Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 10.02.20 22:05

yennhi

yennhi

Thành viên gắn bó
0915670395
Thành viên gắn bó
Công nghệ thông tin học những môn gì? Học CNTT ra làm công việc gì? Đó là những câu hỏi thường gặp khi bạn muốn học và gắn bó với nghề IT. Công nghệ thông tin hiện đang là một ngành học khá hot bởi nó mang đến những công việc có đãi ngộ tốt, cơ hội tốt cho các sinh viên sau khi ra trường. Hãy cùng tìm hiểu về ngành nghề này nhé - Cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk

Công nghệ thông tin là gì? - Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk
Trước khi tìm hiểu xem công nghệ thông tin học những môn gì, học ở đâu thì chúng ta phải hiểu rõ khái niệm của nó trước đã. Công nghệ thông tin (CNTT) hay còn có cách gọi khác là IT (Information Technology). Đây là từ chỉ việc dùng các công nghệ tiên tiến để khai thác, dẫn truyền, xử lý và lưu trữ thông tin.
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin BMT
Công nghệ thông tin là một ngành có phạm trù rộng lớn, nó bao hàm các thành phần như mạng Internet, phần mềm, hệ thống máy tính… Ngành CNTT thường được chia thành 5 chuyên ngành nhỏ hơn bao gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và mạng máy tính truyền thông.
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Buôn Ma Thuột
Công nghệ thông tin học những môn gì?
Ngành công nghệ thông tin gồm những môn nào? Đây là câu hỏi cần được giải đáp ngay! Như đã đề cập ở phía trên, ngành CNTT chia ra làm 5 nhóm nhỏ là: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Mạng máy tính truyền thông, Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin.
Sinh viên IT sẽ được học các môn khác nhau tùy theo chuyên ngành mà họ chọn, thế nhưng nhìn chung đã chọn ngành Công nghệ thông tin thì hầu như ai cũng phải được học những điều sau:
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên
Hệ thống máy tính (các kiến thức về cấu tạo, cách vận hành của máy tính…)
Công nghệ thông tin (các kiến thức cơ bản)
Lập trình phần mềm (công cụ và ngôn ngữ lập trình)
Quy trình phát triển phần mềm (bao gồm lên ý tưởng, kiểm tra, cải tiến…)
Cụ thể hơn thì sinh viên IT sẽ được học các mảng như mạng máy tính, quản trị mạng, thiết kế web, cơ sở dữ liệu, thiết kế đồ họa…

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì sinh viên CNTT cũng sẽ được chú trọng học kỹ Tiếng Anh bởi ngôn ngữ được sử dụng trong máy tính, hệ điều hành, phần cứng… hầu hết đều là Tiếng Anh.


laptopbanme

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết