Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 14.01.20 16:29

homespa

homespa

Thành viên gắn bó
0976126787
Thành viên gắn bó
1. Phòng cháy chữa cháy là gì?
Nếu nắm được khái niệm phòng cháy chữa cháy là gì thì mỗi người sẽ hiểu rõ hơn về công việc của lực lượng phòng cháy chữa cháy, đồng thời tham gia hỗ trợ kịp thời trong các hoạt động phòng cháy chữa cháy.

Phòng cháy chữa cháy là tổng hợp các biện pháp, giải pháp nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ cháy, nổ, hoả hoạn có thể xảy ra, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu nạn, cứu hộ, cứu người và tài sản, chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả, làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
2. Thiết bị phòng cháy chữa cháy
Thiết bị phòng cháy chữa cháy là các thiết bị được thiết kế để dập tắt đám cháy hoặc bảo vệ người dân khỏi vụ hỏa hoạn, cháy nổ. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy có thể được sử dụng bởi các nhân viên cứu hỏa, người dùng chưa được huấn luyện tại hiện trường vụ cháy hoặc được xây dựng trong cơ sở hạ tầng của tòa nhà.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy giúp mỗi cá nhân có thể chủ động và làm chủ tình huống nhằm loại trừ hoặc hạn chế tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người và tài sản, chữa cháy lan hiệu quả và làm giảm tối đa các thiệt hại do các vụ hoả hoạn, cháy, nổ gây ra.

Hiện nay, hầu hết người dân đều được phổ cập kiến thức phòng cháy chữa cháy, nâng cao các kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra hoả hoạn, cháy nổ để chủ động bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình.

Tìm hiểu phòng cháy chữa cháy là gì và các thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản PCCC-GMC-anh-1-1

Dưới đây là danh mục các thiết bị phòng cháy chữa cháy mà bạn cần biết:
Bình chữa cháy: được sử dụng nước, bột hóa chất khô, bọt, carbon dioxide hoặc các chất khác.

Thiết bị chữa cháy: các bộ đồ bên ngoài chống cháy, bộ đồ lót bên trong, găng tay bên trong và bên ngoài, vớ len, giày chống cháy, mũ bảo hiểm, hệ thống thông tin liên lạc và thiết bị thở...

Hệ thống chữa cháy được lắp đặt: mạng lưới cấp nước chính, vòi và vòi phun nước (tự động hoặc thủ công), hệ thống cắt điện và nhiên liệu khẩn cấp, máy phát điện cầm tay và máy bơm cầm tay…

Thiết bị liên lạc gồm: bộ đàm, radio, chương trình phát sóng, điện thoại cố định, điện thoại hỗ trợ âm thanh, điện thoại di động...

Hệ thống phát hiện và báo cháy gồm: máy dò tia lửa, hệ thống báo cháy tự động cục bộ, bán tự động, tập trung.

Các phụ kiện khác như: xô nước và cát, xẻng, búa, rìu lửa, dao cắt, móc, chăn cứu hỏa và các thiết bị cứu hộ khẩn cấp, đèn khẩn cấp.
Nguồn: https://pcccantam.com/phong-chay-chua-chay-la-gi-nhung-thiet-bi-va-bien-phap-pccc-co-ban.html 
Tin liên quan: cách phòng cháy chữa cháy ở chung cư

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết