Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


 


Sức khỏe, đời sống: Trị ho có đờm bằng lá trầu không nguyên chất tốt ra sao

#1

on 03.08.18 16:43

avatar

codejava94

Thành viên khởi nghiệp
4535255
Thành viên khởi nghiệp
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .
những nghiên cứu và phân tích khoa học cũng đã chỉ ra rằng tác động của lá trầu ko trong khám chữa ho trong các bài thuốc y học cổ truyền được lưu truyền từ thời trước. Cùng hướng đến rõ về các phương thuốc này để cùng vận dụng nhé!

tác động của lá trầu không trong khám chữa ho

trị ho có đờm bằng lá Trầu không là 1 trong những cây thân thuộc so với dân số VN, và phía trên cũng là một cây thuốc tốt.

Lá trầu không tồn tại tính ấm, vị cay nồng, & mùi thơm hắc. Ích lợi đó là tiêu viêm, sát trùng, và chống khuẩn.

Lá chứa 0,8-1,8% (-2,4%) tinh dầu thơm, có vị nồng, gồm cơ bản là 2 phenol: betel-phenol là đồng phân của eugenol & chavicol kèm theo rất nhiều hợp chất phenolic khác. Chúng hiệu quả kháng sinh rất mạnh đối với các loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khẩu, tuy nhiên cầu khuẩn, vi sinh vật subtillis và trực trùng coli ; hiệu quả diệt vi rút tốt nhất có thể.

đông y cũng đã cho thấy lá trầu không có vị cay nồng, mừi hương hắc, tính ấm; hiệu quả trung hành khí, khư phong tán hàn, tiêu thũng chỉ thống, hoá đàm, chống ngứa. Trầu không quy kinh phế (phổi), vị, tỳ. Ích lợi chính của lá trầu ko là tiêu viêm, sát trùng & kháng khuẩn, lá trầu giúp giảm bệnh viêm phổi, cuống phổi, tan đờm, từ đó giúp hiệu quả phòng chống & điều trị những bệnh viêm đường hô hấp như rát họng, viêm phế quản mãn tính.

những bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu ko

sử dụng lá trầu ko là cách chữa ho có đờm như 1 cách chữa trị ho lâu năm bằng đông y bằng cách dùng nguyên chất hoặc tích hợp với các vị thuốc khác.

Lá trầu không nguyên chất

Nguyên liệu: Lấy 4 – 8 lá trầu ko

Cách làm: làm sạch, xay nát hoặc xay nhuyễn lá trầu ko, gạn lọc qua tấm vải mỏng manh, lấy nước uống, ngày 2 lần sau ăn.

Lá trầu ko nguyên chất rất khó uống bởi tính cay và nóng, mùi hăng. Bởi thế, để dễ dùng có thể phối kết hợp với cùng 1 số bộ phận khác giúp bổ trợ tác động của lá trầu đồng thời làm giảm bớt đi vị khó uống của nó.

Lá trầu không, nụ đinh hương, nhục đậu khấu

Nguyên liệu: 5 lá trầu ko, vài nụ đinh hương, nhụ đậu khấu, 300ml nước.

Cách làm: Lấy lá trầu không, nụ đinh hương, nhục đậu khấu hâm sôi, lọc lấy nước uống 3 lần trong ngày. 3 Dược liệu này phối hợp với nhau hiệu quả kháng sinh mạnh, làm tan đờm, giảm bớt viêm và lây nhiễm, điều trị những cơn ho dai dẳng.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết