Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Phụ kiện thời trang: Những nguyên nhân gây đau lưng FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Phụ kiện thời trang: Những nguyên nhân gây đau lưng FfWzt02
 


#1

07.05.18 14:11

trangsucnu

trangsucnu

Thành viên cứng
0122390987
Thành viên cứng
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Đau lưng bao gồm nhiều loại từ đau âm ỉ đến các cơn đau kéo dài liên tục hoặc đột ngột, đau thắt gây khó khăn cho việc đi lại. Qua kinh nghiệm điều trị cũng như các nghiên cứu lâm sàn về bệnh đau lưng, các chuyên gia đã chỉ ra được 11 nguyên nhân phổ biến gây đau lưng là:

Do thời tiết thay đổi khiến dây chằng, các cơ, thần kinh và mạch máu vùng lưng bị co giãn quá mức gây hiện tượng đau mỏi lan tỏa sang 2 bên cột sống lưng.
Làm việc ở một tư thế cố định khiến khối cơ lưng, dây chằng và cột sống hoạt động ít gây ứ đọng chất trung gian hóa học trong cơ, khiến mạch máu kém lưu thông dẫn đến tình trạng khu vực cột sống không được nuôi dưỡng đầy đủ cũng là nguyên nhân đau lưng thường gặp. Người bệnh sẽ cảm thấy đau âm ỉ vùng cột sống, khi thực hiện các động tác xoay, cúi, ngửa cũng khó khăn.
Làm việc hoặc vận động trong tư thế sai lệch cột sống gây trượt các khớp đĩa đệm và cột sống gây tình trạng đau nhức khu trú tại một vị trí, sờ vào cũng có cảm giác đau.
Cột sống phải chịu áp lực của trọng lượng vật nặng hay của cơ thể khiến các đĩa đệm bị đè nén quá mức cũng gây đau lưng.
Do bong gân hoặc thương tích: Nguyên nhân đau lưng này người bệnh sẽ không thấy đau ngay lập tức, mà có thể bị đau nhiều sau khi mang vác vật nặng, vì dây chằng đã bị giãn hoặc bong gân.
Bị bệnh thoát vị đĩa đệm
thoat vi dia dem là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí trong đốt sống, bệnh này thường xảy ra trên nền đĩa đệm đã bị thoái hóa, nứt rách hoặc sau các sang chấn người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng đau lưng, có trường hợp thoát vị chèn vào dây thần kinh làm đau lan xuống chân.
Viêm xương khớp: Tình trạng bệnh này hay gặp nhất ở độ tuổi trung niên, xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn. Nguyên nhân là do thoái hóa khớp, các dịch khớp đông lại đặc biệt là vào mùa lạnh làm chứng viêm khớp, đau khớp tăng. Đây cũng chính là nguyên nhân gây đau lưng.
Đi giầy cao gót khiến trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 cũng bị trượt về phía trước, chèn ép dây thần kinh và mạch máu sẽ gây đau lưng.
Do béo phì: Lượng chất béo tích tụ trong cơ thể sẽ tạo áp lực lên cột sống, gây tình trạng đau lưng vì vậy cần chú ý chế độ ăn uống cũng như giữ cân nặng ở mức ổn định.
Do ảnh hưởng tâm lý: Nếu bạn luôn trong tình trạng căng thẳng và lo âu, sẽ gây ra tình trạng rối loạn sức khỏe cũng là nguyên nhân đau lưng vì dây thần kinh trong cột sống không được cung cấp đủ oxy.
Ngủ sai tư thế: Người có thói quen ngủ đầu không thẳng với cổ hoặc nằm úp bụng sẽ làm cho cột sống chịu nhiều áp lực và gây đau lưng.
xem thêm đau lưng |  gai cot song

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết