Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Sùi mào gà là gì? FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Sùi mào gà là gì? FfWzt02
 


#1

17.09.20 15:01

nguyenduong9x

nguyenduong9x

Thành viên khởi nghiệp
0345786544
Thành viên khởi nghiệp
Sùi mào gà là những mụn mọc mềm xuất hiện trên bộ phận sinh dục. Chúng có thể gây đau, khó chịu và ngứa. Sùi mào gà là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) do một số chủng vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra. 

HPV là bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nam giới và phụ nữ có quan hệ tình dục không an toàn dễ bị Sùi mào gà. Nhiễm HPV đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ vì một số loại HPV cũng có thể gây ung thư cổ tử cung và âm hộ .

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo và hậu môn. Sùi mào gà có thể không có triệu trứng trong vài tuần hoặc vài tháng sau khi nhiễm trùng.
Không phải lúc nào mắt người cũng có thể nhìn thấy Sùi mào gà. Chúng có thể rất nhỏ và có màu da hoặc hơi sẫm hơn. Phần đầu của các nốt mọc có thể giống như súp lơ và có thể sờ vào thấy mịn hoặc hơi gồ ghề. Chúng có thể xuất hiện dưới dạng một cụm mụn cóc hoặc chỉ một mụn cơm. Sùi mào gà ở nam giới có thể xuất hiện trên các khu vực sau:

 • Dương Vật
 • Bìu
 • Háng
 • Đùi
 • Bên trong hoặc xung quanh hậu môn

Đối với phụ nữ, những mụn cóc này có thể xuất hiện:


 • Bên trong âm đạo hoặc hậu môn
 • Bên ngoài âm đạo hoặc hậu môn
 • Trên cổ tử cung

Sùi mào gà cũng có thể xuất hiện trên môi, miệng , lưỡi hoặc cổ họng của người có quan hệ tình dục bằng miệng với người bị nhiễm HPV.
Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy Sùi mào gà, chúng vẫn có thể gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như:

 • Tiết dịch âm đạo
 • Ngứa
 • Chảy máu

Nếu Sùi mào gà lây lan hoặc trở nên lớn hơn, tình trạng này có thể gây khó chịu hoặc thậm chí đau đớn.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh sùi mào gà?

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Có 30 đến 40 chủng HPV ảnh hưởng cụ thể đến bộ phận sinh dục, nhưng chỉ một vài trong số này gây ra Sùi mào gà.
Vi rút HPV có khả năng lây truyền cao khi tiếp xúc da với da, đó là lý do tại sao nó được coi là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trên thực tế, HPV phổ biến đến mức hầu hết những người có quan hệ tình dục không an toàn đều mắc bệnh này vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào vi rút cũng dẫn đến các biến chứng như Sùi mào gà. Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, virus sẽ tự biến mất mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.
Sùi mào gà thường do các chủng HPV gây ra khác với các chủng gây ra mụn cóc trên tay hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Một mụn không thể lây lan từ tay của một ai đó để bộ phận sinh dục, và ngược lại.

Các biến chứng khác của HPV là gì?

Nhiễm vi rút HPV là nguyên nhân chính gây ra ung thư ở cổ tử cung . Nó cũng có thể dẫn đến những thay đổi tiền ung thư đối với các tế bào của cổ tử cung, được gọi là chứng loạn sản .

Các loại HPV khác cũng có thể gây ung thư âm hộ, là cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ. Chúng cũng có thể gây ung thư dương vật và hậu môn .
Bạn nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục để có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm Sùi mào gà. Khi có dấu hiệu của bệnh hãy liên hệ ngay phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn điều trị càng sớm càng tốt
Xem thêm: Mọc mụn ở vùng kín nữ là bị bệnh gì? Có phải sùi mào gà?

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết