Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Phương pháp ôn tập Lý Hóa Sinh để làm tốt bài thi tổ hợp THPT

#1

on 22.05.17 9:18

avatar

levubaoanh

Thành viên gắn bó
0979271260
Thành viên gắn bó
Đồng hành cùng chủ đề giáo dục đang hot nhất hiện nay về kỳ thi THPT năm 2017, đó là vấn đề gộp 3 môn thi vật lý, hóa học, sinh học vào một bài thi tổ hợp 60 câu trong vòng 90 phút. Trước sự đổi mới trong đề thi như vậy, nhiều em học sinh tỏ ra bỡ ngỡ và bất ngờ. Vì vậy, các gia sư khối B, gia sư vật lý, gia sư hóa học và gia sư sinh học của trung tâm gia sư Bảo Anh cùng các em đưa ra một loạt các yêu cầu quan trọng trong ôn tập 3 môn học này.
A. Vật lý
Vật lý là bộ môn phong phú với nhiều mảng kiến thức nhưng có 7 chuyên đề cần nhớ với Vật Lý là :
- Dao động cơ
- Sóng cơ
- Dòng điện xoay chiều
- Dao động và sóng điện từ
- Sóng ánh sáng
- Lượng tử ánh sáng
- Hạt nhân nguyên tử
Trong quá trình ôn tập, các em học sinh hãy luôn lưu ý các yếu tố sau. Bởi đề thi trắc nghiệm tổ hợp chỉ có 20 câu vì vậy cơ hội cho các em gỡ điểm bằng các câu hỏi khác là rất thấp : Chú ý các đơn vị tính toán, số liệu. Không nhầm lẫn các đại lượng, nhìn nhận các đáp số với thực tế. Luyện các bài tập về sơ đồ mạch điện, đồ thì vì những phần này thường chiếm khoảng 50% câu hỏi trong đề bài. Chú ý quan sát các hiện tượng vật lý và ứng dụng thực tế của các hiện tượng này. Ngoài ra, các em cũng chú trọng các câu hỏi lý thuyết sóng cơ, sóng điện từ, quang lý vì nội dung này khó khăn nên đa số là phần lý thuyết.
B. Hóa học
Hóa học là môn học đặc thù khác với các môn còn lại trong tổ hợp 3 môn, bởi hóa học có liên quan nhiều các yếu tố thực hành và có tới 30% kiến thức lớp 10 và 11/ Vì vậy các em học sinh nên nhớ :
1.Định luật bảo toàn nguyên tố và bảo toàn khối lượng.
2.Phương pháp sử dụng đại lượng trung bình.
3.Phương pháp tăng, giảm khối lượng.
4. Các phương pháp khác các thầy hướng dẫn trong khóa học PEN 2017
Vận dụng tốt 4 nội dung hóa học trên đây, các em có thể hoàn thành tốt 20 câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi tổ hợp.
C. Sinh học
Tương tự Vật Lý, sinh học cũng bao gồm 7 chuyên đề lớn mà các em học sinh ôn tập đáng quan tâm :
– Cơ chế di truyền và biến dị
– Quy luật di truyền
– Di truyền học quần thể
– Di truyền học người
– Ứng dụng di truyền học
– Tiến hóa
Các gia sư sinh học của trung tâm gia sư Bảo Anh luôn lưu ý các em học sinh cố gắng học hết các phần kiến thức, tập trung ôn luyện 7 chuyên đề quan tâm.Riêng với môn Sinh có nhiều câu hỏi liên quan đến thực tiễn đời sống, do đó các em không chỉ cần học trong SGK mà phải bổ sung thêm kiến thức bên ngoài để làm tốt bộ câu hỏi tổ hợp.
Từ các tổng hợp kiến thức trên đây, gia sư Bảo Anh tin rằng các em có thể tự tin hoàn thành tốt bài thi tổ hợp trong 90 phút với điểm số cao. Thời gian thi đang cận kề, các em học sinh cần nhanh chóng tìm một địa chỉ tin cậy uy tín để hỗ trợ trang bị thêm các phương pháp học cũng như tri thức tốt hơn. Gia sư Bảo Anh là một đơn vị thỏa nguyện mong muốn đó. Trung tâm luôn cung cấp đội ngũ gia sư chuyên nghiệp hàng đầu với kinh nghiệm và phương pháp gia sư cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, nếu các em cần sự trợ giúp về kiến thức, nếu gia đình cần một dịch vụ gia sư hoàn hảo – hãy gọi ngay hotline của Gia Sư Bảo Anh hoặc truy cập website để nhận được hỗ trợ tư vấn đào tạo phù hợp nhất cho việc học tập của con em mình.
Điện thoại:0979.271.260 cô Hà
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết