Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 


Ưu nhược điểm trong việc sử dụng công nghệ thông tin trong mầm non

#1

on 20.07.17 9:00

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Ưu điểm của việc sử dụng máy tính trong các trường mầm non sẽ giúp cho những nhà quản lý giảm tải được các bước trong công việc lưu trữ sổ sách dữ liệu, đối với các cô giáo thì đây lại là một phương pháp dạy học mới để các em có thể hứng trú và tiếp thu nhanh hơn với giáo án điện tử.

Bùng nổ về công nghệ thông tin khiến cho bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến việc sử dụng máy trính trong những khâu yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật cao chính xác mà con người không thể làm được, hoặc sẽ rất mất thời gian.

·         Ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy của cô giáo mầm non
Phương pháp dạy học được thay đổi theo qua từng thời kỳ đòi hỏi cô giáo cũng luôn phải học hỏi những cái mới cái tốt để áp dụng vào trong lớp của mình. Việc học hỏi này có thể là qua các trường lớp bồi dưỡng kiến thức, học liên thông nâng cao chuyên môn, tìm kiếm trên Mạng Internet…

Ứng dụng công nghệ thông tin trong sư phạm mầm non được thể hiện rõ nét nhất bằng việc sử dụng những phầm mềm như: Office, Kispix, Kismas, số liên lạc điện tử, phần mềm quản lý… thông qua những bài giảng đây là một trong những cô cụ hỗ trợ trong việc giảng dạy, soạn bài giảng có thể thay đổi linh hoạt trên máy tính cùng kết hợp với máy chiếu, video, băng đĩa, mô hình trực quan tạo nên một bài học thú vị cho các em.

Điều quan trọng trong việc làm giáo án đị tử trong bài giảng là việc tạo những hứng thú trong học tập, trước đây chỉ có những lời nói khô khan, hình ảnh tĩnh, cô nói các con làm theo nhưng từ khi có công nghệ thông tin các con sẽ chủ động tiếp nhận thông tin, tích cực trong học tập, vì vậy mà việc tiếp thu bài giảng dễ dang hơn.

·         Công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục
Việc quản lý trước kia dựa trên sổ sách rất mất thời gian, hơn nữa rất đễ sai sót trong khâu tính toán, việc lưu trữ cũng bất tiện rất dễ mất. Nhưng hiện nay khi áp dụng công nghệ vào trong quản lý thì mọi dữ liệu sẽ được cập nhật lên phầm mềm và sao lưu backup dữ liệu lưu trữ bằng công nghệ điện toán đám mây, nên dữ liệu sẽ không thể mất, đễ dàng trong quá trình tính toán và xuất dữ liệu. Việc thông báo kết quả cho phụ huynh cũng được thực hiện qua sổ liên lạc điện tử giúp cho công việc trở lên đễ dàng, không mất nhiều thời gian tổ chức họp như trước điểm này rất được các vị phụ huynh ủng hộ.

Ưu điểm và khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy và quản lý.
·         Ưu điểm
-          Việc dạy và học sẽ trở nên chủ động, môi trường học trở nên sống động, khiến trẻ hứng thú việc tiếp thu kiến thức đạt kết quả cao.
-          Nội dung bài giảng đa dạng, phong phú dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ
-          Giáo viên và nhà quản lý được tiếp nhận những phương pháp mới, nguồn tài liệu chất lượng…
-          Việc quản lý trong giáo dục không mất nhiều công sức, mang lại nhiều hiệu quả cho công việc chăm sóc trẻ, tương tác trực tiếp giữa giáo viên với phụ huynh cụ thể kịp thời.
·         Khó khăn
-          Cần nguồn vốn lớn đầu tư cho trang thiết bị  giảng dạy, nâng cao cơ sở vật chất
-          Kỹ năng tiếp cận công nghệ thông tin một số giáo viên mầm non ở bậc học trung cấp mầm non còn nhiều hạn chế, điều này đã là rào cản lớn trong giảng dạy.
-          Các công cụ cho mầm non chưa nhiều chủ yếu là các phần mềm quản lý, trong hoạt động giảng dạy chưa hỗ trợ hoàn toàn.
-          Việc kết nối internet chưa được các trường sử dụng và áp dụng một cách triệt để.
·         Biện pháp khắc phục
-          Xin hỗ trợ từ nguồn giáo dục của các Sở GD&ĐT, huy động vốn ngắn hạn, thay vì đầu tư một loạt thì có thể trang bị theo từng năm theo nhu cầu sử dụng.
-          Đầu tư cho các giáo viên có trình độ kém về việc sử dụng máy tính đi học các lớp bồi dưỡng, tổ chức các cuộc thi cho giáo viên nhằm cọ sát chia sẻ kinh nghiệm.
-          Đối với những bạn sinh viên nên lưu ý việc học tin học trong các nhà trường để sau khi ra trường có được sự thích nghi tốt trong công việc. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường áp dụng công nghệ thông tin cho sinh viên trong đó có: DDHSP Hà Nội 1 và 2, ĐH Thủ đô Hà Nội, cao đẳng sư phạm hà nam
-          Đồng bộ cơ sở hạ tầng internet đến từng phòng học, đảm bảo các lớp đều có những thiết bị giảng dạy riêng.
               -       Sử dụng những phần mềm dành cho mầm non từ các đối tác thứ 3 được mua bản quyền, đa dạng hình thức giảng dạy.
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết