Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 21.04.19 0:03

khile

khile

Thành viên gắn bó
08672571
Thành viên gắn bó
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt NamCúng Mụ đầy tháng cho bé là một trong các nghi thức quan trọng để thông báo sự có mặt của một thành viên mới trong gia đình đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và cầu mong các bà đỡ, Đức Ông sẽ ban phước lành, may mắn cho đứa trẻ.

Bên cạnh đó việc cúng như thế nào, chuẩn bị ra sao cùng với quan điểm dân gian khác về nghi lễ này vẫn gây rất nhiều câu hỏi cho những gia đình có trẻ nhỏ. Dưới đây là một số nghi vấn tiêu biểu liên quan đến chủ đề này.


Mẹ và bé:  Cung-day-thang-la-gi-khong-cung-day-thang-cho-be-co-sao-khong-25-.6300

Không cúng đầy tháng có sao không?


Phần đông những bậc cha mẹ cho rằng nên làm lễ đầy tháng cho con theo phong tục truyền thống để thể hiện sự tôn kính, biết ơn đến các bà mụ và ông bà tổ tiên, đồng thời đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời bé khi vừa chào đời, cầu mong hạnh phúc, sức khỏe và được sự trợ giúp, bảo vệ từ mọi người xung quanh.

Cúng đầy tháng cho bé ở đâu?

Mẹ và bé:  Cung-day-thang-la-gi-khong-cung-day-thang-cho-be-co-sao-khong-25-.9643

Rất nhiều cha mẹ trẻ sắp chào đón đứa con đầu lòng có cùng nghi vấn là cúng đầy tháng cho bé ở đâu là hợp lý? Ở nhà nội hay nhà ngoại? Nếu hai vợ chồng ở riêng thì có nhất định phải về nhà nội hay nhà ngoại cúng đầy tháng cho con không? Tổ chức đầy tháng ở nhà hàng có được không?

Thực tiễn thì khi mang thai và sinh bé dù mẹ ở nhà ngoại hay nhà nội đều được nuôi dưỡng và chăm sóc kỹ càng, tận tâm như nhau vì đấy là các bước đầu đời hết sức quan trọng của đứa trẻ. Chính do vậy nên việc tổ chức lễ cúng Mụ cho bé tại nhà ngoại hay nội đều được, miễn sao thích hợp và tiện lợi cho sức khỏe của mẹ và bé.

Cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái có gì khác biệt?
Người Á Đông có quan điểm phân biệt giới tính rất rõ ràng. Trong tất cả những nghi lễ cúng bái, không ít thì nhiều giữa nam nữ đều có điểm khác biệt.

Cúng chè trôi nước trong lễ cúng đầy tháng cho bé gái là chè trôi nước, với ẩn ý mong muốn con gái sau này bền bỉ nhưng ngọt ngào và thanh nhã. Vị ngọt như những may mắn và an yên mà gia đình muốn con có được. Chè trôi nước tuy dễ làm dễ ăn, nhưng chính nhờ hương vị ngọt ngào khiến cho lòng người vương vấn mãi.

Cúng đầy tháng cho bé trai, gia đình phải cúng món chè đậu trắng. Hạt đậu lúc chưa nấu phải còn cứng, hạt tròn dài đều. Hạt đậu cứng cáp đó chính là sự cứng rắn của con trai, nhưng sau khi được “nấu chín”, trải qua nhiều thử thách để trưởng thành lại trở nên mềm dẻo. Vị ngọt của nước cốt dừa chan trên mặt bát chè đậu trắng như những lời chúc phúc ngọt ngào mà gia đình muốn gửi đến cho con trai.

Lễ đầy tháng là dịp để gia đình tỏ bày lòng thành kính, biết ơn với các bà đỡ, Đức Ông đã mang đứa trẻ đến với nhân gian và thông báo cho những người nhà quen biết sự có mặt của một thành viên mới.

Đặc biệt, các bậc phụ huynh đang tìm kiếm dịch vụ đồ cúng chất lượng, đạt chuẩn cho buổi lễ đầy tháng con mình, Dịch Vụ Đồ Cúng Việt sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc đấy. Đề biết thêm thông tin về Đồ Cúng Việt, mời các mẹ xem thêm tại: http://docungviet.vn/blog/nhung-dieu-ban-can-phai-biet-khi-to-chuc-le-cung-day-thang-cho-be.html


Hãy gọi ngay hotline 0854.194.194 để được tư vấn và đặt hàng!

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết