Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

17.07.20 14:37

ordertaobao9x

ordertaobao9x

Thành viên khởi nghiệp
0865071688
Thành viên khởi nghiệp
Bạn có nhớ năm 1999 khi cả thế giới dường như chìm đắm trong Y2K không? Chà, một nhóm gồm 18 người bạn và sinh viên, do Jack Ma lãnh đạo, đã bỏ qua sự cường điệu và thay vào đó thành lập AliExpress. Ban đầu nó bắt đầu như một thị trường B2B có trụ sở tại Trung Quốc, phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn xuất khẩu sản phẩm Trung Quốc trên toàn cầu, có lãi chỉ 3 năm sau khi được thành lập.

Kể từ đó, Alibaba đã tăng trưởng đều đặn và rộng rãi. Mặc dù Jack Ma đã từ chức chủ tịch, ông đã xây dựng một nền tảng rất vững chắc, với giá trị thị trường hiện tại của Alibaba là hơn một phần tư nghìn tỷ USD.

Amazon và Alibaba, hai gã khổng lồ lớn của ngành thương mại điện tử đang cạnh tranh với nhau để giành vương miện cho người dẫn đầu thị trường thương mại điện tử toàn cầu. Amazon đặt nền tảng vào năm 1995 như một cửa hàng sách trực tuyến trong khi Alibaba bắt đầu liên doanh vào năm 1999, gần năm năm sau khi thành lập Amazon.

Bây giờ cả hai công ty đã thiết lập sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ trong lãnh thổ của họ, có sự cạnh tranh gay gắt giữa hai gã khổng lồ công nghệ này khi họ đang tìm kiếm thị trường mới để mở rộng.

Bằng cách tăng giá trị IPO lên tới 21,8 tỷ đô la vào cuối năm 2014, Alibaba đã phát triển để trở thành một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất và có giá trị nhất trên thế giới. Trên thực tế, vào ngày đầu tiên giao dịch, Alibaba đã làm lu mờ cả Amazon và eBay.

Hai người khổng lồ thương mại điện tử có nhiều tính năng chung. Một phần lớn doanh thu của Amazon đến từ các sản phẩm điện tử và hàng hóa và nội dung phương tiện kỹ thuật số (bao gồm Amazon Prime, thuê bao dựa trên phí hàng năm truyền phát nội dung video và các dịch vụ kỹ thuật số theo xu hướng khác).

Mặt khác, Alibaba hoạt động trên một số trang web thương mại điện tử nhắm vào các loại người bán khác nhau. Taobao của Alibaba là một trong những thị trường có lợi nhuận cao nhất của tập đoàn Alibaba và chịu trách nhiệm cho hơn 80% doanh số của Alibaba. Mặc dù cách thức hoạt động của cả hai công ty thoạt nhìn giống nhau, nhưng chúng khá khác nhau. Rất nhiều khách hàng nước ngoài khi có nhu cầu đặt, nhập hàng Trung Quốc đã lựa chọn nền tảng Taobao. 

Alibaba không tham gia bán hàng trực tiếp và không sở hữu bất kỳ kho hàng nào như Amazon. Họ chỉ đơn giản là giúp các doanh nghiệp nhỏ và các nhà sản xuất có thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng. Amazon hoạt động trên nền tảng trực tuyến được quản lý trông tương tự như cửa hàng truyền thống nhưng vẫn trực tuyến
Alibaba có vẻ có lãi, nhưng công ty đang phải đối mặt với những rào cản mạnh mẽ trong việc tìm kiếm khách hàng mới và thích nghi với các nền kinh tế mới. Amazon đã nhận ra một thực tế rằng để cạnh tranh với Alibaba tại Trung Quốc, họ cần đầu tư một số tiền rất lớn để tăng doanh số và đã xoay sở khỏi Trung Quốc để tập trung vào các khu vực nổi bật khác.

>>> Xem thêm: Đặt hàng, Order Taobao là gì?

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết