Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!


Loading...
 

Có thể bạn sẽ thích...

Đào tạo, dạy nghề: Tầm ảnh hưởng của giáo dục mầm non với xã hội

#1

on 21.07.17 7:51

avatar

chukiennho

Thành viên cứng
0975399553
Thành viên cứng
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt NamTrong xã hội hiện đại thì vai trò của giáo dục vẫn chiếm một phần quan trọng không thể thiếu. trong hệ thống giáo dục quốc dân của việt nam thì mầm non chính là cấp học đầu tiên tạo nên nền móng kiến thức cho một học sinh, chính vì vậy việc ưu tiên phát triển mầm non đang được quan tâm của xã hội.
 
Trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi là trẻ bắt đầu hình thành những tính cách và thói quen thông qua tác động của bên ngoài, chính vì vậy nếu bé được tiếp xúc với một nền giáo dục tốt thì sự nhận thức của bé sau này sẽ tốt theo.
·         Tầm quan trọng của giáo dục mầm non.
Giáo dục trẻ trong giai đoạn mầm non có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ trong những bậc học tiếp theo. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, trẻ em từ 6 tuối trở xuống là đang trong giai đoạn hình thành các kết nối của hơn 90% tế bào thần kinh, sự kết nối này cộng với tác động của môi trường sống sẽ làm hình thành nên tính cách, nhận thức, hành vi của trẻ sau này.
Chính vì vậy việc trang bị cho các bé những kỹ năng cần thiết rất quan trọng ví dụ như: ngôn ngữ giao tiếp, âm nhạc, hội họa, nhảy múa, tính tự lập, hình thành tình cảm, thể chất… Những thứ này đều có ở một môi trường giáo dục lành mạnh có chất lượng, đây sẽ là nền tảng để bé có thể bước những bước tiếp theo tring cuộc sống.
·         Sư phạm mầm non đang phát triển từng ngày
Hiện nay trên cả nước hệ thống đào tạo được phủ khắp các tỉnh thành, với các trường đại học cao đẳng, trung cấp ngành sư phạm mầm non với đủ các hình thức học chính quy, thi liên thông đại học, học văn bằng 2, học từ xa, vừa học vừa làm… đã đem đến nhiều cơ hội cho những bạn trẻ đam mê ngành sư phạm.
Hiểu được tầm quan trọng này nhà nước ngày đẩy mạnh phát triển giáo dục mầm non, việc đào tạo cán bộ mầm non là cốt lõi để phát triển chất lượng đào tạo của ngành. Chương trình đào tạo phải đáp ứng được đầy đủ kiến thức chuyên ngành và yêu cầu của xã hội.
 
Cơ hội trở thành giáo viên mầm non như được mở rộng hơn với các hệ trung cấp mầm non sẽ không phải tuyển các bạn chỉ cần xét học bạ THPT là có thể vào học. Hay hình thức học văn bằng 2 mầm non đối với những bạn đã có bằng đại học cao đẳng nhưng lại đam mê với việc được chăm sóc trẻ em.
Chúng ta có thể thấy được tầm ảnh hưởng của giáo dục lên xã hội hiện đại. Giáo dục có phát triển thì nền kinh tế, xã hội chính trị mới từ đó phát triển theo. Như ngàn đời xưa cha ông ta đã có câu:
Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn. Vì thế các bậc đế vương thánh minh không đời nào không coi việc giáo dục nhân tài, kén chọn kẻ sĩ, vun trồng nguyên khí quốc gia làm công việc cần thiết” Có thể thấy được tầm quan trọng của người tài của giáo dục với xã hội như thể nào
Loading...

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết