Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

02.12.20 11:04

Tín Đạt

Tín Đạt

Thành viên cứng
0964854522
Thành viên cứng
Việc lưu kho và phân phối hàng hóa trong kho rất phức tạp. Và thường hay xảy ra lỗi, dưới đây là top 10 lỗi hay xảy ra nhất khi vận hành nhà kho.


#1. Thông tin hàng hóa trong kho thiếu chính xác

Không có gì quan trọng hơn việc kiểm soát độ chính xác của hàng hóa trong kho. Nếu không sử dụng Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) hoặc hệ thống thực thi kho hàng (WES), việc theo dõi hàng tồn kho gần như không thể trong môi trường nhà kho ngày nay. Một thách thức đáng kể mà các nhà quản lý phải đối mặt là nhu cầu chọn cùng một sản phẩm từ nhiều địa điểm. Đồng thời, cũng có thể hợp lý khi đặt cùng một SKU này trong một khu vực chọn trường hợp đầy đủ cho các đơn đặt hàng lớn hơn. Nó cũng phổ biến để vận chuyển các pallet đầy đủ cho các khách hàng lớn hoặc các hệ thống kệ pallet. Việc quản lý mức độ và độ chính xác của hàng tồn kho giữa cả ba vị trí rất khác nhau này có thể cực kỳ khó khăn nếu không có các công cụ phần mềm và kế hoạch phù hợp.
4 - Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Top 5 lỗi hay mắc phải khi vận hành nhà kho GVsmpSsm8xAdHD_hbhRJLLF4Vn-WdPGqXBp2p-TPDgZenw5an7gGVJTRRdFb7KtOA6Z1E-JIwmgGzhE289KjYBd_uPss5wU4IcACwYjvw-_70poaBQe_NskxpQPIJhZTcb4GFkAr


#2. Đường đi lấy hàng khó khăn

Một sai lầm rất phổ biến mà chúng tôi quan sát thấy trong lĩnh vực này là việc tối ưu hóa kém các lỗi đi lấy hàng trong kho. Chi phí lao động là biến số duy nhất trong nhà kho có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. Điều quan trọng là các nhân viên kho hàng phải làm việc hiệu quả nhất có thể. Để đạt được hiệu quả tối đa, người ta nên nghiên cứu cẩn thận vị trí của các SKU liên quan đến vận tốc chọn của chúng. Điều quan trọng nữa là các SKU thường được chọn cùng nhau phải được nhóm càng gần nhau trong kho càng tốt. Những loại phân tích này có thể rất phức tạp.


#3. Vận hành quy trình trong nhà kho trên giấy

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều công ty vẫn sử dụng quy trình thủ công trên giấy. Các quy trình này không chỉ chậm và dễ xảy ra sai sót mà còn thường dẫn đến các bước có thể bị loại bỏ thông qua quy trình tự động. Các công nghệ chọn kho mới hơn như chọn theo ánh sáng (pick-to-light - PTL), chọn bằng giọng nói (pick-to-voice - PTV) và thực tế tăng cường (augmented reality - AR) giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của nhà điều hành và giảm chi phí.


#4. Vận hành không có kế hoạch

4 - Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Top 5 lỗi hay mắc phải khi vận hành nhà kho LZyUEVGFSk0xSBE09_Dg689ND7FhBwqzKsQk2B_qJ4JHnfLL15V0gRHsj9kcTPfIcGLS4930aD-FFrbMS_a9rHeg7Xp20xzm-ZN-FSRucPGpfRsrpeXiBx6JjAus9QYjA5Jxmvlm

Các công ty không lập kế hoạch cho tương lai sẽ thất bại. Không có cách nào xung quanh nó. Tốc độ tăng trưởng sẽ khác nhau giữa các ngành và từng công ty, nhưng ý tưởng quan trọng phải được đưa vào các kế hoạch tăng trưởng trong tương lai. Các câu hỏi nên được đặt ra, chẳng hạn như - "Chúng tôi sẽ mở rộng quy trình hiện tại của mình như thế nào?" “Những công nghệ mới nào đang xuất hiện trực tuyến có thể giúp chúng tôi trở nên hiệu quả hơn?” "Cơ sở hạ tầng hiện tại của chúng ta có cho phép chúng ta phát triển không? Một cách tuyệt vời để bắt đầu lập kế hoạch trong tương lai là thông qua các dịch vụ tư vấn và mô phỏng xử lý vật liệu. Một nhà tư vấn giỏi có thể giúp bạn phân tích dữ liệu và quy trình hiện tại, đồng thời phát triển một kế hoạch hành động để đưa bạn đến đó.


#5. Thiếu đào tạo và phát triển nhân lực

Một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà tuyển dụng phải đối mặt hiện nay là doanh thu. Khi một nhân viên rời công ty, sẽ có một khoản chi phí đáng kể đi kèm với sự ra đi đó. Nhân viên nghỉ việc vì nhiều lý do, nhưng một lý do phổ biến là họ không cảm thấy mình nhận được lượng cơ hội đào tạo và phát triển phù hợp. Ngoài khả năng giữ chân, những nhân viên được đào tạo ít sẽ thường phạm lỗi, làm giảm chất lượng và tăng hiệu quả. Các kế hoạch đào tạo chi tiết nên được lập cho từng vị trí và mọi nhân viên trong tổ chức nên có một kế hoạch phát triển nghề nghiệp cụ thể cho họ.


[size=17]Tín Đạt JSC - chuyên thi công lắp đặt kệ kệ kho, giá kệ kho, kệ trung tải [/size]kệ tải trọng nặng (Doube-deep rack)... nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. 

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết