Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h như nà FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h như nà FfWzt02
 


#1

24.05.23 11:33

mintmintonline

mintmintonline

Thành viên gắn bó
0997904041
Thành viên gắn bó
Ngoài ra thuốc còn giúp biến đổi vách tử cung nên niêm mạc tử cung sẽ mỏng hơn nên không thuận tiện để làm tổ dù trứng đã được thụ tinh xong. Bên cạnh đó thì thuốc nó còn có chứa hoạt chất levonorgestrel để ngăn ngừa thụ thai bằng cách ức chế nội tiết tố.

HIỆU QUẢ CỦA THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP 120H

Toàn bộ những hoạt chất được kể này đều giúp cho chị em tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn để hạn chế “vỡ kế hoạch” cho các cặp đôi. Nhưng lưu ý hiệu quả của thuốc không duy trì hằng định, nó phụ thuộc vào thời gian sử dụng thuốc kể từ khi có quan hệ tình dục. Nếu như chị em uống thuốc tránh thai càng sớm ngay sau khi quan hệ thì khả năng ngừa thai lại càng cao hơn.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h như nà Thuoc-tranh-thai-khan-cap-120h-la-gi-cach-dung-ra-sao-1
Do vậy hiệu quả của thuốc sẽ giảm dần nếu như thời điểm chị em uống thuốc càng xa ngày qua hệ dù thuốc có tác dụng được nghiên cứu đến 5 ngày. Và kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra như sau:
++ Tỷ lệ tránh thai ở nhóm người dùng thuốc trong khoảng 72 giờ tính từ khi quan hệ tình dục hiệu quả đạt khoảng từ 87 đến 90%.
++ Tỷ lệ tránh thai ở nhóm người dùng thuốc tránh thai trong khoảng 73 đến 120 giờ tính từ thời điểm quan hệ thì hiệu quả chỉ còn khoảng 72 đến 87%.
Do vậy mặc dù dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h được dùng trong thời gian 120 giờ thì hiệu quả của nó vẫn là tốt nếu chị em dùng trong thời gian 72 giờ đầu tiên. Tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120 giờ trễ sau 72 giờ thì trung bình khoảng 100 người có từ 13 đến 28 người gặp phải tình trạng mang thai ngoài ý muốn.
Tỷ lệ này khá cao do vậy chị em cần có sự cân nhắc và nên chú ý thời gian dùng thuốc để có được hiệu quả như mong đợi.

CÁCH DÙNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP 120H NHƯ THẾ NÀO?

Đây chính là loại thuốc chỉ uống một viên duy nhất mà thôi. Mặc dù thuốc có công dụng trong khoảng thời gian 5 ngày sau khi quan hệ. Nhưng như đã nói bệnh nhân cần dùng càng sớm sẽ mang lại hiệu quả càng tốt. Có những trường hợp dùng thuốc không đúng cách thì có thể sẽ mang thai ngoài ý muốn. Nên để giảm thiểu nguy cơ này, chị em cần nắm rõ cách dùng thuốc bao gồm:
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h như nà Thuoc-tranh-thai-khan-cap-120h-la-gi-cach-dung-ra-sao-2
Nên uống ngay 1 viên duy nhất sau quan hệ tình dục không an toàn như là không dùng bao cao su hoặc không uống thuốc tránh thai hàng ngày. Dùng trong thời gian 72 giờ đầu tiên giúp mang lại hiệu quả tránh thai cao lên đến 90%.
Thuốc không liên quan đến bữa ăn do vậy có thể sử dụng ngay mà không cần phải đợi ăn cơm xong mới được uống thuốc. Nếu bị nôn sau 2 giờ uống cần dùng tiếp một viên khác để bổ sung.
Lưu ý không được dùng quá 2 viên thuốc mỗi tháng và quá 3 viên mỗi năm. Không nên lạm dụng thuốc vì có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
Với những chị em nếu tiền sử bị bệnh như tim mạch, cao huyết áp, bệnh gan, tiểu đường… Vậy thì chị em cần hết sức cân nhắc cũng như có sự tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Phải chú ý tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc khi uống thuốc giúp cho thuốc phát huy được hiệu quả một cách tối đa. Đồng thời hạn chế sự xuất hiện tác dụng phụ và cả biến chứng vì dùng thuốc quá liều gây ra.
Thông tin liên hệ : Phòng khám đa khoa hoàn cầu
** https://dakhoahoancautphcm.vn/thuoc-tranh-thai-khan-cap-120h-la-gi-cach-dung-ra-sao.html

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết