểm cá nhân điều này được giảng viên hoan nghênh. Tuy nhiên nếu cứ bảo thủ bảo vệ ý kiến riêng mình mà không chịu lắng nghe tư vấn của bạn bè hay người có chuyên môn thì bạn sẽ mãi thụt lùi về sau mà thôi. Đức tính cần có đối với kỹ sư công nghệ thông tin chính là biết lắng nghe, cải thiện bản thân. Bởi lẽ chỉ một lỗi sai về phần mềm hay phần cứng hệ thống đã gây thiệt hại kinh tế nặng nề. Không một nhà tuyển dụng nào chấp nhận người lao động bảo thủ cho dù có bằng kỹ sư công nghệ thông tin xếp loại Giỏi.

Không ngừng học hỏi
Công nghệ thông tin phát triển không ngừng nghỉ do đó những người làm việc trong lĩnh vực này phải có tinh thần cầu thị, ham học hỏi. Trong thời gian rảnh các bạn sinh viên học IT nên tự mày mò thử thiết kế một trang web, một phần mềm hay sửa chữa bảo dưỡng laptop cá nhân,… Qua các hoạt động này đã mở mang cho sinh viên nhiều tri thức. Ngoài ra sinh viên có thể tận dụng thời gian nghỉ hè hoặc cuối tuần đi học các khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn. Như vậy ngoài tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin sinh viên còn có thêm các chứng chỉ khác như ngoại ngữ, khóa học IT,… sẽ góp phần ghi điểm đối với đơn vị tuyển dụng.

Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp
Ứng dụng liên quan đến công nghệ thông tin đã tràn ngập trên thế giới điển hình là smartphone. Theo thống kê của Bộ Thông tin &Truyền thông Việt Nam kể từ năm 2020 sẽ cần 1 triệu lao động mỗi năm và vị thế của kỹ sư công nghệ thông tin chiếm vai trò quan trọng. Sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin có thể làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ, nhà máy, tổ chức kinh doanh có phần mềm quản lý và vận hành tự động…Các kênh tuyển kỹ sư công nghệ thông tin vô cùng đa dạng như thông qua mạng xã hội, người quen giới thiệu, qua web tìm việc làm hoặc qua thực tập sinh.

Hội việc làm đối với sinh viên IT vô cùng rộng mở. Mỗi sinh viên cầm tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin xếp loại từ khá, giỏi trở lên sẽ có cơ hội gọi đi phỏng vấn hoặc mời thử việc. Có trở thành người lao động chính thức hay không chủ yếu do khả năng của tân cử nhân. Hãy vận dụng mọi tri thức tại trường cao đẳng/ đại học, cùng với tâm thế một người mới cầu thị, nhiệt tình bạn sẽ được lựa chọn ngay.

Tựu chung lại, có nhiều bí kíp để trở thành kỹ sư công nghệ thông tin như chuẩn bị chu đáo tri thức chuyên môn, yếu tố khách quan hay xây dựng nhân cách chuẩn người lao động IT. Để đạt được ước mơ, sinh viên cần có một giấy thông hành là bằng kỹ sư công nghệ thông tin, sau đó vận dụng các kỹ năng sẵn thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.
>> Xem thêm: https://timviecit.net/10-chung-chi-giup-lay-long-nha-tuyen-dung-ky-su-cong-nghe-thong-tin-2586.html

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết