Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Bật mí những món ăn cho người ho FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Bật mí những món ăn cho người ho FfWzt02
 


#1

06.05.23 15:56

mintmintonline

mintmintonline

Thành viên gắn bó
0997904041
Thành viên gắn bó
Với những ai bị ho, việc lựa chọn thực đơn món ăn phù hợp là hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn giảm được các cơn ho, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và giúp bệnh nhanh khỏi. Vì thế, nếu bị ho, bạn nên ưu tiên các loại thực phẩm sau đây:

Thức ăn mềm và loãng

Bạn nên lựa chọn thực đơn các món mềm và loãng như súp, cháo, sữa. Đây là những món ăn có lượng nước vừa đủ, mềm, dễ nuốt, dễ tiêu hóa và quan trọng là đủ dinh dưỡng cho cơ thể của người bệnh

Các loại thịt bò, thịt lợn

Bạn nên chọn bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình các món ăn từ thịt lợn, thịt bò. Để dễ nuốt, bạn nên chế biến mềm hoặc băm nhỏ. Kèm theo đó là các loại rau xanh như súp lơ, cà chua, cà rốt,… Đây là những thực phẩm giàu vitamin, chất kẽm, sắt, giúp bệnh nhanh hồi phục.

Các loại quả giàu vitamin

Ngoài thực đơn món ăn giàu dinh dưỡng, bạn cũng nên lựa chọn các loại quà giàu vitamin, chẳng hạn như: cam, chanh, bưởi, dứa, ổi, xoài, táo,… Ngoài tăng cường đề kháng, những loại quả này còn giúp thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Bật mí những món ăn cho người ho Nhung-mon-an-cho-nguoi-bi-ho-tot-nhat1

Các hải sản có lợi

Bạn có thể lựa chọn các loại hải sản có vỏ như ngao, sò. Bởi những loại này thường chứa nhiều lượng kẽm, giúp tăng đề kháng cho cơ thể.

Kẹo ngậm bạc hà

Để giảm các cơn ho, bạn cũng có thể sử dụng những viên ngâm bạc hà, sẽ giúp thông họng, thông mũi. Nhưng đối với những trường hợp bị viêm họng đau rát thì không nên lạm dụng

Mật ong và vài lát chanh

Nếu kết hợp mật ong cùng vào lát chanh, sẽ giúp cho người bị ho hoặc viêm họng giảm cơn đau rát cổ họng. Sauk hi ăn xong, bạn có thể ngậm từ 1 đến 2 thìa mật ong, hoặc uống mật ong phá nước ấm.
Thông tin liên hệ : Phòng khám đa khoa hoàn cầu
** https://dakhoahoancautphcm.vn/nhung-mon-an-cho-nguoi-bi-ho-tot-nhat.html

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết