Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Hội chứng asherman là bị gì FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Hội chứng asherman là bị gì FfWzt02
 


#1

17.05.23 11:53

mintmintonline

mintmintonline

Thành viên gắn bó
0997904041
Thành viên gắn bó
Khi bị hội chứng Asherman, chị em đa số đều không có kinh nguyệt hoặc có rất ít lần trong 1 năm. Nhiều người bị đau bụng khi đến ngày đèn đỏ, nhưng tuyệt nhiên không ra máu kinh. Bạn có thể cảm nhận như mình đang diễn ra kỳ kinh nguyệt, nhưng thực tế thì máu không thể thoát ra khỏi tử cung. Nguyên nhân là do mô sẹo hình thành và chặn lại.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Hội chứng asherman là bị gì Hoi-chung-asherman-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-dieu-tri1
Hội chứng Asherman nếu để kéo dài và tiến triển phức tạp sẽ biến chứng thành bệnh lạc nội mạc tử cung và có thể dẫn đến vô sinh ở phụ nữ. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng nếu bạn không thấy kinh nguyệt đều đặn thì hoặc có thể là Asherman, hoặc là các vấn đề bệnh lý phụ khoa khác. Tốt nhất hãy đi khám để được chẩn đoán chính xác.

ẢNH HƯỞNG CỦA HỘI CHỨNG ASHERMAN TRONG THAI KỲ

Riêng đối với chị em phụ nữ đang có thai, nếu bị hội chứng Asherman Asherman thì rất đáng lo ngại. Bởi vì số ít người có thể mang thai dù mắc hội chứng này, nhưng lại khó để giữ lại thai nhi. Mô sẹo trong buồng tử cung sẽ gây nguy hiểm cho bào thai, khiến sản phụ bị sẩy liên tiếp.
So với những người có tử cung bình thường thì người bị Asherman dễ bị sẩy thai hoặc thai chết lưu. Ngoài ra, hội chứng này còn làm tăng nguy cơ sót nhau, nhau cài răng lược thể increta, ra máu ồ ạt,… Vì thế chị em cần được chăm sóc chặt chẽ trong suốt thai kỳ.

ASHERMAN CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Hội chứng Asherman là nỗi lo của chị em vì nó gây khó thụ thai, vô sinh, biến chứng bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên Asherman có thể điều trị được.

Phương pháp điều trị hội chứng Asherman

Phương pháp phẫu thuật nội soi được áp dụng để điều trị hội chứng Asherman trước tiên. Bệnh nhân sẽ trải qua việc gây mê toàn thân. Các bác sĩ dùng dụng cụ mổ, gắn vào đầu ống soi, đưa vào loại bỏ những vùng mô sẹo. Sau đó,, thuốc kháng sinh được chỉ định để ngừa nhiễm trùng, estrogen để cải thiện niêm mạc tử cung.
Tiếp đó, cần nội soi lại buồng tử cung để kiểm tra và xác định tình trạng tử cung đảm bảo không còn mô sẹo. Để yên tâm về hiệu quả của thủ thuật điều trị và an toàn sau phẫu thuật, bạn cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín, với các chuyên gia giàu kinh nghiệm.
Thông tin liên hệ : Phòng khám đa khoa hoàn cầu
** https://dakhoahoancautphcm.vn/hoi-chung-asherman-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-dieu-tri.html

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết