Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Quy trình chăm sóc hoa cẩm chướng đơn FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Quy trình chăm sóc hoa cẩm chướng đơn FfWzt02
 
#1

11.08.17 19:00

duongsat

duongsat

Thành viên khởi nghiệp
+841254547988
Thành viên khởi nghiệp
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Cẩm chướng đơn là loài hoa yêu thích của nhiều người, do vậy có nhiều người mua hạt giống hoa cẩm chướng đơn về tự trồng trong chậu. Tuy nhiên, nếu muốn hoa ra đúng dự định và có màu sắc đẹp thì bạn cần chú ý đến quy trình chăm sóc hoa cẩm chướng đơn như sau.1. Nhiệt độ trồng hoa cẩm chướng đơn


Nhiệt độ tốt nhất để cẩm chướng đơn phát triển là 18 độ C. Điều này có nghĩa là cẩm chướng đơn chỉ được trồng vào mùa đông. Nếu thời tiết lạnh quá thì bạn nên để cẩm chướng đơn ở dưới mái hiên, đến khi mặt đất ở trong chậu thật khô thì mới nên tưới thêm nước.
Khi trồng cẩm chướng đơn cần để cây ở những nơi đủ nắng, trồng ở nơi cao ráo, có khả năng thoát nước tốt, đất trồng nhiều dinh dưỡng, nhiều mùn, tránh ánh nắng trực tiếp.

2. Bón phân cho hoa cẩm chướng đơn


Mật độ tốt nhất để trồng hoa cẩm chướng đơn là 30x30cm. Khi trồng thì mỗi gốc nên cắm một que nhỏ, tiếp đến buộc cây vào que để bảo vệ.
Sau khi đã trồng hoa tiến hành bón phân cho cẩm chướng đơn bằng nước phân chuồng loãng theo tỉ lệ 1/200, NPK đồng đều nhau và tưới 20 ngày một lần đến khi cây ra nụ.
Tham khảo: hạt giống cây trồng
 
Quy trình chăm sóc hoa cẩm chướng đơn Y6wO3BI

Khi cẩm chướng đơn đã ra nụ tiến hành bón phân NPK theo tỉ lệ 1:2:3 dạng phân ure, tecmôphotphat, K2SO4. Nếu bạn muốn nhân giống thì cắt ngọn thường xuyên và bón phân NPK theo tỉ lệ 1:3:2. Chỉ sau 70 đến 85 ngày thì cẩm chướng sẽ ra hoa.

Khi mới trồng, mỗi ngày tưới nước bằng bình phun sương 3 lần, sau đó là 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều tối.
Chúc các bạn có những khóm hoa cẩm chướng thật đẹp.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết