Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 27.11.20 22:11

quybtb

quybtb

Thành viên gắn bó
0353203341
Thành viên gắn bó

1. Khó khăn khi kinh doanh cửa hàng điện tử

Hiện nay, phần đông người tiêu dùng Việt chọn mua tivi, tủ lạnh, đồ điện tử ở các siêu thị điện máy bởi chất lượng dịch vụ tốt, vận chuyển và chế độ bảo hành chính hãng… Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận khách hàng chọn cửa hàng điện máy truyền thống bởi thói quen và giá cả hợp túi tiền. Nhưng do nguồn vốn ít, việc luân chuyển hàng hóa chậm nên nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng: sản phẩm thiếu đa dạng, hàng khách cần thì không có hoặc hàng tồn kho ứ đọng lâu ngày.
Cửa hàng điện tử với hàng trăm sản phẩm, mỗi sản phẩm đều có mã serial khác nhau. Do đó bạn cần có giải pháp quản lý khoa học để tránh thất thoát, tìm kiếm thông tin sản phẩm nhanh chóng để kịp thời tư vấn cho khách hàng. Với cách quản lý truyền thống như ghi chép sổ sách, excel sẽ mất khá nhiều thời gian.
Trong thời đại mua sắm 4.0, nếu cửa hàng bạn không chịu thay đổi sẽ rất khó trụ vững trong tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay. Cùng tìm hiểu những bí quyết kinh doanh cửa hàng điện tử của những người có kinh nghiệm và đã thành công.

2. Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp

Trong kinh doanh, những mối quan hệ hợp tác luôn đem đến những lợi ích tuyệt vời. Không chỉ là hỗ trợ nhau trong ngành mà còn là sự liên kết giao thương mở rộng thị trường. Kinh doanh cửa hàng điện tử, bạn cần “kết thân” với nhà cung cấp. Chẳng hạn, hàng điện tử, điện máy cũng có nhiều biến động giá cả theo thời gian. Nhà cung cấp sẽ biết được thời gian vàng mua sắm, thời điểm nào nên nhập hàng, thời điểm nào nên khuyến mãi. Tư vấn cho bạn trong quá trình kinh doanh. Đồng thời hỗ trợ các hoạt động vận chuyển từ kho đến cửa hàng và chế độ bảo hành với thương hiệu.

3. Chuẩn bị vốn kinh doanh

Kinh doanh hàng điện tử điện máy cần một số vốn lớn để nhập hàng cũng như duy trì vốn lưu động để nhập hàng vào thời cao điểm. Tuy nhiên, nếu không có nhiều vốn thì bạn cũng có thể nhập ít hàng, liên hệ trước với nhà cung cấp. Không nên để công nợ khách hàng và nhà cung cấp quá lâu.

4. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh cửa hàng điện máy. Bạn nên chọn mặt bằng có những đặc điểm sau:
– Diện tích mặt bằng rộng rãi để trưng bày sản phẩm. Đa số hàng điện tử khá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.
– Cửa hàng có chỗ để xe rộng rãi cho khách hàng và tiện lợi cho xe giao hàng.
– Nằm ở vị trí gần mặt đường, người đi lại đông đúc hoặc gần khu chung cư

5. Trang trí và trưng bày thiết bị trong cửa hàng

So với các ngành hàng khác, cửa hàng điện tử – điện máy không cần trang trí quá cầu kỳ. Cần đảm bảo tính khoa học, bày trí sản phẩm hợp lý. Tùy theo diện tích cửa hàng mà sắp xếp những quầy kệ cho hợp lý. Ngoài ra, nên trang bị hệ thống camera giám sát đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Nên đặt ở những vị trí có thể quan sát toàn diện cửa hàng.
>>> Phan mem ban hang bmt, Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng

6. Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình

Nhân viên bán hàng chính là người trực tiếp tư vấn bán hàng, “lấy tiền” từ túi khách hàng về cho bạn. Do đó, cần xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình.

7. Đa dạng hóa kênh bán hàng

Nếu không có nhiều vốn, bạn có thể bán hàng online hoặc kết hợp giữa cửa hàng truyền thống và gian hàng online trên các sàn TMĐT, website. Đây thực sự là hai kênh bán hàng phổ biến trong thời đại mua sắm 4.0. Thói quen mua sắm của khách hàng ngày càng thay đổi, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng họ có thể lựa chọn

. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng điện tử chuyên nghiệp

Quản lý sản phẩm, tồn kho khoa học sẽ giúp hạn chế thất thoát. Đa phần hàng hóa được bày bán tại các cửa hàng điện tử là những vật dụng thiết yếu trong gia đình như đèn pin, ổ đinh, bình đun nước, nồi cơm điện, quạt, máy lọc nước, điều hòa, TV…


Văn phòng luật sư Hưng Yên, Văn phòng luật sư Nghệ An, Văn phòng luật sư Thanh Hóa

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết