Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Lễ hội Obon Nhật Bản - Lễ hội báo hiếu FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Lễ hội Obon Nhật Bản - Lễ hội báo hiếu FfWzt02
 


#1

08.05.23 9:57

vjlinksdulichvietnhat

vjlinksdulichvietnhat

Thành viên khởi nghiệp
19002108
Thành viên khởi nghiệp
Lễ hội Obon là một tiệc tùng, lễ hội cổ xưa cần thiết nhất ở nhật bản. Đây chính là dịp để người Nhật tưởng niệm and tôn vinh những tổ tiên, cùng với nhau đón chào and đưa tiễn linh hồn của bọn họ trở lại thăm lại trần thế trong một thời gian ngắn. Hãy cùng mình hướng đến về tiệc tùng, lễ hội này qua bài viết này dưới đây nhé!

Lịch sử của lễ hội Obon

Lễ hội Obon đc cho là nền tảng từ thời kỳ Edo (1603-1868). Thuở đầu, tiệc tùng đc công ty trong thời điểm tháng Bảy âm lịch, nhưng tiếp đến, tiệc tùng, lễ hội được chuyển sang tháng Tám âm lịch để thoát ông chồng chéo cánh với tiệc tùng, lễ hội O-bon tại Trung Quốc.
Ban đầu, lễ hội chỉ được tổ chức ở vị trí phía nam nhật bản, nhưng tiếp nối, nó đã lan rộng nước ta và trở thành trong những tiệc tùng cổ điển thịnh hành nhất ở nhật bản.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Lễ hội Obon Nhật Bản - Lễ hội báo hiếu Le-hoi-obon-3-768x512
Lịch sử của liên hoan Obon

Ý nghĩa của lễ hội Obon

Lễ hội Obon ý nghĩa văn hóa truyền thống and tâm linh rất quan trọng nếu như với người Nhật. Đây là dịp để đề cao những tổ tiên, cảm ơn và tưởng nhớ công lao của chúng ta & đồng thời, cũng chính là cách để nối lại các tất cả mọi người trong nhà lại cùng nhau.
Trong văn hóa Japan, việc đề cao tổ tiên là rất cần thiết. Người Nhật tin rằng linh hồn của người chết sẽ về thăm gia đình trong khoảng time tiệc tùng Obon. Bởi vậy, người Nhật sẽ chuẩn bị mọi thứ để đón rước linh hồn của tổ tiên and tôn vinh chúng ta.

hoạt động trong tiệc tùng Obon

Lễ hội Obon rất có vận động khác nhau cũng như nhảy Bon Odori, ăn uống, thăm mộ & quét sạch mộ, cùng với việc treo đèn lồng and đốt nến.

Nhảy Bon Odori

Bon Odori được coi là một các loại nhảy cổ điển được áp dụng trong liên hoan Obon. Nhảy Bon Odori đc áp dụng để đón chào & tiễn đưa linh hồn của tổ tiên and cũng
Để chế tạo bầu không gian vui tươi and nhộn nhịp cho liên hoan. Nhảy Bon Odori đc áp dụng bởi những đoàn nhảy địa phương, với âm nhạc và nhịp điệu truyền thống.

Ẳn uống

Trong liên hoan Obon, người Nhật thường ăn những món ăn cổ xưa cũng như udon, soba and dango. Những món ăn này được chuẩn bị để đưa tiễn linh hồn của tổ tiên and chế tạo không gian vui lòng and sống động cho liên hoan tiệc tùng.

Thăm mộ và quét sạch mộ

Trong tiệc tùng Obon, người Nhật cũng thường đi thăm mộ & quét sạch mộ của tổ tiên. Điều này biểu thị sự tôn trọng và tri ân đối với những tổ tiên.

Treo đèn lồng and đốt nến

Trong liên hoan tiệc tùng Obon, người Nhật thường treo đèn lồng & đốt nến để chiếu sáng và chỉ chỉ đường linh hồn của tổ tiên đi xuống nhà. Điều đó cũng mang lại bầu không gian ấm cúng and đậm chất tâm linh cho lễ hội.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Lễ hội Obon Nhật Bản - Lễ hội báo hiếu Le-hoi-obon-8-768x512
Những hoạt động trong liên hoan tiệc tùng Obon
Lễ hội Obon là 1 liên hoan cổ xưa cần thiết nhất ở Japan. Đây là dịp để đề cao các tổ tiên, cảm ơn và tưởng nhớ công lao của chúng ta & đồng thời, cũng là phương pháp để nối lại các cả nhà lại với nhau.
Nếu bạn có thời cơ đến Japan vào mùa nắng nóng, hãy gia nhập vào tiệc tùng, lễ hội Obon để Dùng thử văn hóa and tâm linh sáng tạo của người Nhật. Hãy đặt lịch tại du lịch Việt Nhật sớm ngay bây giờ để nhận đc những phần quà chiết khấu nhé!

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết