Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
 Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng quà lưu niệm với số vốn nhỏ FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
 Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng quà lưu niệm với số vốn nhỏ FfWzt02
 


#1

23.05.23 15:48

junie

junie

Thành viên khởi nghiệp
0985509688
Thành viên khởi nghiệp
Kinh doanh cửa hàng đồ lưu niệm hiện nay là một trong những ngành nghề tiềm năng, bởi ai cũng sẽ có nhu cầu mua quà lưu niệm làm quà tặng cho những người thân, bạn bè vào các dịp đặc biệt như lễ tết, sinh nhật, tiệc cưới…
 Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng quà lưu niệm với số vốn nhỏ Cua-hang-qua-luu-niem-1

[size=30]Xác định thị trường mục tiêu và thị hiếu khách hàng[/size]Để giúp cho chủ tiệm có thể hoạch định được phương hướng kinh doanh tốt hơn thì việc nghiên cứu, xác định thị trường mục tiêu và thị hiếu khách hàng là bước không thể bỏ qua.


Thực hiện bước này giúp cho chủ tiệm lựa chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp với phân khúc khách hàng mà bạn hướng tới. Tìm hiểu kỹ ở bước này cũng giúp cho chủ tiệm có cái nhìn bao quát hơn về thị phần, về ngành từ đó đúc kết kinh nghiệm hỗ trợ cho công việc kinh doanh về sau. 

[size=30]Tìm kiếm mặt bằng mở cửa hàng[/size]Dựa vào phân khúc khách hàng mà bạn lựa chọn để từ đó có thể lựa chọn địa điểm phù hợp để mở cửa hàng kinh doanh quà lưu niệm. 


Ví dụ nếu đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là học sinh - sinh viên thì địa điểm bạn chọn nên gần các trường học và mặt hàng bạn kinh doanh nên là những sản phẩm nhỏ xinh, giá cả hợp lý, phù hợp với thị hiếu của khách hàng. 


Hoặc nếu đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là dân văn phòng, dân công sở thì địa điểm mở shop nên gần các văn phòng, công ty… bạn nên lưu ý lựa chọn sản phẩm kinh doanh sao cho tinh tế, phù hợp với thị hiếu của nhóm đối tượng này.

[size=30]Kinh doanh đồ lưu niệm cần bao nhiêu vốn?[/size]Nếu không có quá nhiều vốn, để tiết kiệm chi phí trong thời gian đầu mở tiệm, gợi ý bạn nên đầu tư các khoản chi phí cần thiết nhất trước, sau đó khi tiệm hoạt động ổn định hơn thì sẽ tiếp tục mở rộng thêm.

[size=30]Tìm nhà cung cấp nguồn hàng chất lượng[/size]Khi kinh doanh bạn nên nghiên cứu, tìm những nguồn có mức giá rẻ, nguồn hàng phong phú. Các sản phẩm quà lưu niệm rất đa dạng mẫu mã, mặt hàng như gấu bông, ly cốc sứ, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ handmade, khuyên tai, sổ, bút… 
Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh đồ lưu niệm lãi cao

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết